MathType – Tải xuống MathType tại đây

ỨNG DỤNG


Trình soạn thảo MathType cũng được sử dụng để tạo các tài liệu TeX, LaTeX và MathML.

Tải xuống MathType tại đây.

Hình 1 của MathType - Tải MathType tại đây

Các tính năng của MathType

Một bổ sung hữu ích cho lớp học

Các trình xử lý văn bản truyền thống bị hạn chế khi làm việc với các phương trình toán học phức tạp hoặc các biểu thức khoa học. MathType là một chương trình máy tính bổ sung cho phép người dùng tạo công thức, chỉnh sửa và chèn chúng vào nhiều loại tài liệu. Với phần mềm này, sinh viên, nhà giáo dục và các chuyên gia có thể xây dựng các công thức đích thực cho các bài báo nghiên cứu và đánh giá nghiêm ngặt.

Giao diện nhỏ gọn

Giao diện của Mathtype có 4 hàng nút cho các ký hiệu và một hàng năm tab được phân loại theo loại biểu thức toán học: Đại số, đạo hàm, thống kê, ma trận, tập hợp, trig và hình học. Điều hướng rất đơn giản và người dùng có thể thao tác các phương trình theo ý muốn.

Thật dễ dàng để xây dựng một phương trình trong bảng chỉnh sửa của MathType. Để bắt đầu, bạn phải nhấp vào các nút để chọn biểu tượng mong muốn hoặc bằng cách sử dụng lệnh Chèn biểu tượng. Bạn cũng có thể sao chép và dán từ bảng chỉnh sửa sang một ứng dụng khác.

Có nhiều tùy chọn định dạng để phù hợp với nhiều loại phương trình. Một tính năng hấp dẫn khác của MathType là bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng thông qua hộp thoại Preferences. Bạn có thể gán các phím tắt của riêng mình cho tất cả các ký hiệu, mẫu và lệnh. Các phím tắt này bao gồm một hoặc hai tổ hợp phím với các phím quen thuộc CTRL, Alt hoặc Shift.

Khả năng tương thích và hỗ trợ cao

MathType hoạt động kết hợp với nhiều trình xử lý văn bản. Nó là một trình tạo phương trình mạnh mẽ, tương thích thuận tiện với Office và các chương trình phổ biến khác. Nó cũng có thể hoạt động hoàn toàn độc lập.

MathType Setup sẽ tự động cài đặt hỗ trợ cho từng phiên bản Word mà nó phát hiện trên máy tính của người dùng. Để kích hoạt phần mềm từ Word, người dùng sẽ phải cấp cho ứng dụng quyền truy cập Office. Nếu phần mềm máy tính để bàn được cài đặt và kích hoạt, tab MathType sẽ xuất hiện ở trên cùng trong word. Tab sẽ có nhiều lệnh và phần khác nhau.

MathType cho Windows hỗ trợ liên kết và nhúng đối tượng, đây là cơ chế mà hệ điều hành sử dụng để bao gồm thông tin từ ứng dụng này trong ứng dụng khác. Phương trình MathType được nhúng trong bất kỳ chương trình Microsoft Office hoặc OpenOffice nào.

Trên máy Mac, MathType cũng hỗ trợ OLE. MathType cũng hoạt động để hỗ trợ Apple iWorks. Điều này có nghĩa là các phương trình có thể được nhúng và cập nhật liền mạch. Đối với các ứng dụng web như Gmail và Google Docs, người dùng có thể sao chép và dán các thẻ HTML để nhúng từ MathType.

Thư viện ký hiệu toán học phong phú

Một trong những điểm nổi bật của MathType là thư viện các ký hiệu toán học có thể truy cập thông qua bất kỳ bàn phím hoặc chuột nào trong môi trường WYSIWYG đồ họa. Điều này không giống như các ngôn ngữ đánh dấu tài liệu như LaTexonline, trong đó các phương trình được nhập vào trình soạn thảo văn bản và được xử lý thành tài liệu sắp chữ theo một bước khác. MathType cũng hỗ trợ LaTex, TeX và MathMl.

Các phương trình MathType được nhập theo kiểu Times New Roman theo mặc định. Các phông chữ khác cũng được sử dụng. Các ký hiệu Hy Lạp sử dụng Euclid và Computer Modern được sử dụng cho TeX. Trên Windows 7 trở lên, các phương trình có thể được vẽ trên màn hình cảm ứng hoặc bằng bút thông qua bảng nhập công thức toán học.

Chỉnh sửa thuận tiện

Hình 2 của MathType - Tải MathType tại đây

MathType bao gồm một loạt các chức năng hữu ích và hiển thị các lệnh trong một giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Nếu người dùng bối rối, phần Hướng dẫn sử dụng của phần mềm có đầy đủ các hướng dẫn chi tiết và thủ thuật hữu ích. MathType cung cấp bản dùng thử 30 ngày, sau đó trở thành MathType Lite. Những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí nên xem xét tải xuống MathCast.

Thuận lợi

  1. Tạo ra kết quả chuyên nghiệp
  2. Dễ dàng tùy chỉnh các phím tắt
  3. Giao diện trực quan
  4. Tương thích với MathML và TeX
  5. Quy trình xuất đơn giản
  6. Tích hợp với Microsoft Word và Powerpoint

Khuyết điểm

  1. Số lượng tùy chọn có thể rất lớnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *