Microsoft sẽ cập nhật Windows để xóa Internet Explorer vĩnh viễn

ỨNG DỤNG


Thông tin này được đưa ra vào thời điểm Internet Explorer chính thức không còn được hỗ trợ trên Windows 10.

“Hiện tại, người dùng sẽ vẫn thấy biểu tượng Internet Explorer trên thiết bị của họ (chẳng hạn như trên thanh tác vụ hoặc trong Start Menu) nhưng nếu họ nhấp để mở Internet Explorer, Microsoft Edge sẽ được mở kèm theo hướng dẫn để dễ sử dụng.” dễ dàng truy cập vào chế độ IE (Internet Explorer mode) ”, Sean Lyndersay, Tổng giám đốc Microsoft Edge Enterprise chia sẻ.

“Trong tương lai, Internet Explorer sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn sau khi cập nhật Windows. Khi đó, biểu tượng Internet Explorer trên thiết bị của người dùng sẽ bị xóa.”

Trong quá trình di chuyển này, dữ liệu người dùng (bao gồm cài đặt, mục yêu thích và mật khẩu) sẽ được nhập vào Microsoft Edge.

Microsoft cũng sẽ bổ sung nút “Tải lại trong Chế độ IE” và thanh công cụ Edge để người dùng khởi chạy nhanh các trang yêu cầu mở bằng Internet Explorer ở chế độ IE.


Hình 1 về việc Microsoft sẽ cập nhật Windows để loại bỏ vĩnh viễn Internet Explorer

Trên thực tế, kể từ tháng 10 năm 2020, Internet Explorer đã tự động mở Microsoft Edge mỗi khi người dùng truy cập các trang web không tương thích (với IE). Danh sách các trang không tương thích do Microsoft quản lý và hiện có 1.427 trang, bao gồm Twitter, Facebook, Instagram, Google Drive, Microsoft Teams.

Microsoft Edge là tương lai

Mặc dù hỗ trợ đã chính thức bị ngừng trên nhiều phiên bản Windows 10 và không được cài đặt trên Windows 11, nhưng Internet Explorer vẫn sẽ có sẵn trên Windows 7 ESU, Windows 8.1 và tất cả các phiên bản Windows 10 LTSC cho máy khách, máy chủ và IoT.

Trên các phiên bản Windows đó, Internet Explorer sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật bảo mật cho đến khi kết thúc vòng đời của các phiên bản Windows mà nó đang chạy.

Trong những năm qua, Microsoft đã liên tục khuyến khích khách hàng chuyển từ Internet Explorer sang Microsoft Edge. Chế độ IE tích hợp trong Microsoft Edge cũng giúp khách hàng và người dùng xử lý các trang web chỉ chạy trên Internet Explorer.

Để tạo thêm động lực cho khách hàng, Microsoft, Google, Apple đã dần ngừng hỗ trợ các sản phẩm, dịch vụ và trang web của họ trên Internet Explorer.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.