Microsoft cuối cùng đã thêm phím tắt Paste Text Only trong Word

ỨNG DỤNG


Như đã thông báo trên blog Microsoft 365 Insider, ứng dụng Microsoft Word trên cả nền tảng Windows và Mac sẽ được bổ sung phím tắt mang tên Paste Text Only với thao tác gõ phím rất quen thuộc: Ctrl + Shift + V (Windows) và Cmd + Shift + V (Mac). Microsoft nói về bổ sung mới này như sau:

Bạn có thể quen thuộc với phím tắt Ctrl + Shift + V ( Cmd + Shift + V trên Mac ) — còn được gọi là ‘chỉ giữ văn bản’ hoặc ‘dán văn bản thuần túy’ — phổ biến trong các ứng dụng khác như Microsoft Teams, Word cho web, Google và Gmail. Tin tốt là lối tắt này hiện cũng có sẵn trong Word cho nền tảng Windows và Word Mac, mang đến cho bạn sự thuận tiện không thể nghi ngờ trong các tác vụ xử lý văn bản.

Microsoft cuối cùng cũng thêm phím tắt Paste Text Only trong Word Picture 1

Trên thực tế, phím tắt Paste Text Only chưa hoàn toàn sẵn sàng để áp dụng đại trà. Bài đăng trên blog của Microsoft cho biết tính năng này hiện chỉ khả dụng cho người dùng Microsoft 365 Home và Business Standard Beta Channel trên các phiên bản Windows và Mac sau:

  1. Windows: Phiên bản 16.0.15831.20174 trở lên
  2. Mac: Phiên bản 16.67.1113.0 trở lên

Bài đăng trên blog cũng chỉ ra rằng người dùng có thể truy cập menu cài đặt để loại bỏ mọi số và ký hiệu có dấu đầu dòng có thể được sao chép vào phím tắt Paste Text Only.

Với sự xuất hiện của phím tắt Paste Text Only mới, một số phím tắt khác của Word sẽ bị thay đổi. Dưới đây là phần giới thiệu về cài đặt mới:
Tính năng Phím tắt mới (Windows) Phím tắt mới (Mac)
Dán dưới dạng văn bản gốc Ctrl + Shift + VẼ Cmd + Shift + VẼ
Sao chép định dạng Painter Ctrl + Alt + ĐÓNG Cmd + Tùy chọn + Cmd
Dán định dạng Painter Ctrl + Alt + VẼ Cmd + Tùy chọn + VẼ
dán đặc biệt Alt + H + V + SẼ Không
ký hiệu bản quyền ( + C + ) hoặc Chèn > Biểu tượng > ©Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *