Mệt mỏi với Microsoft, Mozilla quyết định ‘hack’ Windows 10

ỨNG DỤNG


Nhưng ngược lại, người dùng sẽ phải trải qua một quá trình vô cùng phức tạp nếu muốn cài đặt Google Chrome hoặc Mozilla Firefox làm trình duyệt mặc định.

Quá mệt mỏi với Microsoft, Mozilla quyết định “hack” Windows 10 để có thể cài đặt Firefox làm trình duyệt mặc định dễ dàng hơn. Các kỹ sư của Mozilla thiết kế ngược mã nguồn của Microsoft để lấy mã giúp Microsoft Edge có thể cài đặt làm mặc định chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ảnh 1 của Mệt mỏi vì Microsoft, Mozilla quyết định 'hack' Windows 10

Sau đó, Mozilla đã cập nhật mã này lên phiên bản 91 của Firefox, được phát hành vào ngày 10 tháng 8. Do đó, Fifefox có thể được đặt làm trình duyệt mặc định trên Windows 10 và Windows 11 nhanh chóng như Edge. Trước đây, để đặt Firefox làm trình duyệt mặc định, người dùng phải vào Cài đặt của Windows 10 (11), sau đó thực hiện các thay đổi và bỏ qua những lời cầu xin để tiếp tục sử dụng Edge của Microsoft.

Bây giờ, toàn bộ quá trình đặt Firefox làm mặc định diễn ra trong trình duyệt, mọi thứ hoạt động ở chế độ nền và không có bất kỳ lời nhắc và thông báo bổ sung nào.

Phía Microsoft cho rằng cách làm của Mozliia không được hoan nghênh vì nó vi phạm tính năng bảo vệ chống xâm nhập mà họ đã trang bị trong Windows 10. Microsoft cho biết họ làm phức tạp quá trình cài đặt phần mềm mặc định chỉ để đảm bảo rằng phần mềm độc hại không thể tự cài đặt mặc định trên Windows. 10.

Từ năm 2015 đến nay, Mozilla đã nhiều lần cố gắng thuyết phục Microsoft đơn giản hóa quy trình cài đặt trình duyệt mặc định nhưng không thành công. Vì vậy, Mozilla quyết định đưa ra biện pháp của riêng mình.

Mặc dù cùng chung bức xúc với cách làm của Microsoft nhưng hiện tại Google, Vivaldi, Opera vẫn chưa có động thái nào tiếp bước Mozilla.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *