Mẹo sửa lỗi Microsoft PowerPoint không mở được video

ỨNG DỤNG


Sự cố này thường xảy ra do định dạng video không tương thích hoặc cài đặt PowerPoint sai. Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự thì thủ thuật nhỏ nhưng ‘có võ’ sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không phát được video trên PowerPoint.

Kiểm tra định dạng video

Nếu PowerPoint không hỗ trợ định dạng video trong bản trình bày, nó có thể không phát được. Ví dụ: nếu phần mở rộng tệp là .SWF, PowerPoint không thể mở video. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm phiên bản khác của video hoặc sử dụng trình chuyển đổi clip trực tuyến.

Tải lại video

Nếu PowerPoint hỗ trợ định dạng tệp video nhưng vẫn không mở được thì có thể tệp bị hỏng. Kiểm tra bằng cách mở file bên ngoài PowerPoint. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không mở được video trong trình chiếu PowerPoint:

  1. Vị trí lưu trữ bị hỏng.
  2. Không thể đồng bộ hóa âm thanh video.
  3. Video có thể bị thiếu tệp.
  4. Bản thân video bị hỏng.

Trong trường hợp này, cách dễ nhất là tải xuống lại video từ một nguồn khác. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng một clip trên YouTube, hãy kiểm tra xem nó có còn khả dụng hay không.

Kiểm tra cài đặt phát lại video

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ lỗi nào trong video, đã đến lúc kiểm tra cài đặt phát lại của PowerPoint. Có thể bạn đã đặt video tự động phát trên PowerPoint hoặc nhấp để phát. Vì vậy, hãy đảm bảo PowerPoint được thiết lập để mở video theo mong đợi của bạn.

  1. TRONG PowerPoint nhấp vào video.
  2. Từ thanh công cụ, mở phát lại chuyển hướng .
  3. Chuyển đến tùy chọn Video trình đơn và mở Bắt đầu trình đơn thả xuống .
  4. Tại đây, hãy nhấp vào tùy chọn bạn muốn.

Mẹo sửa lỗi Microsoft PowerPoint không mở được video Ảnh 1

Đây là cơ hội tốt để đảm bảo âm thanh không bị tắt tiếng trong PowerPoint. trên phát lại tab , nhấp vào Âm lượng biểu tượng và đảm bảo rằng bạn không vô tình chọn sai Tắt tiếng .

Thiết lập PowerPoint để hiển thị video

Tùy thuộc vào cài đặt PowerPoint, video có thể không hiển thị cho đến khi bắt đầu phát. Tuy nhiên, nếu bạn đã đặt chế độ phát lại thành Cho đến khi nhấp vào bạn có thể nhấp tự do để phát video.

Để hiển thị video, hãy nhấp vào video đó và mở phát lại chuyển hướng . Sau đó đi đến tùy chọn video và bỏ chọn Ẩn khi không chơi .

Mẹo sửa lỗi Microsoft PowerPoint không mở được video Ảnh 2

Nhúng mã vào video YouTube

Nếu bạn muốn đưa vào bản trình bày của mình một video từ YouTube, việc sao chép và dán liên kết vào đó là chưa đủ. Thay vào đó, bạn sẽ phải nhúng mã video vào bản trình bày. Đây là cách bạn có thể làm điều này:

1. Truy cập video YouTube mà bạn muốn chèn vào bản trình chiếu.

2. Bên dưới video, hãy nhấp vào Chia sẻ > lựa chọn Nhúng .

Mẹo sửa lỗi Microsoft PowerPoint không mở được video Ảnh 3

3. Sao chép mã nhúng.

4. Trong PowerPoint, hãy mở Chèn tab > nhấp vào Phương tiện > Video .

5. Chọn Video trực tuyến và dán mã nhúng từ YouTube.

Mẹo sửa lỗi Microsoft PowerPoint không mở được video Ảnh 4

6. Nhấp chuột Chèn .

Nếu bạn đã chèn video trực tuyến, hãy nhớ kiểm tra kết nối Internet trước khi trình bày vì lỗi kết nối có thể ảnh hưởng đến chất lượng của clip.

Trên đây là cách sửa lỗi PowerPoint không phát video đơn giản nhất . Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *