Phần mềm DiskMax giúp dọn rác giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

ỨNG DỤNG


Sau một thời gian dài sử dụng, phần mềm trên máy tính và bản thân hệ điều hành Windows sẽ sinh ra các tập tin rác, tập tin tạm thời. các tập tin không còn được sử dụng nữa nhưng chiếm dung lượng lớn trên ổ đĩa. vất vả, lãng phí. Ngoài ra, những tập tin rác này cũng sẽ khiến dữ liệu trên ổ cứng bị lộn xộn, dẫn đến hiệu suất hệ thống bị ảnh hưởng, máy tính hoạt động chậm hơn.

Một phần mềm dọn dẹp các tập tin rác trên máy tính sẽ rất hữu ích, giúp người dùng giải quyết vấn đề này.

DiskMax là phần mềm miễn phí và nhỏ gọn, cho phép người dùng dọn dẹp các tập tin rác hệ thống, tiết kiệm dung lượng ổ cứng và giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn. Sử dụng DiskMax thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho hệ thống của bạn luôn sạch sẽ.

Ưu điểm lớn nhất của DiskMax là dung lượng rất nhỏ, nhẹ, không tiêu tốn nhiều tài nguyên trên máy tính.

Tải phần mềm miễn phí tại đây.

Các bước thiết lập ban đầu

Sau khi tải và cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng chọn đối tượng người dùng DiskMax. Tại đây, bạn đánh dấu vào tùy chọn “Use my save myferences for this scan” để lưu cài đặt cho lần quét sau, sau đó nhấn vào biểu tượng “System +” để có thể sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm. DiskMax.

Hình ảnh 1 phần mềm DiskMax giúp dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Nhấp vào “Tiếp theo” ở hộp thoại tiếp theo. Phần mềm sẽ cho phép người dùng lựa chọn các loại dữ liệu và tập tin rác mà DiskMax có thể quét và xóa trên máy tính của người dùng. Bạn để mặc định và bấm “Tiếp theo”.

Hình 2 phần mềm DiskMax giúp dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Bước tiếp theo, DiskMax sẽ cho phép người dùng lựa chọn những thông tin cần xóa trên trình duyệt web, bao gồm lịch sử duyệt web, bộ nhớ đệm, cookie, biểu mẫu đã lưu. nếu bạn thường sử dụng một trình duyệt web nhất định (chẳng hạn như Firefox hoặc Chrome), bạn nên bỏ qua việc xóa dữ liệu này vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình duyệt web của bạn.

Nhấn “Chọn Không” để bỏ qua tất cả các tùy chọn, sau đó nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục.

Hình 3 phần mềm DiskMax giúp dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

DiskMax sẽ cho người dùng chọn các phân vùng ổ đĩa trên máy tính để tìm và quét các tập tin rác có trong đó. Bạn đánh dấu vào tất cả các phân vùng rồi bấm “Tiếp theo”.

Hình 4 phần mềm DiskMax giúp dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Các bước tiếp theo, bạn để như tùy chọn mặc định rồi bấm “Next” để tiếp tục. Nhấp vào nút “Bắt đầu” ở hộp thoại cuối cùng xuất hiện để lưu cài đặt và để DiskMax bắt đầu quá trình dọn dẹp.

Hình 5 phần mềm DiskMax giúp dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Lưu ý: bạn chỉ cần thực hiện các bước thiết lập này trong lần đầu tiên khởi chạy và sử dụng phần mềm. Các cài đặt sẽ tự động được lưu và không cần phải lặp lại vào lần sử dụng tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Sau khi nhấn nút “Start” ở bước thiết lập cuối cùng, một hộp thoại hiện ra yêu cầu cho phép kiểm tra các bản cập nhật của DiskMax, nhấn vào nút “Yes” để cho phép phần mềm kiểm tra các phiên bản cập nhật. Nhật Bản nếu có.

Hình 6 phần mềm DiskMax giúp dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Khi hoàn tất việc kiểm tra phiên bản cập nhật, DiskMax sẽ bắt đầu quét để tìm các tập tin rác trên hệ thống.

Đặc biệt, không chỉ xóa tập tin, DiskMax còn có chức năng tối ưu hóa thư mục và ổ cứng giúp quá trình truy xuất các tập tin trên máy tính nhanh và nhẹ hơn.

Hình 7 phần mềm DiskMax giúp dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Sau khi quá trình quét và dọn dẹp file hoàn tất, DiskMax sẽ hiển thị báo cáo kết quả dọn dẹp, cho biết có bao nhiêu file rác và tổng số lượng file rác đã được phần mềm xử lý. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn nút “Close” để thoát khỏi chương trình.

Hình 8 của phần mềm DiskMax giúp dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Nhìn chung, DiskMax là một phần mềm nhỏ gọn và rất hữu ích nên có trên máy tính của mọi người dùng, giúp dọn dẹp ổ cứng máy tính và cải thiện tốc độ của hệ thống.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *