Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là gì?

ỨNG DỤNG


Nếu không, họ sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh của bạn. Và là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra. đặt cược tốt nhất của bạn? Một hệ thống CRM!

CRM, hay phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, là một công cụ giúp doanh nghiệp quản lý và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và khách hàng. Nó trao quyền cho bạn để hiểu nhu cầu và mong muốn của họ để bạn có thể cá nhân hóa thông điệp của mình tốt hơn.

Nhưng hệ thống CRM có nghĩa là gì, nó làm gì và tại sao nó lại quan trọng đối với một doanh nghiệp như của bạn? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này. Vì vậy, hãy đào ngay vào.

Hình ảnh 1 Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là gì?

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng là gì?

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một công cụ cho phép bạn theo dõi và quản lý các tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Nói cách khác, nó giúp bạn sắp xếp thông tin của khách hàng ở một nơi, vì vậy thật dễ dàng để tìm thấy những gì bạn cần khi bạn cần.

Điều này có nghĩa là bạn có thể quản lý toàn bộ chu trình bán hàng, từ tạo khách hàng tiềm năng đến lập hóa đơn, từ một nơi. Một giải pháp phần mềm tốt như FirstBit CRM Dubai cho phép bạn tích hợp danh mục sản phẩm, lên lịch cuộc hẹn và theo dõi, tạo báo cáo cũng như tạo báo giá và hóa đơn theo luật của UAE. Nhà cung cấp cũng cho phép bạn tự động hóa quy trình công việc để tiết kiệm thời gian và tài nguyên.

Ví dụ: nếu ai đó đăng ký trên trang web của bạn, hệ thống sẽ tự động gửi cho họ một email chào mừng. Sau đó, bạn có thể chỉ định cho họ một đại diện bán hàng chuyên về ngành hoặc vị trí địa lý của họ. Điều này giúp giảm thời gian dành cho các công việc hành chính và chốt giao dịch nhanh hơn.

Với giải pháp CRM, nhóm bán hàng và tiếp thị có thể theo dõi hành trình của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Sau đó, họ có thể sử dụng thông tin để hiểu nhu cầu của mình và mang lại trải nghiệm tốt hơn tại mỗi điểm tiếp xúc.

Hệ thống CRM làm gì?

Phần mềm CRM giúp bạn tìm khách hàng tiềm năng, chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền và khiến họ hài lòng bằng cách sắp xếp tất cả thông tin của họ ở một nơi. Điều này cho phép bạn biết khi nào họ sẵn sàng bán thêm hoặc bán chéo, tăng giá trị vòng đời khách hàng tổng thể của bạn.

Điều quan trọng là phải hiểu điều này với một ví dụ để phá vỡ những quan niệm sai lầm phổ biến.

Ví dụ: Nhóm tiếp thị của bạn nắm bắt một khách hàng tiềm năng và chuyển nó cho nhóm bán hàng. Sau đó, họ gọi cho khách hàng tiềm năng để chuyển họ xuống đường ống dẫn. Nếu không có CRM,

 1. Chi tiết về cuộc trò chuyện ban đầu là với nhóm tiếp thị.
 2. Nhật ký cuộc gọi nằm trong phần mềm trung tâm liên lạc.
 3. Tương tác email và trò chuyện nằm trong nhiều hộp thư đến.
 4. Bảng tính chứa dữ liệu quy trình bán hàng.

Do đó, việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng sẽ khó khăn và tốn thời gian.

Tuy nhiên, với CRM, chi tiết của chiến dịch tiếp thị mà họ đã tương tác ban đầu, chi tiết cuộc gọi, tương tác tin nhắn và dữ liệu quy trình, mọi thứ sẽ ở một nơi. Do đó, nhóm bán hàng của bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhu cầu và dữ liệu tâm lý của họ, giúp họ chuyển đổi khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Tại sao bạn cần một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng?

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về CRM là gì, hãy xem những lợi ích chính của CRM đối với doanh nghiệp của bạn.

1- Cải thiện dịch vụ khách hàng

Bằng cách hợp nhất tất cả dữ liệu liên quan đến khách hàng, CRM cho phép bạn theo dõi mọi thứ. Từ lịch sử của họ với bạn, sản phẩm họ đã mua, sở thích và mối quan tâm của họ, v.v., bạn sẽ có tất cả thông tin chi tiết ở một nơi. Giả sử họ cần hỗ trợ sau này. Trong trường hợp đó, việc giải quyết sẽ nhanh hơn vì bạn đã có sẵn thông tin của họ và bạn sẽ không phải xem lại các email hoặc bảng tính cũ.

2- Làm cho quy trình kinh doanh hiệu quả hơn

CRM cho phép bạn chuẩn hóa các quy trình của mình và đảm bảo mọi người tuân theo chúng. Bạn có thể thiết lập quy trình công việc cho các quy trình kinh doanh khác nhau, bao gồm bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng.

Ví dụ: bạn có thể tạo quy trình bán hàng cho phép nhóm của bạn:

 1. Thiết lập các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng (ví dụ: tiếp thị qua email hoặc quảng cáo trên mạng xã hội).
 2. Theo dõi số lượng khách hàng tiềm năng đến từ mỗi chiến dịch và những hành động họ đã thực hiện đối với các chiến dịch đó (ví dụ: có bao nhiêu người đã nhấp qua).
 3. Thiết lập hoạt động tiếp cận bên ngoài thông qua email hoặc cuộc gọi điện thoại với những khách hàng tiềm năng đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Các quy trình công việc này giúp việc xác định khách hàng tiềm năng hấp dẫn trở nên dễ dàng hơn, trao quyền cho các nhóm bán hàng tập trung vào những khách hàng có khả năng chuyển đổi cao.

3- Tăng doanh số bán hàng

Hệ thống CRM cải thiện hiệu suất bán hàng bằng cách cho phép nhân viên bán hàng tập trung vào đúng khách hàng tiềm năng. Phần mềm sẽ cho phép bạn lọc hàng tấn dữ liệu, xác định những khách hàng tiềm năng hứa hẹn nhất và theo dõi tiến trình của họ trong suốt chu kỳ bán hàng. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những giao dịch được chốt bởi những người hoạt động tốt nhất của bạn. Những thay đổi này sẽ giúp nhân viên bán hàng của bạn dễ dàng làm việc hiệu quả hơn, giúp họ chốt giao dịch tốt hơn.

4- Cải thiện khả năng giữ chân khách hàng

Mục tiêu chính của hệ thống quản lý quan hệ khách hàng là giúp bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng của mình. Vì mọi thứ được lưu trữ ở một nơi, bạn có thể biết khi nào khách hàng không hài lòng với dịch vụ của mình. Sau đó, bạn có thể giải quyết những vấn đề đó trước khi chúng trở thành vấn đề lớn hơn. Bên cạnh đó, việc chủ động cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến họ, giảm khả năng họ rời bỏ doanh nghiệp của bạn.

5- Dự báo chính xác

Hệ thống CRM có thể giúp bạn dự đoán nhu cầu, doanh số và doanh thu của khách hàng. Nó cho phép bạn dự đoán hành vi của khách hàng tốt hơn và đưa ra dự báo doanh thu chính xác. Tuy nhiên, nhóm của bạn phải có quyền truy cập vào thông tin liên hệ cập nhật để họ biết ai cần loại thông tin liên lạc nào, khi nào họ cần và cách tốt nhất để liên hệ với từng cá nhân.

Với công cụ CRM phù hợp tại chỗ:

 1. Bạn sẽ có thể lập kế hoạch cho tính thời vụ của doanh nghiệp mình bằng cách xác định tháng nào bận rộn nhất hoặc chậm nhất đối với khách hàng của bạn.
 2. Bạn sẽ hiểu rõ kênh nào đang hoạt động tốt để bạn có thể tối ưu hóa ngân sách tốt hơn.

Khi nào bạn nên áp dụng CRM?

Đây là lúc bạn nên cân nhắc đầu tư vào CRM.

 1. Không có nguồn thông tin duy nhất: Nhân viên của bạn sắp xếp giữa các công cụ để truy cập thông tin kinh doanh quan trọng.
 2. nhiệm vụ tẻ nhạt: Bạn dành quá nhiều thời gian cho những công việc lặp đi lặp lại không cần thiết như nhập liệu.
 3. Thiếu tầm nhìn: Ban quản lý phải theo dõi nhiều lần để biết nhóm nào đang làm gì.
 4. Không có sự liên kết giữa các nhóm bán hàng và tiếp thị: Chốt giao dịch có thể tốn kém và mất thời gian trừ khi nhóm bán hàng và tiếp thị làm việc cùng nhau.
 5. khách hàng không hài lòng: Bạn phải cung cấp chính xác những gì đại diện bán hàng đã hứa với khách hàng, điều này đòi hỏi khả năng hiển thị đầy đủ.
 6. Thiếu tính di động: Nếu nhóm bán hàng của bạn gặp khó khăn trong việc truy cập dữ liệu khách hàng theo thời gian thực, thì bạn cần có CRM dựa trên đám mây với ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Làm cách nào để chọn phần mềm CRM phù hợp?

Chọn phần mềm CRM phù hợp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn cần xem xét nhiều yếu tố trước khi chọn ứng dụng CRM phù hợp.

Dưới đây là một số mẹo về cách chọn phần mềm CRM phù hợp:

1. Hiểu yêu cầu của bạn

Trước khi hoàn thiện CRM, bạn phải hiểu bạn muốn nó làm gì. Ví dụ: bạn có muốn tự động hóa một số quy trình nhất định, hợp lý hóa giao tiếp hay bất kỳ điều gì khác không? Điều này sẽ giúp thu hẹp các lựa chọn của bạn và tìm ra giải pháp đáp ứng nhu cầu của bạn.

2. Xem xét phạm vi giá

Chi phí trả trước và chi phí liên tục là những cân nhắc quan trọng khi chọn ứng dụng CRM phù hợp. Có nhiều tùy chọn có sẵn trong các phạm vi giá khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một tùy chọn phù hợp với ngân sách của mình và cung cấp tất cả các tính năng mà doanh nghiệp của bạn yêu cầu.

3. Tìm kiếm sự tích hợp với các hệ thống khác

Nếu bạn sử dụng nhiều công cụ khác nhau trong doanh nghiệp của mình — tiếp thị qua email, quản lý mạng xã hội và kế toán — hãy tìm các CRM tích hợp với các công cụ đó để bạn có thể quản lý tất cả các tương tác với khách hàng của mình từ một nơi.

4. Kiểm tra các tùy chọn hỗ trợ do nhà cung cấp cung cấp

Bạn muốn một đối tác sẽ ở bên bạn khi bạn cần. Điều này có nghĩa là họ nên cung cấp hỗ trợ 24/7, bao gồm trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua điện thoại và thời gian phản hồi email trong vòng một giờ. Ngoài ra, hãy xem liệu họ có thể giúp bạn đào tạo nhân viên của mình để tận dụng tối đa hệ thống hay không.

5- Tùy chọn tùy chỉnh

Một số phần mềm CRM cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn những phần mềm khác. Ví dụ: nếu bạn có nhiều địa điểm hoặc sản phẩm và dịch vụ cần quản lý, hãy tìm phần mềm cho phép bạn tùy chỉnh trang tổng quan dựa trên nhu cầu và mục tiêu của từng địa điểm.

kết thúc

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng cho phép bạn tập trung thông tin khách hàng. Bạn có thể xem thông tin liên hệ, lịch sử mua hàng, chi tiết tương tác, v.v. của họ ở cùng một nơi. Các nhóm bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ của bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết này để cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho từng khách hàng, tăng giá trị trọn đời của họ.

Sẵn sàng để giữ cho khách hàng của bạn hạnh phúc?Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *