Ngăn MS Word mở tài liệu từ Internet ở dạng xem được bảo vệ

OFFICES


Khi bạn tải xuống tài liệu MS Word từ ổ đĩa đám mây hoặc từ email, tài liệu này sẽ mở ra trong chế độ xem ‘Được bảo vệ’. Trong dạng xem được Bảo vệ, hầu như tất cả các tùy chọn chỉnh sửa đều bị tắt và bạn có thể làm nhiều nhất là sao chép văn bản từ tài liệu. Tất nhiên, tài liệu không bị khóa ở dạng xem được Bảo vệ và nếu bạn muốn chỉnh sửa tài liệu, bạn có thể nhanh chóng chuyển sang chế độ chỉnh sửa. Đó chỉ là một vài cú nhấp chuột bổ sung nhưng nếu bạn muốn bắt tay ngay vào việc chỉnh sửa tài liệu và biện pháp bảo mật này là một điều khó chịu, thì đây là cách bạn có thể Tắt nó.

Mở MS Word và đi tới Tệp> Tùy chọn. Trong tab ‘Trung tâm Tin cậy’, nhấp vào nút Cài đặt Trung tâm Tin cậy….

ms-word-trust-center

Trong cửa sổ Cài đặt Trung tâm Tin cậy mở ra, hãy chuyển đến tab Chế độ xem được Bảo vệ và tìm tùy chọn ‘Bật chế độ xem được bảo vệ cho các tệp có nguồn gốc từ internet’ và tắt nó.

-ms-word-protected-view

Khi bạn đã tắt tùy chọn này, bất kỳ tệp nào bạn tải xuống từ internet, cho dù tệp đó đến từ email hay từ ổ đĩa đám mây, sẽ mở ở chế độ chỉnh sửa. Chúng tôi nghĩ rằng nên cảnh báo bạn rằng đây là một tính năng bảo mật mà bạn đang tắt. Nó ngăn bạn mở tài liệu hoặc tệp có khả năng gây hại, vì vậy trừ khi bạn luôn chắc chắn rằng tài liệu bạn đã tải xuống là an toàn, việc Tắt tính năng này có thể là một rủi ro cho bạn. Nếu bạn chỉ muốn loại trừ các tệp được tải xuống từ tệp đính kèm email, bạn có thể làm như vậy bằng cách tắt tùy chọn ‘Bật Chế độ xem được Bảo vệ cho tệp đính kèm Outlook’, tuy nhiên, bạn phải sử dụng Outlook làm ứng dụng email của mình để tính năng này hoạt động.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *