Nhận các tính năng trên thanh Omnibar của Google Chrome và hơn thế nữa trong Firefox

MẸO INTERNET


Thanh địa chỉ thông minh là một tiện ích bổ sung của Firefox có thể biến thanh URL của trình duyệt của bạn thành một công cụ tìm kiếm nhanh. Sau khi cài đặt, chỉ cần nhập một vài chữ cái đầu tiên của cụm từ tìm kiếm của bạn vào thanh URL và Thanh địa chỉ thông minh bắt đầu hiển thị các kết quả ngày càng cụ thể trong chế độ xem danh sách thả xuống, với các cụm từ tìm kiếm được đánh dấu và gạch chân. Nó cũng có xu hướng tìm kiếm những thứ mà bạn có thể không thực sự nhập vào và kéo đến bảy đề xuất lịch sử. Với nó, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nhập một nửa (hoặc một phần) cụm từ tìm kiếm của mình và nhấp vào kết quả bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể khám phá các trang web thú vị mới mà không cần tìm kiếm chúng, vì tiện ích bổ sung này gợi ý các mục mới có thể khiến bạn quan tâm.

Sau khi cài đặt tiện ích bổ sung, tất cả những gì bạn phải làm là nhập một vài ký tự của truy vấn và kết quả tìm kiếm phù hợp sẽ tự động được hiển thị trong danh sách thả xuống, cùng với các đề xuất lịch sử. Một biểu tượng được hiển thị bên cạnh mỗi kết quả được truy xuất từ Thanh địa chỉ thông minh. Khi bạn nhấp vào một trong những kết quả này, công cụ tìm kiếm trên Thanh địa chỉ thông minh sẽ mở ra với kết quả của bạn trong cùng một tab. Sau đó, bạn có thể cuộn qua chúng và tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm – điều đó thật đơn giản!

thanh địa chỉ thông minh

Mặc dù vậy, tiện ích bổ sung này không phải là không có sai sót. Một vấn đề lớn mà tôi gặp phải là bạn không thể thay đổi công cụ tìm kiếm mà nó sẽ sử dụng. Nếu bạn nhìn vào URL, nó cho thấy rằng tìm kiếm được thực hiện trên công cụ tìm kiếm của chính nó, có vẻ như nó có thể đang lấy kết quả từ Bing nhưng không phải vậy. Giao diện phù hợp với Bing nhưng khi kết quả tìm kiếm được so sánh giữa cả hai, có sự khác biệt.

Vì không thể chỉnh sửa công cụ tìm kiếm thành công cụ bạn thích, nên nó làm cho tiện ích bổ sung trở nên kém hữu ích hơn. Sử dụng nó có nghĩa là thay đổi cách bạn tìm kiếm và làm giảm chất lượng của kết quả tìm kiếm. Mô tả không cho biết các đề xuất trong thanh URL được lấy từ đâu nhưng có thể phỏng đoán an toàn nếu nói rằng chúng đến từ các truy vấn được nhập trong dịch vụ tìm kiếm của tiện ích bổ sung.

Nhà phát triển có thể làm cho tiện ích bổ sung này hữu ích hơn nhiều bằng cách ít nhất thêm các tùy chọn để thay đổi công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi sử dụng các dịch vụ khác, ít được biết đến hơn, dịch vụ này vẫn còn quá nhiều khó khăn để đặt cược vào.

Cài đặt Tiện ích bổ sung Thanh địa chỉ thông minh cho FirefoxSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *