Nhận kết quả tìm kiếm từ các công cụ tùy chỉnh trong thanh URL của Chrome

MẸO INTERNET


Thông thường, khi chúng ta duyệt web với mục đích nghiên cứu, chúng ta phải tìm kiếm cùng một từ khóa trên nhiều công cụ tìm kiếm. Nhập đi gõ lại cụm từ tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm khác nhau có thể là một công việc khó khăn và tốn thời gian. Trợ lý tìm kiếm, một tiện ích mở rộng của Chrome, giải quyết vấn đề này và cho phép bạn tìm kiếm trên nhiều công cụ tìm kiếm cho cùng một từ khóa chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột. Tiện ích mở rộng thêm một nút nhỏ trên thanh địa chỉ, khi được nhấp vào, sẽ hiển thị cửa sổ bật lên, với danh sách các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, Bing, Yahoo, Amazon, eBay và YouTube. Tiện ích mở rộng có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể xóa các công cụ tìm kiếm mặc định và thêm các công cụ khác tùy theo sở thích của mình.

Khi bạn đã nhập một cụm từ tìm kiếm, hãy nhấp vào nút trên thanh địa chỉ và chọn một công cụ tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm sẽ tự động được hiển thị trong công cụ tìm kiếm tương ứng đó. Đây là cách nó đơn giản.

công cụ tìm kiếm bật lên

Các Tùy chọn Trợ lý Tìm kiếm cho phép bạn thêm các công cụ tìm kiếm mới và xóa những công cụ hiện có. Chỉ cần nhập tên của công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa và thêm URL cho dịch vụ. Người dùng cần lưu ý rằng các từ tìm kiếm nên được thay thế bằng ‘% s’. Bạn có thể kích hoạt mở kết quả tìm kiếm trong tab tiền cảnh mới lựa chọn.

Tùy chọn hỗ trợ Serach

Ví dụ: giả sử bạn muốn thêm YouTube làm công cụ tìm kiếm. Mở YouTube trong một tab mới và nhập một truy vấn tìm kiếm. Giả sử bạn đã tìm kiếm video về Korn. Thanh URL sẽ chứa thông tin sau;

https://www.youtube.com/results?search_query=Korn&oq=Korn&gs_l=youtube.3..0l10.1063.1490.0.2168.4.4.0.0.0.0.269.553.1j2j1.4.0…0.0…1ac.JRnPuZpobmA

Chỉnh sửa điều này để các cụm từ tìm kiếm bị xóa và thay thế chúng bằng% s. Liên kết mới sẽ là

https://www.youtube.com/results?search_query=%s

Bạn sẽ phải lặp lại điều này cho tất cả các dịch vụ và trang web mà bạn chọn nhập vì cú pháp ở cuối tất cả các trang web có thể (và có) khác nhau một chút. Có vẻ như bạn không thể thêm Wikipedia làm trang tìm kiếm vì nó tìm kiếm theo cách khác với các bài viết đã có trong cơ sở dữ liệu của nó. Nếu bạn muốn thêm IMDB, hãy sử dụng liên kết https://www.imdb.com/find?q=%s. Chú ý rằng cú pháp tìm kiếm đã thay đổi. Điều quan trọng là phải thêm% s vào cuối sau khi xóa truy vấn tìm kiếm khỏi URL bất kể cú pháp trông như thế nào.

Trợ lý tìm kiếm cho phép bạn nhanh chóng nhấp qua các kết quả từ các dịch vụ khác nhau mà không cần phải mở từng công cụ tìm kiếm, nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm và sau đó nhấn enter. Việc thiết lập tiện ích mở rộng rất đơn giản và chỉ cần nỗ lực khi bạn thêm dịch vụ hoặc trang web mới.

Cài đặt Trợ lý Tìm kiếm cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.