Microsoft sắp tích hợp VPN vào trình duyệt Edge

ỨNG DỤNG


Để giúp mọi thứ đơn giản hơn cho người dùng, Microsoft vừa thông báo rằng họ sẽ tích hợp VPN trực tiếp vào trình duyệt Edge hỗ trợ Chromium của mình. Với việc tích hợp công cụ VPN trực tiếp, giá trị của trình duyệt Microsoft Edge đối với người dùng sẽ tăng lên đáng kể.

Tính năng Microsoft Edge VPN sẽ được đặt tên là “Microsoft Secure Edge Network” và nó sẽ được cung cấp bởi Cloudflare. Nhiều khả năng, tính năng này sẽ hoạt động tương tự như dịch vụ 1.1.1.1 của Cloudflare.


Hình ảnh 1 về việc Microsoft sắp tích hợp VPN vào trình duyệt Edge

Ưu điểm của mạng riêng ảo Cloudflare là tăng cường bảo mật trực tuyến, dữ liệu của bạn được bảo vệ khỏi sự giám sát của các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và ẩn vị trí của bạn.

“Khi sử dụng Microsoft Edge Secure Network, dữ liệu của bạn được định tuyến từ Edge thông qua một tuyến được mã hóa để tạo kết nối an toàn ngay cả khi bạn sử dụng URL không an toàn bắt đầu bằng HTTP. Điều này khiến tin tặc có thể gặp khó khăn khi truy cập vào dữ liệu duyệt web của bạn khi bạn sử dụng mạng WiFi công cộng.

Bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập web của bạn trực tiếp từ Microsoft Edge, chúng tôi giúp ngăn nhà cung cấp dịch vụ internet thu thập dữ liệu duyệt web của bạn, chẳng hạn như chi tiết về những trang web bạn truy cập. Microsoft Edge Secure Network cũng cho phép bạn duyệt web bằng địa chỉ IP ảo, che đi IP thực của bạn và thay thế vị trí địa lý của bạn bằng một địa chỉ khu vực tương tự để các trình theo dõi trực tuyến khó theo dõi bạn hơn. khi bạn duyệt web “, Microsoft chia sẻ.

Hiện tại, dịch vụ VPN tích hợp Microsoft Edge mới đang ở giai đoạn thử nghiệm trên kênh Dev. Để sử dụng tính năng này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Mặc dù miễn phí nhưng dịch vụ VPN này chỉ cung cấp giới hạn 1GB mỗi tháng. Giới hạn dữ liệu được ràng buộc với tài khoản Microsoft và được Cloudflare làm mới vào cuối mỗi tháng. Dữ liệu nhận dạng cá nhân bị xóa sau mỗi 25 giờ.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết khi nào Microsoft chính thức triển khai tích hợp VPN vào Microsoft Edge. Theo trang hỗ trợ của Microsoft, có vẻ như tính năng này sẽ sớm được tung ra.

Hy vọng rằng Google sẽ tiếp bước Microsoft và tích hợp VPN vào trình duyệt Chrome. Sẽ không khó để Google làm được điều này vì Chrome và Edge đều được phát triển trên nhân Chromium.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *