Những điều Nên và Không nên khi Lưu trữ Web cho Người mới bắt đầu

ỨNG DỤNG


Khi bạn là chủ sở hữu trang web mới, có rất nhiều thông tin để bạn phân tích và đưa ra các quyết định lớn. Bạn cần ước tính kích thước của gói lưu trữ mà bạn sẽ cần, quyết định xem bạn muốn trang web trông như thế nào, tìm ra các tính năng và plugin bổ sung, sau đó có vấn đề về việc thuê ngoài nội dung của bạn, một trò chơi hoàn toàn khác, và – tốt , rất dễ khiến mọi thứ trở nên quá tải.

Cần rất nhiều công việc để xây dựng một trang web hiệu quả và nếu bạn đang tự mình đảm nhận nhiệm vụ này mà không cần thuê ngoài, thì điều quan trọng là bạn phải thực hiện đúng tất cả các bước. Nếu bạn bỏ lỡ một động nhỏ sớm, bạn có thể mất rất nhiều thời gian sau đó để xem lại mọi thứ và thay đổi các yếu tố của trang web của mình.

Điều quan trọng là tránh cần phải chuyển đổi máy chủ hoặc kế hoạch nửa chừng trong quá trình xây dựng trang web của bạn. Việc đưa ra quyết định của bạn ngay từ đầu càng vững chắc thì công việc tổng thể càng trở nên dễ dàng hơn khi thời gian trôi qua. Bạn có thể duyệt qua trang web này để biết một ví dụ điển hình về cách đánh giá nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ một cách hiệu quả.

Khi bạn vừa mới bắt đầu với một trang web mới và tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, có một số điều bạn muốn làm và một số điều bạn không muốn làm. Chúng ta sẽ xem xét những điều này trong bài viết sau.

Hình ảnh 1 về Những điều nên và Không nên của Lưu trữ web cho người mới bắt đầu

Đừng gục ngã vì những điều này

Đây là những chiến thuật phổ biến được sử dụng trong không gian nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để thu hút khách hàng mới vào các kế hoạch kém khả quan.

Ưu đãi trong thời gian có hạn

Khi bạn duyệt các trang web lưu trữ, bạn luôn thấy các chương trình giảm giá đặc biệt và ưu đãi một lần sắp hết hạn. Chắc chắn có rất nhiều cơ hội chỉ có một lần trong đời. Chúng tôi thấy ít nhất ba hoặc bốn mỗi ngày.

Hãy cẩn thận với những lời đề nghị có vẻ quá tốt để trở thành sự thật. Nếu bạn trả tiền cho một dịch vụ lưu trữ bằng đồng đô la trong năm đầu tiên, rất có thể năm thứ hai bạn sẽ được đưa đến tiệm dọn dẹp.

Các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ sử dụng năm đầu tiên của dịch vụ để thu hút khách hàng, cung cấp cho họ một lời đề nghị hấp dẫn dường như giúp họ tiết kiệm hàng trăm đô la. Năm đầu tiên không giúp bạn tiết kiệm tiền. Vấn đề là khi năm thứ hai cuộn quanh; bạn thường phải trả một mức giá trên trung bình cho dịch vụ lưu trữ của mình.

Một cách để chống lại điều này là yêu cầu công ty lưu trữ cho các điều khoản của năm đầu tiên và năm thứ hai. Nhận tổng giá của năm thứ hai được in hoặc bằng văn bản; bằng cách đó, bạn biết mình đang ở cửa hàng để làm gì.

Thời gian ngừng hoạt động

Bạn nên hỏi nhà cung cấp phần trăm thời gian ngừng hoạt động của họ là bao nhiêu. Hãy cẩn thận với nội dung trang web đọc những thứ như ‘thời gian chết tối thiểu’ hoặc bản in đẹp đề cập đến tốc độ cao mà chúng cung cấp chỉ xảy ra trong các khoảng thời gian hoặc ngày nhất định.

Bạn cần đặc biệt lưu ý điều này với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giá rẻ. Chắc chắn, giá thấp, nhưng họ có thể theo kịp thời gian cao điểm và lượng truy cập nhiều? Bạn không nên hài lòng với bất kỳ thứ gì ít hơn 100% thời gian hoạt động. Bất kể những gì một công ty lưu trữ nói với bạn, việc trang web của bạn ngừng hoạt động là điều không bình thường hay ổn, theo chu kỳ.

Chứng chỉ SSL giá cao

Điều cần thiết là phải có chứng chỉ SSL phù hợp cho phép trang web của bạn chạy dưới dạng HTTPS thay vì HTTP. Google thích các trang web HTTPS vì mức độ bảo mật cao hơn và điều này dẫn đến cơ hội xếp hạng của bạn cao hơn so với khi bạn có HTTP.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mờ ám sẽ cho bạn biết rằng bạn nhận được chứng chỉ SSL miễn phí, chỉ để bạn biết rằng nó không đủ hiệu quả để cung cấp cho bạn trạng thái HTTPS. Sau khi nghiên cứu, bạn có thể phát hiện ra rằng họ tính thêm $ 150 đến $ 200 cho chứng chỉ SSL ‘hàng đầu’. Thành thật mà nói, có thể họ đang bán cho bạn một chứng chỉ SSL bình thường mà bạn có thể nhận được miễn phí nếu bạn mua với một công ty lưu trữ có uy tín.

Không hỗ trợ 24 giờ? Không, cám ơn

Một trong những động lực quan trọng nhất trong một công ty lưu trữ là thực tế là họ luôn sẵn sàng phục vụ 24/7, 365. Trang web của bạn không đóng cửa và công ty lưu trữ cũng vậy. Đảm bảo ai đó luôn sẵn sàng trong trường hợp có vấn đề hoặc bạn có thắc mắc

Chọn những thứ này

Đây là những đặc điểm bạn muốn tìm kiếm và lựa chọn với một công ty lưu trữ.

Bảo mật cao

Bạn muốn một công ty lưu trữ với độ bảo mật cao. Điều quan trọng là trang web của bạn phải được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật có khả năng gây hại khác.

Đảm bảo rằng công ty lưu trữ có tùy chọn để sao lưu tự động. Cũng cần có các bản cập nhật liên tục để ngăn tin tặc đánh cắp trang web của bạn.

Tùy chọn phân phối tốc độ cao

Bạn muốn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có tốc độ nhanh để cung cấp dữ liệu trên trang web của bạn. Nếu nhà cung cấp quá chậm hoặc có vấn đề về độ trễ, điều đó có thể khiến lưu lượng truy cập quý giá thoát khỏi trang web của bạn.

Nếu lưu lượng truy cập rời đi vì trang web tải quá lâu, bạn sẽ mất tiền. Hãy lưu ý đến các gói lưu trữ ‘giá rẻ’ có vấn đề với thời gian tải chậm.

Chỉ nhớ ..

Không khó để chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiệu quả. Chú ý đến các chi tiết trên trang web và tránh các tính năng hoặc kế hoạch nghe có vẻ phô trương. Đảm bảo rằng khi bạn chuẩn bị thanh toán cuối cùng lúc thanh toán, tất cả các điều khoản đều được liệt kê rõ ràng ở đâu đó. Bạn sẽ có thể hiểu rõ ràng giá cả, thời lượng của dịch vụ và bất kỳ tính năng bổ sung nào khác mà bạn đã thêm vào. Không cần thiết phải đọc bản in đẹp!

Mọi thứ phải rõ ràng, ngắn gọn, với tất cả các chi tiết kỹ thuật được liệt kê một cách chuyên nghiệp. Bạn không nên cảm thấy như đang mua dịch vụ lưu trữ web từ một nhân viên bán xe hơi.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *