Lưu & Khôi phục các Tab Google Chrome & Vị trí / Kích thước của Windows [Add-in]

MẸO INTERNET


Trình quản lý bố cục là một tiện ích mở rộng dành cho Chrome cho phép bạn lưu bố cục cửa sổ và thiết lập các tab để bạn có thể dễ dàng khôi phục chúng sau này. Nó có thể hữu ích trong những trường hợp bạn đang xử lý nhiều tab và cửa sổ đã mở và muốn nhanh chóng lưu tất cả các URL để mở chúng sau này mà không cần phải đánh dấu từng trang web theo cách thủ công. Không giống như Session Manager (một tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome và Firefox để lưu các phiên của các tab và cửa sổ đã mở của bạn), nó ghi nhớ thiết lập của tất cả các tab đã mở và cửa sổ Google Chrome, bao gồm cả kích thước và vị trí của cửa sổ. Sau khi thiết lập windows đã được lưu, bạn có thể khôi phục nó bằng một cú nhấp chuột.

Vì nó lưu các URL, cũng như vị trí và kích thước của các cửa sổ, bạn có thể thiết lập các cửa sổ theo cách bạn muốn tải lại chúng sau này. Như đã đề cập trước đó, bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ, vị trí trên màn hình và thứ tự tab trước khi lưu thiết lập để tải lại các cửa sổ với kích thước, thứ tự tab và vị trí được chỉ định. Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn trong menu bật lên, đó là Lưu bố cục cửa sổ Tải bố cục cửa sổ. Trình quản lý bố cục hoạt động liền mạch và lưu tất cả các cửa sổ và tab của bạn, vì vậy ngay cả khi bạn đã đóng một cửa sổ cụ thể, chỉ cần nhấp vào Tải bố cục cửa sổ để mở cửa sổ với tất cả các tab đã lưu.

quản lý bố trí

Phần mở rộng thực sự tốt cho việc di chuyển từ trạm làm việc này sang trạm làm việc khác hoặc tiếp tục công việc trên cùng một hệ thống. Nếu bạn để tất cả các tab của mình mở để bạn không phải tải lại chúng khi quay lại, thì tiện ích mở rộng này sẽ cho phép bạn tự do đóng tất cả các tab và tiết kiệm bộ nhớ quý giá. Ngoài ra, việc để các tab ở chế độ mở và không hoạt động quá lâu thường khiến trình duyệt bị chậm đi rất nhiều, đến nỗi đôi khi bạn phải khởi động lại hoặc ít nhất là đóng một số tab.

Một điều còn thiếu trong tiện ích mở rộng là khả năng ghi nhớ nhiều hơn một bố cục duy nhất. Một bố cục đã lưu duy nhất là hữu ích nhưng với sự linh hoạt để lưu có lẽ nhiều hơn và đặt tên cho chúng sẽ giúp tăng tính hữu ích của tiện ích mở rộng.

Trình quản lý bố cục không phô trương và không có bất kỳ cài đặt nào để định cấu hình. Nó được khuyến nghị cho những người dùng làm việc với nhiều cửa sổ và muốn lưu chúng với tất cả các tab đã mở để sử dụng sau này.

Cài đặt trình quản lý bố cục cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.