Nguyên nhân phổ biến của lỗi sổ làm việc Excel

ỨNG DỤNG


Tắt máy tính đột ngột

Máy tính có thể tắt đột ngột mà không có cảnh báo do quá nóng, lỗi phần cứng hoặc pin yếu. Sổ làm việc Excel được mở trước giai đoạn này có thể bị hỏng.

Khi làm việc trên bảng tính Excel, máy tính cập nhật và lưu dữ liệu vào ổ cứng. Mất điện đột ngột có thể làm gián đoạn quá trình lưu file, dẫn đến file Excel không còn nguyên vẹn.

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi bảng tính Excel Ảnh 1

Phòng ngừa:

  1. Tránh mở các tệp Excel không cần thiết.
  2. Tạo thói quen lưu công việc thường xuyên và đóng các tab ngay khi bạn hoàn thành.
  3. Đầu tư vào một UPS.

Ổ cứng bị hỏng

Bạn đã bao giờ làm rơi máy tính xách tay của mình và không thể mở lại một số tệp? Những tác động như vậy khiến một số bộ phận bị hư hỏng, ổ cứng là một trong số đó. Khi lưu tệp vào ổ cứng bị hỏng, dữ liệu có thể bị mất hoặc không thể lưu được.

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi bảng tính Excel Ảnh 2

Phòng ngừa:

Tìm hiểu các dấu hiệu của ổ cứng bị hỏng và sau đó thay thế nó khi cần. Có nhiều nguyên nhân khiến ổ cứng bị lỗi như tác động vật lý, phần mềm có vấn đề, xung đột nguồn, quá nóng. Sử dụng laptop theo hướng dẫn để có thể sử dụng sản phẩm lâu nhất có thể.

Kích thước tệp lớn

Các tệp Excel lớn dễ bị hỏng hơn vì chúng thường chứa rất nhiều công thức và liên kết. Có khả năng một số công thức và liên kết công thức không chính xác hoặc liên kết bị hỏng khiến toàn bộ tệp bị lỗi. Mở và tải các tệp này thường rất chậm. Nếu có sự gián đoạn trong quá trình lưu hoặc tải, tệp Excel có thể bị hỏng.

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi bảng tính Excel Ảnh 3

Phòng ngừa:

  1. Tránh thêm các công thức hoặc liên kết không cần thiết vào tệp Excel để giảm kích thước tệp.
  2. Chia nhỏ tệp để dễ dàng tải xuống, lưu và quản lý.

Lỗi trong Excel

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi bảng tính Excel Ảnh 4

Giống như các phần mềm khác, Excel không hoàn hảo. Mặc dù các nhà phát triển của Microsoft luôn cập nhật Excel và thêm các bản vá lỗi mới để loại bỏ lỗi và các lỗ hổng bảo mật khác, nhưng vẫn có khả năng vẫn còn sót lại một ít trong số chúng. Các lỗi này khiến tệp không được lưu chính xác hoặc hiểu sai các chức năng, dẫn đến lỗi tệp.

Phòng ngừa:

  1. Cập nhật Excel ngay khi có phiên bản mới.
  2. Tránh sử dụng macro và phần bổ trợ của bên thứ ba vì chúng có thể tạo lỗ hổng bảo mật làm hỏng tệp.

Lỗi đồng bộ hóa và máy chủ mạng

Nếu bạn đang làm việc với một tệp Excel được lưu trữ trên máy chủ mạng, thì có nguy cơ cao là nó sẽ bị lỗi khi tốc độ Internet chậm hoặc có sự cố kết nối. Vì chúng có thể làm gián đoạn quá trình lưu trữ dữ liệu.

Nếu nhiều người cố gắng truy cập và thực hiện thay đổi đối với cùng một tệp Excel, điều này có thể gây ra sự cố đồng bộ hóa và ghi đè lên dữ liệu, dẫn đến hỏng tệp.

Phòng ngừa:

Đảm bảo kết nối ổn định trước khi thực hiện thay đổi. Để tránh những lỗi như vậy, hãy lưu tệp Excel vào máy tính của bạn trước khi chỉnh sửa.

Trên đây là nguyên nhân và cách phòng tránh các lỗi Excel thường gặp. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *