NodeXL tạo đồ thị mạng xã hội và email cục bộ của bạn trong Excel

OFFICES


NodeXL là một mẫu mã nguồn mở cho Excel 2007 và 2010 cung cấp tiện ích để tạo danh sách cạnh mạng phân cấp. Với NodeXL, bạn có thể tạo biểu đồ mạng phân cấp có thể tùy chỉnh và thu phóng, chia tỷ lệ hoặc xoay nó để có cái nhìn tinh tế hơn về dữ liệu được thêm vào. Mạng cũng có thể được nhập hoặc xuất sang nhiều định dạng tệp khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tạo một biểu đồ hiển thị chuỗi chỉ huy và cấu trúc nhân viên cấp dưới của một công ty. NodeXL cung cấp sự tiện lợi trong việc loại bỏ các ứng dụng khó, các định dạng tệp phức tạp và ngôn ngữ lập trình để tạo các biểu đồ như vậy. Bạn thậm chí có thể nhập danh sách những người theo dõi Twitter hoặc kết nối YouTube và Flickr để tạo biểu đồ đại diện cho mạng xã hội của bạn.

Khi bạn ăn trưa NodeXL, nó sẽ thêm một tab bổ sung vào MS Excel, cho phép tạo các biểu đồ phức tạp với các tùy chọn được tích hợp sẵn. Bạn có thể sử dụng trang tính mẫu như một dấu ấn để tạo một biểu đồ trông chuyên nghiệp.

Ảnh chụp màn hình dưới đây là một ví dụ về hình ảnh NodeXL. Như bạn có thể thấy, thông tin danh sách cạnh hai cột đã được sử dụng để điền vào biểu đồ bằng cách sử dụng NodeXL. Mặc dù, mẫu này phục vụ đủ để tạo các đồ thị phức tạp như vậy, bạn có thể tùy chỉnh giao diện của đồ thị bằng cách điền vào các cột cạnh và đỉnh. Bạn có thể nhập dữ liệu biểu đồ từ nhiều định dạng tệp, chẳng hạn như GraphML, UCINet, Pajek và ma trận. Outlook, Outlook Express hoặc người dùng ứng dụng khách email tương tự có thể nhập thông tin mạng xã hội từ email để tạo các biểu đồ như vậy bằng NodeXL. Biểu đồ dưới đây đã được tạo sau khi nhập danh sách những người theo dõi Twitter. Dữ liệu được nhập có dạng một biểu đồ có thể điều chỉnh với mỗi nút đại diện cho một người theo dõi Twitter.

Để nhập danh sách từ Twitter (Mạng tìm kiếm và người dùng), Flickr (Thẻ liên quan và Mạng của người dùng) và YouTube (Mạng của người dùng và Mạng video), hãy sử dụng tùy chọn nhập. Một trang sẽ bật lên yêu cầu bạn cấp quyền cho NodeXL, khi bạn đã cấp quyền, danh sách người dùng sẽ được nhập để dễ dàng quản lý.

NodeXL tương thích với MS Excel 2007 và Excel 2010 và hoạt động trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7, miễn là bạn có .Net Framework 3.5 trở lên.

Tải xuống NodeXLSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *