Microsoft Edge có một bản dựng ổn định trên Linux

ỨNG DỤNG


Tuy nhiên, phiên bản Microsoft Edge (ổn định) dành cho Linux vẫn chưa được giới thiệu dù nền tảng trình duyệt này đã chính thức ra mắt được gần 2 năm.

Vào tháng 10 năm 2020, Microsoft thông báo bắt đầu thử nghiệm trình duyệt Edge trên Linux thông qua kênh Dev. Sau đó, nó được phát hành trên kênh Beta vào tháng 5 năm nay, như một phần trong kế hoạch đưa Edge đến với thế giới mã nguồn mở. Kể từ đó, không có bản dựng ổn định nào được Microsoft chính thức công bố.

Hình 1 của Microsoft Edge có một bản dựng ổn định trên Linux

Tuy nhiên, theo phát hiện của nhóm Naked Security, kho lưu trữ Yum dành cho Edge hiện liệt kê các bản dựng ổn định của Microsoft Edge, cùng với các bản phát hành Dev và Beta có sẵn trước đó. Thông tin hiển thị cho thấy các phiên bản sau được phát hành lần lượt vào ngày 28 tháng 10 và ngày 29 tháng 10:

  1. microsoft-edge-ổn định-95.0.1020.38-1.x86_64.rpm
  2. microsoft-edge-ổn định-95.0.1020.40-1.x86_64.rpm

Các gói RPM này có thể được trích xuất và cài đặt trên máy Linux và hoạt động tốt, theo thử nghiệm nội bộ của Naked Security. Nhưng điều đáng nói là Microsoft dường như không có bất kỳ bài đăng hay thông báo chính thức nào liên quan đến cột mốc quan trọng này.

Trang tải xuống chuyên dụng của Microsoft Edge hiện không liệt kê tùy chọn tải xuống cho Linux. Bạn chỉ có thể tìm thấy một số tùy chọn cho Debian, Ubuntu, Fedora và openSUSE trên trang web Edge Insider, nơi chứa các bản dựng Dev và Beta.

Việc sở hữu một nền tảng trình duyệt có sẵn trên hệ điều hành mã nguồn mở sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà phát triển trong việc thiết kế các trang web và ứng dụng web tương thích với Edge, từ đó mang lại lợi thế cho Microsoft, mặc dù đối tượng tiềm năng không quá lớn.

TipsMake.com sẽ cập nhật bài viết này, với nhiều thông tin chi tiết hơn sau khi Microsoft chính thức công bố các bản dựng trên.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *