Microsoft đang hiển thị thông báo toàn màn hình, yêu cầu người dùng đặt Edge làm trình duyệt mặc định

ỨNG DỤNG


Đó là lý do mà trong vài tháng trở lại đây, Microsoft đã vô cùng tích cực quảng bá Edge trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau. Công ty Redmond thậm chí còn nhận được nhiều lời chỉ trích vì hiển thị các biểu ngữ quảng cáo lớn trên trang web tải xuống của đối thủ Chrome, nhắc nhở người dùng rằng Edge hiện cũng chạy trên cùng một công nghệ với Chrome, với thêm “sự tin tưởng của Microsoft”.

Nhưng điều đó vẫn là chưa đủ cho những tham vọng của Microsoft. Công ty đang tiến thêm một bước trong nỗ lực thu hút nhiều khách hàng hơn đến với Edge. Mới đây, hàng loạt người dùng Bing Chat trên trình duyệt Edge (cả mobile và desktop) cho biết họ bất ngờ được chào đón bằng một trang thông báo toàn màn hình, với nội dung mời gọi khám phá những điều mới trong game. Trình duyệt cạnh. Như có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, thông báo này chiếm gần như toàn bộ thanh tiêu đề của trình duyệt nên bạn không thể đóng nó theo cách truyền thống (nhấn nút “x” trên thanh tiêu đề). Đây cũng là điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Trên trang thông báo này, bạn có thể truy cập trang phụ bằng cách nhấp vào nút “Bắt đầu” bên dưới dòng chữ “Hãy giúp bạn thiết lập để có trải nghiệm duyệt web tốt nhất”. Và kỳ lạ thay, đây lại là một quảng cáo toàn màn hình khuyến khích người dùng đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định trên hệ thống.

Microsoft đang hiển thị thông báo toàn màn hình, yêu cầu người dùng đặt Edge làm trình duyệt mặc định Ảnh 2

Tin tốt là bạn có thể bỏ qua tùy chọn “Sử dụng cài đặt trình duyệt được đề xuất của Microsoft” thay vì buộc phải làm theo khuyến nghị của Microsoft. Tuy nhiên, động thái này vẫn có thể là dấu hiệu cho thấy công ty Redmond sẽ đẩy mạnh hiển thị các quảng cáo toàn màn hình này trên trình duyệt Edge, ít nhất là cho đến khi người dùng chấp nhận đặt Edge làm trình duyệt của họ. mặc định.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *