Microsoft Edge đang thử nghiệm chế độ chia đôi màn hình mới rất hữu ích

ỨNG DỤNG


Ví dụ như trường hợp tiện ích chia đôi màn hình khá thú vị, hiện ẩn dưới dạng cờ thử nghiệm.

Theo đó, các phiên bản ổn định mới nhất của Microsoft Edge hiện có cờ thử nghiệm cho một tính năng có tên là ‘Màn hình chia nhỏ của Microsoft Edge’. Khi được kích hoạt, người dùng sẽ thấy một nút tách xuất hiện trên thanh công cụ chính, hiển thị dạng lưới các tab khi nhấp vào. Việc chọn một tab sẽ di chuyển tab hiện tại sang một bên màn hình của bạn, trong khi tab đã chọn chiếm nửa còn lại.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước của mỗi bên bằng cách kéo thanh trung tâm và các tab được chia thành hai nửa với đường gạch dưới màu xanh lam trên thanh tab. Thanh địa chỉ cũng được chia đôi.

Sẽ không có nhiều điều thú vị ở đây nếu bạn đã quen sử dụng máy tính để bàn Windows hoặc Linux với khả năng gắn các cửa sổ theo bố cục chia nhỏ hoặc dạng lưới — bạn có thể kéo các tab vào cửa sổ của riêng chúng, gắn từng tab sang một bên và di chuyển các tab giữa chúng khi cần thiết. Tuy nhiên, có một khả năng độc đáo ở đây. Nghĩa là, menu tùy chọn xuất hiện khi di chuột qua tab phân tách (hoặc nhấp chuột phải vào menu trên một trang) có tùy chọn mở liên kết từ một bên của trang ở bên kia. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang lướt qua một trang để tìm đúng liên kết nhưng không muốn tiếp tục quay đi quay lại hoặc mở các tab mới.

Microsoft Edge đang thử nghiệm chế độ chia đôi màn hình mới cực hữu ích Ảnh 1

Bạn có thể thử điều này bằng cách mở edge://flags/#edge-split-screen (sao chép và dán liên kết này vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn), nhấp vào ‘Đã bật’ trong dấu trang menu thả xuống được đánh dấu và khởi động lại trình duyệt khi được yêu cầu.

Cần lưu ý rằng mỗi cờ là một tính năng thử nghiệm trên Chrome và được Google ẩn để ngụ ý rằng tính năng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Google cũng cảnh báo rằng việc kích hoạt và thử nghiệm cờ có thể dẫn đến những rủi ro không báo trước. Chẳng hạn, chúng có thể không hoạt động chính xác và tác động tiêu cực đến hiệu suất trình duyệt của bạn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *