Nhấp vào Điểm đánh dấu để cuộn đến các phần khác nhau của trang web [Firefox]

MẸO INTERNET


Nội dung trực tuyến không theo một khuôn mẫu thống nhất; một số trang web chọn phân phối một bài báo duy nhất trên một số trang, những trang khác thích tạo trình chiếu thông tin trong khi những trang web khác sẽ bỏ qua rất nhiều việc thêm chủ đề phụ và tiêu đề. Điều này gây khó khăn cho việc quét một tài liệu dài để tìm thông tin bạn đang tìm kiếm khi bạn không muốn đọc toàn bộ. Wikipedia xử lý vấn đề này đặc biệt tốt bằng cách cung cấp danh sách các liên kết đến các chủ đề được đề cập trong một bài báo. Thật không may, không phải tất cả các trang web đều có khả năng đơn giản hóa việc đọc nội dung như thế này và bạn thường sẽ thấy mình đã đọc một đoạn giới thiệu 500 từ vô nghĩa khi cố gắng tìm kiếm thông tin mà bạn đang tìm kiếm ban đầu. Đây là đâu Thanh cuộn nội dung có ích. Tiện ích bổ sung này của Firefox tạo các điểm đánh dấu có thể nhấp cho tất cả các tiêu đề của trang và đặt chúng theo tỷ lệ trên thanh cuộn, vì vậy bạn có thể điều hướng trực tiếp đến các phần khác nhau của bài báo mà bạn đang đọc. Điểm lưu ý nhỏ với tiện ích bổ sung là nó chỉ hoạt động với các tiêu đề được liên kết và nếu bài viết chỉ chứa các thẻ Tiêu đề HTML, nó sẽ không hoạt động.

Sau khi được cài đặt, tiện ích bổ sung sẽ tự động quét các trang web và các điểm đánh dấu có thể nhấp sẽ được thêm vào các trang ngay khi chúng tải. Các điểm đánh dấu xuất hiện trên thanh cuộn và bạn có thể chỉ cần nhấp vào bất kỳ điểm nào trong số chúng để chuyển đến liên kết. Trang sẽ cuộn mượt mà đến phần tương ứng. Bạn sẽ chỉ được đưa đến liên kết cụ thể đó, nó sẽ không được nhấp vào.

nội dung thanh cuộn

Nếu bạn đang sử dụng, giả sử trang chủ AddictionTips, bạn sẽ thấy các liên kết đến tất cả các bài báo trên trang đầu xuất hiện trên thanh cuộn. Nhấp vào một liên kết và trang sẽ cuộn xuống tiêu đề bài đăng mà bạn đã nhấp vào. Bạn sẽ không được đưa đến chính bài đăng. Thiếu sót của tiện ích bổ sung nằm ở chỗ nó không phát hiện ra các thẻ tiêu đề trên một trang mà lẽ ra nó có thể sử dụng được trên một số lượng lớn các trang web. Vì tiện ích bổ sung đọc các liên kết, bạn cũng sẽ thấy các liên kết không liên quan đến một phần của bài viết như phần nhận xét, trang Facebook của trang web hoặc thậm chí Đứng đầu liên kết mà nhiều trang web có ở cuối các trang web để nhanh chóng cuộn lên đầu trang.

Content Scrollbar là một tiện ích bổ sung nhẹ hữu ích khi chúng ta phải điều hướng qua các bài báo và trang web dài. Tiện ích bổ sung hoạt động hoàn hảo cho các trang web có độ dài cuộn dài và có thể được cài đặt từ liên kết bên dưới.

Cài đặt Tiện ích bổ sung Thanh cuộn nội dung cho FirefoxSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.