Sắp xếp tất cả các tab theo thứ tự bảng chữ cái và theo tên miền [Chrome]

MẸO INTERNET


Làm việc với nhiều tab từ cùng một miền có thể khá khó hiểu, đặc biệt là khi tất cả chúng trông giống nhau. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí các tab mong muốn của mình mà không cần phải sàng lọc tất cả chúng phải không? Tab Grouper, một tiện ích mở rộng của Chrome, giải quyết vấn đề phổ biến này bằng cách sắp xếp và nhóm các tab theo thứ tự bảng chữ cái. Tiện ích mở rộng không có nút hoặc tùy chọn và hoạt động tự động sau khi được cài đặt. Nó sắp xếp các tab theo thứ tự bảng chữ cái, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm thấy tab phù hợp mà không mất thời gian. Tuy nhiên, khi bạn mở một liên kết, tab mới sẽ được chuyển từ vị trí mặc định của nó sang vị trí mới, vì vậy bạn có thể muốn đợi một vài giây trước khi bắt đầu duyệt.

Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng, các tab sẽ tự động được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Khi bạn khởi chạy một tab mới, bạn sẽ có thể thấy rằng tiện ích mở rộng di chuyển tab từ vị trí mặc định của nó và sắp xếp nó theo thứ tự bảng chữ cái. Điều này có nghĩa là khi bạn đã hoàn tất việc mở nhiều tab từ các trang web khác nhau, bạn sẽ có thể truy cập chúng dễ dàng hơn.

các tab

Mặc dù tiện ích mở rộng giúp sắp xếp các tab lộn xộn, nhưng nó có nhược điểm của nó. Nếu bạn mở nhiều liên kết, tất cả từ cùng một trang của các tên miền khác nhau, ví dụ, nhiều mục trong Google Reader, bạn sẽ phải xem chúng theo thứ tự bảng chữ cái thay vì thứ tự chúng được mở. Trong các trường hợp như thế này, khi nhóm các tab theo miền hoặc theo thứ tự bảng chữ cái là không cần thiết, tiện ích mở rộng thực sự có thể gây rối với các tab đang mở. Tiện ích mở rộng tiếp tục theo dõi các tab của bạn và nếu bạn chuyển sang một trang khác của trang web, nó sẽ sắp xếp lại thứ tự các tab của bạn để chúng theo thứ tự bảng chữ cái và điều đó có nghĩa là các tab của bạn sẽ luôn di chuyển. Di chuyển đến một trang khác trong một tab sẽ luôn dẫn đến việc các tab được sắp xếp lại.

Một công việc đơn giản là nhà phát triển sẽ thêm một tùy chọn để bỏ qua / không sắp xếp lại các tab nếu người dùng điều hướng đến một trang khác và hạn chế sắp xếp lại các tab bắt nguồn từ một trang cụ thể.

Tab Grouper dành cho những người có thói quen làm việc với nhiều tab, đặc biệt là từ cùng một miền và cảm thấy khó khăn khi quản lý chúng. Nó giúp bạn tổ chức trình duyệt của mình và cho phép bạn nhanh chóng xác định vị trí hoặc chuyển đổi giữa các tab. Tiện ích mở rộng không có tùy chọn hoặc cài đặt nào, và có thể được cài đặt từ liên kết bên dưới.

Cài đặt Tab Grouper cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *