Nút chụp màn hình iPhone là gì

IOS


IPhone luôn có tính năng chụp màn hình. Nó có từ những ngày đầu của thiết bị. Đó là một tính năng, nếu bạn nhìn lại, có vẻ như một cái gì đó hiển nhiên phải có. Chúng tôi sử dụng ảnh chụp màn hình cho tất cả mọi thứ nhưng trong những ngày đầu của điện thoại thông minh, tính năng chụp ảnh màn hình không phổ biến.

nút chụp màn hình iPhone

Các mẫu iPhone đời đầu và tất cả các mẫu tiếp theo có nút Home vật lý, bạn có thể chụp ảnh màn hình nhưng nhấn nút bên cạnh / đánh thức / ngủ và nút Home cùng một lúc.

Nút Home đã bị loại bỏ và ở vị trí của nó, bạn có thanh Home, một phím mềm trên iPhone của bạn. Cơ chế ảnh chụp màn hình, trong khi vẫn còn hiện tại, đã thay đổi.

Nút ảnh chụp màn hình iPhone – nút vật lý / nút cứng

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone không có nút Home, bạn cần;

  • Nhấn cùng lúc nút bên cạnh / ngủ / thức / Siri và nút tăng âm lượng

Ảnh chụp màn hình trên iPhone không còn được lưu ngay lập tức. Thay vào đó, ảnh chụp màn hình đã chụp sẽ xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ nổi trên màn hình. Bạn có thể nhấn vào hình thu nhỏ này và ảnh chụp màn hình sẽ mở trong trình chỉnh sửa tích hợp sẵn. Trình chỉnh sửa cho phép bạn vẽ, nhập văn bản và thêm hình dạng vào ảnh chụp màn hình. Sau đó, bạn có thể lưu nó hoặc bạn có thể xóa ảnh chụp màn hình.

Không có cách nào để ngăn iOS hiển thị hình thu nhỏ đầu tiên và thay vào đó lưu ảnh chụp màn hình ngay lập tức.

Nút ảnh chụp màn hình iPhone – AssistiveTouch

Bạn không thể tắt cơ chế chụp ảnh màn hình hoạt động thông qua các nút cứng trên iPhone. Điều đó nói rằng, nếu bạn thích một nút mềm để chụp ảnh màn hình, bạn có thể bật nó thông qua AssistiveTouch.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt.
  2. Đi tới Trợ năng> Chạm> AssistiveTouch.
  3. Bật AssistiveTouch.
  4. Nhấn vào Tùy chỉnh Menu Cấp cao nhất.
  5. Nhấn vào Hành động tùy chỉnh.
  6. Chọn Ảnh chụp màn hình.
  7. Sau khi được bật, bạn sẽ thấy một nút nổi trên màn hình thiết bị. Nhấn vào nó.
  8. Nhấn vào Ảnh chụp màn hình.
  9. Một ảnh chụp màn hình sẽ được chụp.

Phần kết luận

Nút chụp màn hình iPhone đã được thay đổi khi nút Home vật lý bị loại bỏ khỏi thiết bị. Điều này có nghĩa là Apple đã phải thay đổi cấu hình nút trong khi vẫn làm cho nó dễ dàng thực thi. Cấu hình hiện tại quá dễ thực thi nên người dùng thường vô tình chụp ảnh màn hình khi họ cố gắng khóa thiết bị của mình. Trước đây, với nút Home, việc chụp ảnh màn hình yêu cầu sử dụng cả hai tay. Bây giờ, nó dễ dàng là một quá trình một tay. Nếu bạn thường vô tình chụp ảnh màn hình, bạn có thể đi tới album tự động trong Ảnh có tên là Ảnh chụp màn hình và xóa chúng khỏi đó. Nó dễ dàng hơn so với việc đào qua thư viện ảnh của bạn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *