Nhận cập nhật trực tiếp từ Wikipedia

MẸO INTERNET


Wikipedia có thể là một trong những nguồn thông tin trực tuyến tuyệt vời nhất vì lý do đơn giản là nó được tạo ra bởi chính những người sử dụng Internet. Các bài báo mới liên tục được bổ sung và những bài hiện có liên tục được cập nhật khi kho lưu trữ luôn mở rộng mỗi ngày. Mặc dù trang web chủ yếu được cho là được sử dụng bởi sinh viên tìm kiếm thông tin dễ dàng, nhưng nó thực sự có cơ sở người dùng lớn hơn và đa dạng hơn rất nhiều. Đối với những người tích cực đóng góp cho Wikipedia, hoặc những người muốn theo dõi một chủ đề mới để biết các thay đổi, không có cách nào dễ dàng để làm điều đó. Wikistream là một ứng dụng web tiện dụng cho phép bạn xem các bản cập nhật theo thời gian thực từ bách khoa toàn thư trực tuyến. Bạn có thể lọc các luồng theo ngôn ngữ, hạn chế cập nhật theo loại và ký tự và cũng có thể đọc các bài báo thịnh hành hàng giờ và hàng ngày.

Dịch vụ này có giao diện khá cơ bản, với tất cả các tùy chọn được hiển thị ở trên cùng, trong khi các luồng được hiển thị trên phần còn lại của trang. Để bắt đầu, hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn xem kết quả. Wikipedia có sẵn hơn 200 ngôn ngữ và có nhiều khả năng là bạn không thể đọc được ít nhất một nửa trong số đó, vì vậy, hãy thu hẹp kết quả xuống bất kỳ một ngôn ngữ nào. Tiếp theo, chọn loại cập nhật bạn muốn xem trong luồng. Bạn có thể thu hẹp nó xuống Bài báo, Danh mục, Cuộc nói chuyện chuyên mục, Tệp, Tlak Tlak, Trợ giúp, Cuộc nói chuyện trợ giúp, Phương tiện, Wiki Truyền thông, Bài nói chuyện trên phương tiện truyền thông, Cuộc nói chuyện dự án, Đặc biệt, Bài nói chuyện, Mẫu, Bài nói chuyện mẫu, Người dùng, Người dùng nói chuyện hoặc chỉ Wikipedia.

Tiếp theo, thu hẹp kết quả hơn nữa bằng cách chọn xem các cập nhật chỉ do người dùng Wikipedia, bot Wikipedia hoặc người dùng ẩn danh thực hiện. Cuối cùng, sử dụng thanh trượt để giới hạn thông báo theo ký tự. Khi được đặt thành 0, bạn sẽ thấy mọi cập nhật ở đó, ngay cả khi nó rất nhỏ. Luồng sẽ cập nhật rất nhanh và nhiều bản cập nhật sẽ rất nhỏ. Tăng số lượng ký tự lên 500 (hoặc nhiều hơn nếu bạn thích) và bạn sẽ chỉ thấy các bản cập nhật của nhiều hoặc nhiều ký tự đó. Số lượng tối đa bạn có thể giới hạn các bản cập nhật là 1000 ký tự.

Ở đầu trang, bạn sẽ tìm thấy Nhấn “p” để tạm dừng, Xu hướng và Đặt nền thành các tùy chọn hình ảnh Wikimedia Commons gần đây. Đôi khi khi các bản cập nhật được hiển thị quá nhanh, bạn chỉ cần nhấn p để tạm dừng trang. Người dùng cũng có thể nhấp vào tùy chọn Xu hướng để xem các Bài báo xu hướng hàng giờ hoặc Các bài báo xu hướng hàng ngày.

Wikistream hàng giờ và hàng ngày

Dịch vụ này rất thông minh và giúp bạn cập nhật những bài viết mới nhất trên Wikipedia. Wikistream có thể đặc biệt hữu ích cho cộng đồng Wikipedia và các nhà văn.

Truy cập WikistreamSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.