Microsoft giới thiệu một loạt tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web

ỨNG DỤNG


Trong đó có bộ tính năng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn mới, cho phép người dùng thực hiện các tinh chỉnh với ảnh ngay trên OneDrive mà không cần phải mở ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên dụng khác.

Microsoft vừa công bố bổ sung các tính năng chỉnh sửa ảnh mới trong OneDrive trên web, cho phép bạn cắt ảnh, điều chỉnh ánh sáng và màu sắc, thêm bộ lọc sáng tạo và đánh dấu ảnh để chỉnh sửa. Vì vậy, người dùng giờ đây có thể nhanh chóng thêm ảnh đã chỉnh sửa vào bài thuyết trình, chia sẻ chúng trên mạng xã hội hoặc sử dụng trong các cuộc họp khi cần thiết.

Cắt ảnh để có nội dung phù hợp

Hình 1 của Microsoft giới thiệu một loạt tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web

Khi bạn muốn tập trung vào một nội dung cụ thể trong một hình ảnh lớn, tính năng Crop mới có thể dễ dàng được sử dụng để cắt bỏ những phần không cần thiết. Bạn có thể cắt ảnh theo cách thủ công để có được nội dung chính xác mà bạn muốn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tỷ lệ khung hình có sẵn để cắt hình ảnh theo kích thước tiêu chuẩn.

Xoay hoặc lật ảnh để có góc nhìn mới

Hình 2 của Microsoft giới thiệu một loạt tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web

Với tính năng xoay, bạn có thể xoay ảnh 90 độ sang trái và phải hoặc lật ảnh 180 độ để có được góc như ý muốn. Bạn cũng có thể xoay ảnh thủ công theo độ nếu muốn hoặc cũng có thể xoay ảnh theo chiều ngang để nó trông lạ mắt hơn.

Sử dụng các hiệu ứng ánh sáng và màu sắc bắt mắt

Hình 3 của Microsoft giới thiệu một loạt tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web

Điều chỉnh ánh sáng và màu sắc có thể làm cho ảnh của bạn mới lạ và ‘nghệ thuật’ hơn. Với tính năng Điều chỉnh mới, bạn có thể điều chỉnh các yếu tố ảnh như độ sáng, độ phơi sáng, độ tương phản, vùng sáng, bóng và độ bão hòa màu. Giảm độ sáng của đèn và màu sắc để làm dịu ánh sáng chói hoặc tăng độ tương phản để làm sắc nét nội dung, tất cả tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Thỏa sức sáng tạo với các bộ lọc màu

Hình 4 của Microsoft giới thiệu một loạt tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web

Sử dụng tính năng Bộ lọc, bạn có thể tinh chỉnh tông màu của hình ảnh hoặc thêm các hiệu ứng đặc biệt để biến đổi các yếu tố thẩm mỹ theo nhu cầu của bạn.

Đánh dấu ảnh để chỉnh sửa

Bạn có thể sử dụng các công cụ trong bộ tính năng Đánh dấu (sắp ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2021) để đánh dấu các khu vực cần chỉnh sửa. Khoanh tròn hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa, vượt qua các vùng bạn muốn cắt hoặc sử dụng màu sắc để hiển thị nơi bạn muốn làm mờ hoặc tăng cường một phần độ tương phản của hình ảnh.

Hình ảnh 5 của Microsoft giới thiệu một loạt tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web

Khi bạn chỉnh sửa ảnh trong OneDrive, bạn cũng có thể linh hoạt lưu ảnh đã chỉnh sửa của mình làm ảnh mới hoặc ghi đè ảnh gốc. Và đừng lo lắng – nếu bạn vô tình chọn ghi đè lên một hình ảnh (hoặc nếu bạn thay đổi ý định sau đó), bạn có thể sử dụng tính năng lịch sử phiên bản để khôi phục nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.