Reddit nộp hồ sơ IPO, dự kiến ​​đạt giá trị lên tới 15 tỷ USD

ỨNG DỤNG


Với quyết định niêm yết cổ phiếu này, Reddit kỳ vọng có thể hy vọng nâng mức định giá hiện tại từ 10 tỷ USD lên 15 tỷ USD.

Trên thực tế, đây là một động thái rất được mong đợi của Reddit sau khi nền tảng này có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2021 và làm rung chuyển nhiều quỹ đầu tư trên khắp thế giới. Mới đây, Reddit cũng cho thấy tham vọng của mình khi công bố kế hoạch tăng gấp đôi nhân sự lên 1.400 người, cũng như mở rộng hơn nữa sự hiện diện của mình tại Anh, Úc và Canada. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện với một đợt IPO thành công.

Được thành lập vào năm 2005 và là một trong những nền tảng truyền thông xã hội trực tuyến lớn nhất trên thế giới, Reddit hiện có khoảng 52 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 100.000 chủ đề thảo luận đang diễn ra (subreddits). . Con số này hoàn toàn không thấm vào đâu so với các nền tảng mạng xã hội thuần túy như Facebook, Instagram hay Twitter. Tuy nhiên, theo nhiều cách độc đáo, Reddit có thể mang lại giá trị lớn hơn nhiều cho các nhà giao dịch và các nhà quản lý quỹ đầu cơ.

Ảnh 1 của Reddit nộp hồ sơ IPO, dự kiến ​​đạt giá trị lên tới 15 tỷ USD

Lợi thế của Reddit nằm ở mô hình hoạt động theo kiểu diễn đàn truyền thống, với vô số chủ đề được thảo luận mỗi ngày. Giống như nhiều công ty khác trong lĩnh vực công nghệ, Reddit đã được hưởng lợi khi đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhiều người truy cập trực tuyến hơn. Diễn đàn này đã trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của nhiều nhà giao dịch trong cơn sốt meme chứng khoán năm nay. Nổi bật nhất trong số đó là chủ đề WallStreetBets, chủ đề này đã đẩy cổ phiếu của các nhà bán lẻ, bao gồm cả công ty trò chơi điện tử GameStop của Mỹ, lên mức cao nhất mọi thời đại.

Nhờ cổ phiếu meme, giá trị của Reddit đã tăng hơn gấp đôi lên 6 tỷ USD so với một năm trước đó. Đến tháng 8, nền tảng này đã huy động được 700 triệu đô la và đẩy giá trị của nó lên 10 tỷ đô la. Reddit hiện chủ yếu kiếm tiền thông qua quảng cáo, với hơn “100 triệu đô la doanh thu quảng cáo trong quý 2 năm 2021”. Đây là mức tăng gần 200% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nền tảng này chưa tiết lộ sẽ cung cấp bao nhiêu cổ phiếu. Hơn nữa, cũng không có sự rõ ràng về phạm vi giá của cổ phiếu Reddit. Trên thực tế, Reddit đã đệ trình một S-1 bí mật lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Vì vậy, mọi thứ vẫn còn là một bí ẩn, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.