Mọi thứ bạn cần biết về mã hóa trên VPN miễn phí của Zoog

ỨNG DỤNG


Zoog là gì và kế hoạch miễn phí của nó như thế nào?

Mọi thứ bạn cần biết về mã hóa trên VPN miễn phí của Zoog Ảnh 1

Zoog được thành lập vào năm 2013 bởi một nhóm những người đam mê công nghệ và có trụ sở tại Hy Lạp. Dịch vụ này cung cấp các gói cao cấp và trả phí cho người dùng, trong đó gói cao cấp có nhiều tính năng hơn và quyền truy cập máy chủ. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung vào phiên bản miễn phí của Zoog.

Zoog là dịch vụ VPN không ghi nhật ký, nghĩa là nó không ghi nhật ký hoặc chia sẻ dữ liệu mà dịch vụ mã hóa cho bạn. Đây là một điểm cộng lớn về bảo mật và quyền riêng tư.

Gói Zoog miễn phí cung cấp cho bạn 6 vị trí máy chủ khác nhau (63 máy chủ khả dụng khác chỉ dành cho thành viên cao cấp). Đối với một VPN cơ bản, miễn phí, 6 tùy chọn không phải là một con số quá tệ. Bạn có thể kết nối với các máy chủ ở Đức, Hà Lan, Singapore (2 máy chủ), London và Washington.

Ứng dụng Zoog rất dễ sử dụng và không mất nhiều thời gian để làm quen.

Mọi thứ bạn cần biết về mã hóa trên VPN miễn phí của Zoog Ảnh 2

Bản thân giao diện khá cơ bản, với một màn hình chính đơn giản cho phép bạn kích hoạt hoặc hủy kích hoạt VPN của mình, cũng như xem bạn đã sử dụng bao nhiêu giới hạn dữ liệu hàng tháng. Gói Zoog miễn phí cung cấp cho người dùng 10GB dữ liệu hàng tháng. Mức này không quá nhiều nhưng đủ để lướt web và xem video.

Bạn cũng có thể chuyển đổi các giao thức VPN trong cài đặt ứng dụng của Zoog và bật tự động kết nối lại, kết nối khi bắt đầu và tạo bóng VPN (cho phép bạn vượt qua tường lửa bị kiểm duyệt).

Nhưng khi nói đến VPN, vấn đề bảo mật là trên hết. Vậy Zoog cung cấp loại mã hóa nào cho khách hàng của mình để giữ an toàn cho lưu lượng truy cập Internet?

Tiêu chuẩn mã hóa của Zoog

Nhiều nhà cung cấp VPN phổ biến hiện nay sử dụng mã hóa AES-256 để bảo mật dữ liệu người dùng. Đây là một mật mã khóa đối xứng sử dụng khóa 256 bit để mã hóa dữ liệu. AES là viết tắt của Advanced Encryption Standard (hoặc Rijndael) và được nhiều chính phủ, cơ quan an ninh và nhà cung cấp VPN trên khắp thế giới sử dụng để giữ cho dữ liệu không bị các bên trái phép truy cập.

ExpressVPN, SurfShark, NordVPN, Windscribe, ProtonVPN và gói cao cấp của Zoog đều sử dụng AES-256. Tuy nhiên, Zoog không sử dụng mã hóa AES-256 trên phiên bản miễn phí. Thay vào đó, nó sử dụng mã hóa AES-128. Như bạn có thể đoán, sự khác biệt giữa hai mật mã mã hóa này là số lượng bit được sử dụng trong khóa. AES-256 sử dụng 256 bit và AES-128 sử dụng 128.

Nhưng điều này không có nghĩa là Zoog không an toàn. Mã hóa AES-128 vẫn rất khó bị đánh bại. Trên thực tế, mã hóa AES chưa bao giờ bị bẻ khóa, kể cả mật mã 128-bit hay 256-bit. Ngoài ra còn có một mật mã AES 192-bit, cũng chưa bao giờ bị bẻ khóa. Nhìn chung, tiêu chuẩn mã hóa này hoạt động rất tốt.

Như đã nói trên trang web Zoog, “Ngay cả khi máy tính mạnh nhất trên Trái đất đang cố bẻ khóa khóa 128 bit, thì vẫn sẽ mất khoảng 139 nghìn tỷ năm.” Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Trên thực tế, mã hóa AES-128 có thể vượt trội hơn AES-256 theo một số cách. Đầu tiên, AES-128 nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn sử dụng Zoog và tận hưởng các lợi ích của AES-256, bạn cần nâng cấp lên gói cao cấp. Bạn có thể thanh toán hàng tháng hoặc mua số lượng lớn để trở thành thành viên 1 năm hoặc 2 năm. Giá cả như sau:

  1. $9,99/tháng (không hợp đồng).
  2. $44,88 trong hai năm (tương đương với $1,87/tháng).
  3. $35,88 cho một năm (tương đương với $2,99/tháng).

VPN miễn phí của Zoog có an toàn để sử dụng không?

Mặc dù Zoog sử dụng hai mật mã mã hóa khác nhau trên các gói miễn phí và cao cấp, nhưng cả hai đều có tính bảo mật cao, nghĩa là Zoog an toàn để sử dụng theo bất kỳ cách nào.

Nhưng nếu mã hóa AES-128 không dành cho bạn, đừng lo lắng. Có rất nhiều dịch vụ VPN miễn phí sử dụng mã hóa 256 bit (bao gồm TunnelBear và PrivadoVPN), bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm một dịch vụ có mã hóa an toàn hơn.

Mặc dù các gói miễn phí và cao cấp của Zoog sử dụng hai mật mã mã hóa AES khác nhau nhưng cả hai đều có tính bảo mật cao, nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa hoàn toàn trên cả hai phiên bản. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền và không ngại bỏ lỡ một số tính năng nhất định, thì dịch vụ VPN miễn phí của Zoog có thể phù hợp với bạn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *