Microsoft một lần nữa thể hiện sự vượt trội của Tab ngủ trên Edge 100

ỨNG DỤNG


Mặc dù dùng chung engine nhưng so với Chrome, Edge nổi bật nhờ nhiều tính năng được tối ưu hóa và tinh chỉnh hiệu suất. Công bằng mà nói, trình duyệt của Microsoft linh hoạt và hiệu quả hơn trình duyệt của Google và các đối thủ cạnh tranh khác.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Edge là Sleeping Tabs và bản cập nhật Edge mới nhất làm cho Sleeping Tabs trở nên tuyệt vời hơn.

Sleeping Tabs là một tính năng được Microsoft phát hành vào cuối năm 2020. Nó giúp giảm tiêu thụ tài nguyên bằng cách hạn chế tài nguyên của các tab chạy ngầm mà không đóng chúng. Khi bạn quay lại các tab đang ngủ, trình duyệt sẽ đánh thức tab đó gần như ngay lập tức.

Sleeping Tabs làm giảm đáng kể lượng RAM mà Edge tiêu thụ và cũng cải thiện tuổi thọ pin bằng cách giảm căng thẳng cho CPU.


Hình ảnh 1 của Microsoft một lần nữa cho thấy sự vượt trội của các Tab ngủ trên Edge 100

Trên Edge 100, Microsoft đã làm cho các Tab Ngủ thậm chí còn hiệu quả hơn. Microsoft cho biết trình duyệt của họ hiện có thể đưa các trang web vào chế độ ngủ chia sẻ phiên bản duyệt web với các tab khác. Điều này cho phép Edge ngủ nhiều trang hơn tới 8%, mang lại trải nghiệm hiệu quả hơn và tiết kiệm tài nguyên hơn. Theo Microsoft, trung bình mỗi trang ngủ có thể tiết kiệm tới 85% bộ nhớ RAM và 99% tài nguyên CPU.

Sleep Tabs là một tính năng tuyệt vời để giữ cho Edge luôn kiểm soát và không ngốn hết bộ nhớ RAM cuối cùng. Bạn có thể cá nhân hóa các Tab Ngủ bằng cách chọn thời gian chờ và tạo danh sách các trường hợp ngoại lệ. Bên cạnh đó, phần Performance cũng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan với thông tin chi tiết về việc bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu RAM nhờ Sleeping Tabs.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *