Meta ngừng hỗ trợ NFT cho Facebook và Instagram

ỨNG DỤNG


Stephane Kasriel, Giám đốc Công nghệ Tài chính và Thương mại của Meta, đã công bố quyết định trên Twitter, nói rằng công ty đã học được rất nhiều điều từ sáng kiến ​​có thể áp dụng cho các sản phẩm hỗ trợ. hỗ trợ người tạo, người dùng và doanh nghiệp trên ứng dụng của họ, cả hiện tại và cho siêu dữ liệu trong tương lai. Kasriel không đưa ra lý do cho quyết định này nhưng tiết lộ công ty sẽ tập trung vào các cơ hội kiếm tiền cho Reels và thanh toán qua tin nhắn trên Facebook và Instagram.

NFT (mã thông báo không thể thay thế) là tài sản kỹ thuật số duy nhất sử dụng công nghệ chuỗi khối để xác minh quyền sở hữu và tính xác thực. Chúng có thể đại diện cho nhiều loại nội dung kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như nghệ thuật, âm nhạc, video và tweet. NFT đã trở nên phổ biến như một cách để người sáng tạo kiếm thêm thu nhập từ tác phẩm kỹ thuật số của họ và cũng là cách để những người sưu tập có cơ hội sở hữu các mặt hàng kỹ thuật số độc đáo và độc quyền. hiếm.

Meta ngừng hỗ trợ NFT cho Facebook và Instagram Ảnh 1

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg trước đó đã công bố hoạt động của Instagram về hỗ trợ NFT tại sự kiện SXSW diễn ra vào tháng 3 năm 2021 và tính năng này đã được ra mắt vào tháng 5 cùng năm. Sau đó, vào tháng 11 năm 2021, Meta tiếp tục công bố kế hoạch mở rộng, cho phép người sáng tạo đúc và bán đồ sưu tập trực tiếp trên Instagram. Zuckerberg đã gợi ý rằng NFT có thể đóng một vai trò trong các kế hoạch meta của Meta, đồng thời đặt ra kỳ vọng cho người dùng có thể trang điểm cho hình đại diện của họ dưới dạng NFT và thực hiện ý tưởng đó với họ. đến những nơi khác nhau trong thế giới metaverse.

Meta đang trong quá trình tái cấu trúc và nhiều sáng kiến ​​đã bị ngừng khi chúng không hoạt động. Công ty đã sa thải hàng nghìn công nhân và đóng cửa nhiều dự án trong một nỗ lực mà Zuckerberg mô tả là giúp ‘tối ưu hóa’ hoạt động của công ty. Ví tiền điện tử của Meta, Novi, đã đóng cửa vào năm ngoái. Công ty cũng đã cắt giảm nhân sự cho các dự án siêu dữ liệu, Phòng thí nghiệm thực tế và chương trình thưởng cho người tạo nội dung trong Reels.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *