Mozilla giết trình quản lý mật khẩu Lockwise của Firefox

ỨNG DỤNG


Ra mắt vào năm 2019, Firefox Lockwise mang theo kỳ vọng của Mozilla về một nền tảng quản lý mật khẩu đa nền tảng tuyệt vời. Thông qua Firefox Lockwise, người dùng iOS và Android có thể dễ dàng tạo, quản lý và đồng bộ hóa kho mật khẩu của họ trên nhiều thiết bị khác nhau.

Không giống như các trình quản lý mật khẩu khác, phần lớn hỗ trợ đồng bộ trực tiếp với trình duyệt web, Firefox Lockwise được thiết kế đặc biệt để sử dụng với Firefox, do đó mang lại khả năng sử dụng linh hoạt hơn.

Hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích là vậy, nhưng Firefox Lockwise hóa ra lại là một dự án thất bại của Mozilla. Lượng người dùng không như mong đợi và tình trạng ‘lung lay’ trong hơn 2 năm đã khiến Mozilla phải đưa ra quyết định khai tử Firefox Lockwise. Điều này có nghĩa là Firefox Lockwise sẽ không còn được sử dụng để thay thế cho các công cụ quản lý mật khẩu tích hợp của Firefox.

Hình 1 của Mozilla giết chết trình quản lý mật khẩu Lockwise của Firefox

Cụ thể, Mozilla sẽ chính thức ngừng hỗ trợ ứng dụng Firefox Lockwise trên Android và iOS từ ngày 13 tháng 12 năm 2021. Sau thời gian này, người dùng sẽ không thể cài đặt Firefox Lockwise từ App Store hoặc Google Play Store. Do đó, phiên bản 1.8.1 trên iOS và phiên bản 4.0.3 trên Android sẽ là phiên bản Firefox Lockwise cuối cùng. Ứng dụng sẽ tiếp tục hoạt động trên thiết bị nhưng sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật hoặc hỗ trợ bổ sung từ Mozilla.

Người dùng Firefox Lockwise cũng sẽ không mất quyền truy cập vào kho mật khẩu của họ khi ứng dụng không được hỗ trợ, Mozilla cho biết ứng dụng Firefox trên cả nền tảng di động và PC sẽ tiếp tục lưu trữ dữ liệu quan trọng. liên kết với Firefox Lockwise. Tất cả những gì người dùng phải làm là đồng bộ mật khẩu của họ với tài khoản Firefox (Tài khoản Firefox). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Firefox cho iOS sẽ đồng bộ hóa các mật khẩu Lockwise đã lưu. Do đó, người dùng hiện chỉ có thể sử dụng những dữ liệu này bên trong Firefox.

Mozilla hiện không đưa ra lý do cụ thể dẫn đến quyết định khai tử Firefox Lockwise.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.