ProtonMail là gì? Tại sao ProtonMail an toàn hơn Gmail?

ỨNG DỤNG


I. ProtonMail là gì?

ProtonMail – nhà cung cấp dịch vụ Email tương tự như Gmail, Outlook, Yahoo,… Tuy nhiên, ProtonMail ưu tiên bảo mật hơn các nền tảng Email (e-mail) khác trên thị trường. Ngoài ra, dịch vụ ProtonMail còn cung cấp dung lượng miễn phí ‘khủng’ và đi kèm nhiều dịch vụ bảo mật khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Khi sử dụng dịch vụ ProtonMail, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ quảng cáo nào trên màn hình hoặc giao diện.

Hình 1 của ProtonMail là gì?  Tại sao ProtonMail an toàn hơn Gmail?

Nhìn chung, ProtonMail có nhiều ưu điểm hơn so với Gmail hoặc các nền tảng khác, nhưng chúng cũng có một số nhược điểm. Ví dụ: Nếu bạn muốn mở thêm nhiều nhạc chuông thông báo khác nhau thì bạn sẽ phải mua, nhưng đó là khi bạn muốn tùy chỉnh âm thanh, còn nếu bạn sử dụng âm thanh mặc định thì không cần tốn tiền. .

Nhìn chung, ProtonMail giống như một phiên bản nâng cấp của Gmail và chúng đi kèm với một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư. Điển hình nhất là họ không thu thập dữ liệu trong Email để bán cho người lạ hoặc thêm vào lịch trên điện thoại, máy tính.

II. Tại sao ProtonMail có bảo mật tốt hơn Gmail

Hình 2 của ProtonMail là gì?  Tại sao ProtonMail an toàn hơn Gmail?

Gmail là một dịch vụ email phổ biến trên thế giới và chúng đang được rất nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật của Gmail vẫn là một bài toán nan giải. Cả Microsoft và Google đều tuyên bố rằng: ‘Hãy tôn trọng quyền riêng tư của bạn’ nên sẽ không can thiệp vào nội dung Email nhưng kẻ xấu vẫn có thể can thiệp và khai thác nội dung.

ProtonMail đi ngược lại với Microsoft và Google, nếu hai công ty kia chỉ ‘Tôn trọng quyền riêng tư của bạn’, thì ProtonMail là ‘Cố gắng bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn’. Điều này có nghĩa là ProtonMail sẽ cung cấp nhiều giải pháp bảo mật khác nhau với mục đích nâng cao tính bảo mật và bảo vệ dữ liệu của người dùng.

1. Mã hóa dữ liệu

Hình 3 của ProtonMail là gì?  Tại sao ProtonMail an toàn hơn Gmail?

ProtonMail mã hóa dữ liệu Email từ đầu đến cuối và không ai có chìa khóa để giải mã nó, thậm chí bản thân ProtonMail cũng không thể giải mã chúng. Điều này có nghĩa là nếu ai đó quét dữ liệu trên máy chủ của ProtonMail, kết quả là ‘không có gì’.

2. Không đọc tin nhắn Email

Có thể bạn chưa biết, Gmail đọc thư của bạn nhưng không đọc trực tiếp. Google sử dụng AI để đọc và đọc nội dung email của bạn nhằm cung cấp thông tin cho Trợ lý Google để thêm đề xuất vào lịch và lời nhắc của bạn. Về phần ProtonMail, họ hứa sẽ không sử dụng bất kỳ phương pháp hay trí tuệ nhân tạo nào để đọc tin nhắn của bạn. Nội dung tin nhắn của bạn chỉ có bạn và bên kia biết.

3. Tạo khóa nội dung email

Hình 4 của ProtonMail là gì?  Tại sao ProtonMail an toàn hơn Gmail?

Nhằm nâng cao tính bảo mật và tránh bị người khác đọc trộm, ProtonMail còn cung cấp tính năng cài đặt mật khẩu cho Email và chỉ những người biết mật khẩu mới có thể mở thư Email.

4. Tự hủy Email nếu cần

Trong trường hợp muốn hủy mail, bạn chỉ cần kích hoạt trên ProtonMail, hệ thống sẽ tự động hủy chúng trên tất cả các nền tảng webmail khác nhau. Đây là một trong những tính năng cần thiết và không kém phần quan trọng đối với những người thường xuyên phải gửi nhiều Email.

5. Máy chủ ProtonMail đặt tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ – Quốc gia có luật bảo mật nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Việc đặt máy chủ ProtonMail tại Thụy Sĩ đã phần nào chứng tỏ hãng đang rất cố gắng để bảo mật dữ liệu của mọi người trong quá trình sử dụng. Hiện tại, rất ít công ty, doanh nghiệp, dịch vụ đặt máy chủ tại Thụy Sĩ do chính sách ở đây quá khắt khe, gây khó khăn cho họ. Ngoài ra, máy chủ đặt tại Thụy Sĩ cũng giúp ProtonMail không phải bàn giao dữ liệu người dùng cho nhà chức trách Mỹ do Thụy Sĩ “không chịu” ký thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo Five Eyes.

Hình 5 của ProtonMail là gì?  Tại sao ProtonMail an toàn hơn Gmail?

Five Eyes – Thỏa thuận tình báo giữa Hoa Kỳ, Canada, Úc, Vương quốc Anh, New Zealand. Các quốc gia tham gia Five Eyes có trách nhiệm cung cấp thông tin, dữ liệu khi cần thiết (trong trường hợp nghiêm trọng).

Google có trụ sở tại Hoa Kỳ và nó sẽ phải cung cấp thông tin người dùng của mình khi được chính phủ Hoa Kỳ hoặc Five Eyes yêu cầu. Các thông tin được cung cấp bao gồm: Nội dung thư đến, thư đã gửi, dữ liệu cá nhân, địa chỉ IP.

Trong bài viết này, Tipsmake đã chia sẻ đến bạn dịch vụ email ProtonMail bảo mật hàng đầu trên thế giới. Chúc một ngày tốt lành!Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.