Microsoft Paint – Tải xuống Microsoft Paint mới nhất tại đây

ỨNG DỤNG


Microsoft Paint – hay còn gọi là Paint – cũng có thể được sử dụng để nhanh chóng thêm văn bản vào hình ảnh. Nó không phải là phần mềm vẽ / vẽ tiên tiến nhất hiện có, nhưng được người hâm mộ trên khắp thế giới yêu thích.

Phiên bản đầu tiên của MS Paint được nhà phát triển Microsoft giới thiệu với phiên bản đầu tiên của Windows, Windows 1.0, vào năm 1985. Nó đã được đưa vào tất cả các phiên bản của Microsoft Windows kể từ đó, bao gồm cả Windows 10. Chương trình đã trải qua nhiều bản cập nhật khác nhau để bao gồm thêm các tính năng nâng cao khi PC chạy Windows phát triển. Bản cập nhật lớn nhất đi kèm với việc phát hành Windows 7.

Tải xuống Microsoft Paint mới nhất tại đây


Hình 1 của Microsoft Paint - Tải về Microsoft Paint mới nhất tại đây

Nhờ tính đơn giản và dễ sử dụng, cũng như việc Paint có sẵn trên mọi máy Windows, công cụ này nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong các phiên bản Windows đầu tiên.

Paint hiện không bị loại bỏ dần nhưng không còn được cập nhật tích cực.

MS Paint có miễn phí không?

MS Paint hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên PC chạy Windows. Nếu bạn chưa có Paint trên máy tính thì việc cài đặt ứng dụng cũng rất đơn giản. Chỉ cần tải xuống và chạy tệp .exe, sau đó MS Paint sẽ tự động mở.

Người dùng có phiên bản Windows 10 mới nhất có thể muốn thử làm mới ứng dụng Paint cổ điển của Microsoft bằng Paint 3D. Nó bao gồm cả các công cụ nghệ thuật cơ bản và nâng cao để tạo ra không chỉ các tác phẩm nghệ thuật 2D độc đáo mà còn cả các đối tượng 3D.

Không có ứng dụng Microsoft Paint dành cho Mac. Người dùng Mac nên tải xuống Paintbrush, một chương trình vẽ tranh nhẹ và thân thiện với macOS.


Hình 2 của Microsoft Paint - Tải về Microsoft Paint mới nhất tại đây

MS Paint được sử dụng để làm gì?

Microsoft Paint là một trình biên tập đồ họa raster đơn giản. Nó mở và lưu các tệp trong Windows bitmap (BMP), JPEG, GIF, PNG và các định dạng TIFF một trang. Chương trình có thể ở chế độ màu hoặc đen trắng, nhưng không có thang độ xám.

Các tính năng chính của MS Paint bao gồm các công cụ vẽ đơn giản mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng vẽ trên canvas trống hoặc hình ảnh có sẵn. Ngoài ra, Paint bao gồm các công cụ cắt, thay đổi kích thước, xoay và lựa chọn để thao tác sâu hơn với hình ảnh.

Paint là một chương trình đơn giản để sử dụng cung cấp rất ít tính năng nâng cao. Nó thực sự dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới. Giao diện người dùng không phức tạp với các công cụ ở phía bên trái và các menu dọc ở trên cùng. Chú giải công cụ cung cấp hướng dẫn cho người dùng, nhưng trên thực tế, bạn không thực sự cần chúng.

Niềm vui khi sử dụng Paint chỉ đơn giản là thử nghiệm với các công cụ và xem cách bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Với một vài thao tác vuốt, kéo và nhấp chuột, bạn có thể tạo ra sự sắp xếp thú vị của các hình dạng đầy màu sắc. Bạn có thể xóa các phần, tô và vẽ các đường tự do, đồng thời thêm các hiệu ứng và văn bản bằng airbrush với nhiều phông chữ khác nhau. Bạn thậm chí có thể thêm một nền trong suốt một phần.

Làm điều này trên canvas trống hoặc trên hình ảnh đã nhập và sau đó đặt nó làm hình ảnh máy tính để bàn của bạn. Mặc dù các công cụ có sẵn trong Paint bị hạn chế, nhưng kết quả có thể rất cao, tùy thuộc vào trí tưởng tượng của người dùng. Thêm vào đó, có rất nhiều bài viết về cách thực hiện một số điều sáng tạo tuyệt vời với MS Paint (xem liên kết ở cuối bài viết).

Tất nhiên, Paint không phù hợp với những ai muốn thiết kế đồ họa phức tạp. Một số lựa chọn thay thế đáng xem xét bao gồm Photoscape, GIMP và Krita. Tất cả chúng đều có các công cụ tiên tiến nhưng vẫn thân thiện với người dùng.

Cách mở Microsoft Paint


Hình 3 của Microsoft Paint - Tải về Microsoft Paint mới nhất tại đây

1. Trong hộp tìm kiếm bên cạnh Bắt đầu trên thanh tác vụ, nhập paint rồi chọn ứng dụng Paint từ danh sách kết quả.

2. Nếu bạn có phiên bản Windows 10 mới nhất và muốn thử một thứ gì đó mới, hãy mở Paint 3D có các công cụ 2D và 3D mới. Nó miễn phí và sẵn sàng để sử dụng.

Thuận lợi

 1. Rất đơn giản để sử dụng
 2. Cung cấp nhiều loại công cụ mà không làm người dùng choáng ngợp
 3. Nhiều lựa chọn màu sắc và phông chữ
 4. Có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo đến bất ngờ
 5. Mang lại những kỷ niệm đẹp cho những người dùng máy tính đời đầu

Khuyết điểm

 1. Không còn được cập nhật
 2. Các công cụ và chức năng hạn chế
 3. Không hỗ trợ các hệ điều hành khác
 4. Không hỗ trợ nhiều lớp
 5. Không có bộ lọc hoặc tùy chọn chỉnh sửa
 6. Chỉ hiển thị ở dạng 2D mà không có tùy chọn 3DSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *