Quản lý và đơn giản hóa dự án phần mềm: 6 mẹo hữu ích

ỨNG DỤNG


Ngành học này đã trở nên phổ biến rộng rãi và ngày càng trở nên cạnh tranh hơn vì kỳ vọng tăng trưởng của nó.

Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi bạn đang ở trong ngành công nghiệp ngày càng phát triển và bùng nổ này là bạn phải vật lộn với các khía cạnh quản lý dự án đơn giản. Trong ngành công nghiệp phần mềm, quản lý dự án hiệu quả là chìa khóa để thành công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận một số mẹo để giúp bạn trong quá trình quản lý dự án phần mềm của mình một cách hiệu quả theo cách dễ dàng nhất có thể.

Hình ảnh 1 về Quản lý và Đơn giản hóa Dự án Phần mềm: 6 Mẹo hữu ích

Có một đội bạn có thể tin tưởng

Điều này rất quan trọng vì bạn không thể chạy show một người trong ngành công nghiệp cạnh tranh này. Để tồn tại và chiến thắng những thách thức xảy ra trong một dự án phần mềm, bạn cần phải có một đội đáng tin cậy và hiệu quả. Với tư cách là người quản lý dự án, lý tưởng là bạn sẽ có quyền thuê các thành viên trong nhóm trong tổ chức cho các dự án phát triển phần mềm vì bạn sẽ có thể đảm bảo rằng các kỹ năng và yêu cầu dự án của họ được điều chỉnh một cách phù hợp.

Nếu nhóm các nhà phát triển mà bạn có cho một dự án phần mềm cụ thể đã sẵn sàng, thì bạn có thể tiến hành đánh giá nhanh các thuộc tính cá nhân và nghề nghiệp của họ để làm cho họ phù hợp nhất với một dự án cụ thể. Điều này rất quan trọng vì khi nhóm của bạn nhận thức được thế mạnh của họ, họ sẽ dễ dàng quản lý các công việc một cách nhanh chóng và đồng bộ hơn rất nhiều.

Đưa ra phạm vi của dự án

Điều này rất quan trọng đối với sự thành công của một dự án phần mềm vì nó xác định rõ các nhu cầu của dự án, cũng như các ràng buộc và ranh giới hiện có. Nó cũng sẽ chắc chắn rằng mọi người có một cái nhìn hoàn toàn rõ ràng về dự án (những gì được yêu cầu và làm thế nào nó sẽ đạt được). Xác định phạm vi của bạn chắc chắn sẽ tăng gấp đôi cơ hội thành công cho dự án của bạn; Khi nhóm của bạn hoàn toàn hiểu những gì được mong đợi ở họ, họ sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn để tạo ra chính xác điều đó. Nếu không có định hướng thích hợp và sự hiểu biết lẫn nhau, tất cả các bạn có thể sẽ bối rối và không chắc chắn về những tính năng nào cần thêm và những tính năng nào cần tránh.

Có các mục tiêu được xác định rõ ràng

Với tư cách là người quản lý dự án, bạn có thể hướng dẫn nhóm của mình xác định các mục tiêu rõ ràng và chính xác cho từng thành viên cá nhân và các mục tiêu rộng hơn, toàn diện hơn cho cả nhóm để hoàn thành sau này. Thông thường các nhà quản lý dự án thường bỏ qua việc sắp xếp thứ tự ưu tiên của các mục tiêu và thường nhầm lẫn chúng với các mốc quan trọng của dự án, nhưng cả hai đều là những thứ rất khác nhau.

Các mục tiêu rất quan trọng vì chúng sẽ là thứ giúp nhóm của bạn tiến về phía trước với sự quyết tâm đầy động lực. Đôi khi điều quan trọng là phải xem xét việc thực hiện một nghiên cứu điển hình, ví dụ, coi phần mềm như một nghiên cứu điển hình về dịch vụ vì nó cho phép bạn nghiên cứu trước nhiều yếu tố quan trọng, giúp bạn xác định rõ hơn mục tiêu của nhóm mình. Về cơ bản, các mục tiêu cũng được liên kết với các cột mốc và thời hạn, nhưng nhóm của bạn phải có các mục tiêu cá nhân và mục tiêu rộng hơn (cả hai, dài hạn và ngắn hạn). Bạn cần truyền đạt mục tiêu rõ ràng cho nhóm của mình để mọi người đều ở trên cùng một trang.

Xác định các mốc và thời hạn

Rõ ràng, một cột mốc mà mọi người đều biết đến là ngày bạn và nhóm của bạn phải hoàn thành dự án, nhưng sẽ có nhiều cột mốc nhỏ hơn khác nhau trong quá trình dự án phát triển phần mềm. Bạn cũng phải ấn định ngày và thời hạn rõ ràng với các mốc thời gian nhỏ hơn đó để đảm bảo rằng dự án diễn ra suôn sẻ mà không có bất kỳ nguy cơ chậm trễ nào có thể xảy ra. Là một người quản lý dự án, nhiệm vụ của bạn là xác định rõ ràng tất cả các mốc thời gian nhỏ hơn này và đưa ra một kế hoạch quản lý dự án hiệu quả bao gồm tất cả các thời hạn nhỏ hơn. Trong khi thực hiện việc này, bạn cần lưu ý tất cả các tính năng của phần mềm sẽ là tiền đề cho các tính năng khác, vì vậy trình tự được sắp xếp hợp lý.

Giai điệu nên đúng

Ngay từ đầu của một dự án phát triển phần mềm, điều quan trọng là bạn phải thiết lập đúng giai điệu. Điều đó có nghĩa là bạn đang giao tiếp hiệu quả với nhóm của mình và họ nhận thức rõ thực tế rằng bạn có thể cung cấp cho họ sự hỗ trợ, tin tưởng và minh bạch và họ, với tư cách là một nhóm, phải thực hiện các mốc quan trọng một cách kịp thời và hiệu quả. Khi giai điệu này được thiết lập rõ ràng, nhóm của bạn sẽ sẵn sàng để thực hiện dự án hiệu quả.

Hình 2 về Quản lý và Đơn giản hóa Dự án Phần mềm: 6 Mẹo hữu ích

Quản lý dự án là một kỹ năng phức tạp và các khía cạnh được đề cập ở trên chỉ là một vài trong số rất nhiều điều mà bạn phải xem xét khi làm việc về quản lý dự án. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải lập kế hoạch và suy nghĩ về nó trước khi bắt đầu phát triển phần mềm. Một dự án không có kế hoạch hoặc một dự án không có kế hoạch cuối cùng có nguy cơ thất bại cao.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *