Microsoft đưa thanh cuộn Fluent của Windows 11 lên Google Chrome

ỨNG DỤNG


Do đó, với việc Windows 11 đã ra mắt và được đón nhận nồng nhiệt, giao diện của Chrome cũng sẽ được tinh chỉnh để phù hợp và liền mạch hơn với ngôn ngữ thiết kế Fluent của hệ điều hành mới.

Khác với Windows 10, thanh cuộn trang trên Windows 11 cũng có thiết kế theo phong cách Fluent, khiến nó trở nên tươi mới và hiện đại hơn. Được gọi là thanh cuộn Fluent, các thanh cuộn Fluent này có một tính năng đặc biệt là khả năng thay đổi, nghĩa là chúng có thể thay đổi hình dạng khi người dùng tương tác, cũng như tự động mở rộng tỷ lệ trên các phần tử. hệ số hình thức khác nhau hoặc khi bạn thay đổi kích thước của cửa sổ. Thanh cuộn này hiện được sử dụng trên các ứng dụng như Cài đặt, Trình phát phương tiện, v.v.

Google Chrome có thể sẽ sớm được trang bị thanh cuộn Fluent, theo một đề xuất mới từ Microsoft. Cụ thể, Microsoft cho biết họ muốn hiện đại hóa các thanh cuộn cũ trong Chrome để cung cấp cho trình duyệt của Google một giao diện người dùng phù hợp hơn với các tiêu chuẩn thiết kế của Windows 11.

Nói cách khác, mục đích chính của Microsoft là hiện đại hóa thanh cuộn của các trình duyệt dựa trên Chromium (không chỉ Google) để phù hợp với ngôn ngữ thiết kế Fluent của Windows 11. Ngoài ra, công ty Redmond cũng đang xem xét một số thay đổi hấp dẫn trực quan, liên quan về cách người dùng tương tác với thanh cuộn trong Chrome với các chế độ khác nhau:

Chế độ tối thiểu: Đây sẽ là thiết kế mặc định cho thanh cuộn.


Hình ảnh 1 về việc Microsoft đưa thanh cuộn Fluent của Windows 11 lên Google Chrome

Chế độ đầy đủ: Thanh cuộn ở chế độ đầy đủ là khi con trỏ được đặt phía trên khu vực thanh cuộn.


Hình 2 về việc Microsoft đưa thanh cuộn Fluent của Windows 11 lên Google Chrome

Chế độ ẩn: Đây là một tính năng mới, trong đó các thanh cuộn sẽ hoàn toàn biến mất để tối đa hóa sự xuất hiện của trang.

Để minh họa rõ hơn sự khác biệt, dưới đây là so sánh giữa các thanh cuộn mới có sẵn trong Microsoft Edge và các thanh cuộn cổ điển trong Chrome:


Hình ảnh 3 về việc Microsoft đưa thanh cuộn Fluent của Windows 11 lên Google Chrome

Microsoft cũng lưu ý rằng ‘chế độ ẩn’ có thể được bỏ qua bằng giải pháp gốc của Windows 11 là “Thanh cuộn luôn BẬT”. Giống như macOS, ‘Luôn hiển thị thanh cuộn’ có thể được thiết lập từ Cài đặt -> Trợ năng -> Hiệu ứng hình ảnh. Các thanh cuộn mới sẽ tuân theo cài đặt ban đầu.

Thay đổi này hiện đang được xem xét cho các trình duyệt web dựa trên Chromium sớm nhất là vào năm 2022. Microsoft cũng có kế hoạch cấu trúc lại các thanh cuộn không có lớp phủ để hiện đại hóa Chrome trên Windows 11.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *