Sao chép văn bản nhanh hơn bằng cách chọn tiêu đề thu gọn trong MS Office 2013

OFFICES


Cách đây vài ngày, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một mẹo nhỏ về cách thu gọn và mở rộng văn bản khi nhấp chuột trong MS Word 2013. Thủ thuật này khá đơn giản và ban đầu tôi nghĩ nó rất hữu ích khi xem một tài liệu thực sự dài. Đó không phải là điều gì đó nhỏ bé về mặt tiện lợi, đặc biệt nếu bạn có một tài liệu dài với rất nhiều phần trong đó nhưng hóa ra tiêu đề thu gọn lại thực sự hữu ích trong một trường hợp phổ biến khác; sao chép và dán văn bản. Đây là lý do tại sao.

Tóm tắt nhanh về cách thu gọn văn bản; cung cấp cho nó một tiêu đề và áp dụng một kiểu tiêu đề từ dải băng Trang chủ. Trên ruy-băng trang chủ, hãy mở rộng công cụ Đoạn văn. Trong Thụt lề và Giãn cách, trong phần Chung, hãy chọn ‘Thu gọn theo mặc định’. Bạn có thể xem bài đăng được liên kết ở trên để biết ảnh chụp màn hình chi tiết.

Bây giờ bạn đã có một tiêu đề sẽ thu gọn / mở rộng, hãy tiếp tục và thu gọn nó. Ở trạng thái thu gọn, hãy chọn tiêu đề và sao chép (hoặc cắt) nó. Mở một tài liệu mới hoặc chuyển đến một phần hoặc trang khác của cùng một tài liệu và dán nó (giữ nguyên định dạng). Văn bản được dán dưới dạng nội dung thu gọn và bạn chỉ thấy tiêu đề. Bây giờ hãy mở rộng nó ra và bạn sẽ thấy rằng mọi bit văn bản nằm dưới nó đã được sao chép hợp lệ.

sao chép tiêu đề văn bản

Hãy tưởng tượng một tài liệu với các tiêu đề có một số tiêu đề phụ bên dưới, hoặc chỉ cần tưởng tượng một bức tường văn bản, bảng và hình ảnh thực sự dài bên dưới một tiêu đề và bạn có thể nhanh chóng hiểu tại sao sao chép với một tiêu đề thu gọn lại nhanh hơn nhiều.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *