So sánh Intel Unison vs Phone Link: Cái nào tốt hơn?

ỨNG DỤNG


Nhưng Dell Mobile Connect hiện không được phát triển tích cực, điều này khiến Phone Link trở thành lựa chọn mặc định.

Ứng dụng Intel Unison dành cho Windows cung cấp khả năng kết nối giống nhau giữa điện thoại và máy tính. Nhưng bạn có thực sự cần một ứng dụng khác khi Liên kết Điện thoại đã tồn tại không? Quantrimang.com.com sẽ trả lời những câu hỏi hóc búa này bằng cách so sánh hai ứng dụng để xem cái nào tốt hơn cho bạn.

So sánh Phone Link và Intel Unison

Để hiểu rõ tính hữu ích và thực tế của Intel Unison và Phone Link, bài viết sẽ so sánh chúng trên các thông số sau:

1. Khả năng tương thích của thiết bị

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone, chúc may mắn kết nối nó bằng ứng dụng Liên kết Điện thoại. Trước đây, ứng dụng Dell Mobile Connect đã từng thực hiện công việc này nhưng Phone Link không cung cấp tính năng cần thiết đó. Ngược lại, Intel Unison hỗ trợ cả thiết bị Android và iPhone nên bạn không phải lo lắng về điều này.

Tuy nhiên, Phone Link là một ứng dụng phổ biến có thể chạy trên mọi máy tính Windows 10 hoặc 11. Intel tuyên bố rằng ứng dụng Unison sẽ chỉ hoạt động với một số máy tính xách tay Intel Evo được phát hành vào năm 2022 trở đi. Tuy nhiên, qua thử nghiệm, một số laptop không được chứng nhận Intel Evo vẫn chạy ứng dụng Unison mà không gặp vấn đề gì.

2. Quá trình ghép nối

Phương pháp ghép nối của cả hai ứng dụng này khá giống nhau. Nhưng Intel Unison là một ứng dụng dễ cài đặt hơn. Chỉ cần tải xuống ứng dụng trên cả máy tính và điện thoại di động của bạn, sau đó quét mã QR để ghép nối hai thiết bị. Bạn sẽ không gặp phải bất kỳ lỗi nào trong quá trình này.

So sánh Intel Unison vs Phone Link: Cái nào tốt hơn?  Bức tranh 1

Tuy nhiên, ứng dụng Liên kết Điện thoại sẽ thêm một lớp bổ sung vào toàn bộ quá trình thiết lập. Bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình trên cả hai thiết bị. Sau đó, bạn mới có thể tiến hành bước ghép nối. Điều này có vẻ hơi dư thừa vì Intel Unison không cần nhiều thông tin cá nhân như vậy.

3. Quyền

Cả hai ứng dụng đều yêu cầu nhiều quyền để truy cập danh bạ, tệp, thông báo và tin nhắn trên điện thoại của bạn. Sau một thời gian, việc cấp quyền cho mọi chức năng nhỏ trong ứng dụng trở nên hơi khó chịu. Hơn nữa, bạn có thể truy cập dữ liệu điện thoại, tin nhắn và thông báo bằng kết nối Internet.

Để thực hiện cuộc gọi, bạn sẽ phải ghép nối điện thoại với máy tính thông qua kết nối Bluetooth. Bạn không cần phải sử dụng cùng một mạng WiFi để sử dụng một trong hai ứng dụng này. Miễn là điện thoại và máy tính của bạn có kết nối Internet (dữ liệu di động, Ethernet hoặc WiFi), cả hai ứng dụng đều hoạt động.

4. Giao diện ứng dụng

Phone Link có giao diện ứng dụng tốt hơn nhiều so với Intel Unison. Nó hiển thị thêm thông tin về điện thoại của bạn và cố gắng làm cho thông tin quan trọng như thông báo và trạng thái thiết bị có thể truy cập được. Tất cả được tổ chức trong một menu dọc.

Intel Unison không chú trọng nhiều vào thiết kế ứng dụng và có một thanh điều hướng dọc với các biểu tượng để biểu thị một tính năng cụ thể. Tuy nhiên, nó không có bóng thông báo hình nền phù hợp và không thích ứng tốt với Chủ đề tối trên toàn hệ thống. Ứng dụng Liên kết Điện thoại cũng cung cấp nhiều cài đặt cá nhân hóa giúp cải thiện thiết kế ứng dụng.

So sánh Intel Unison vs Phone Link: Cái nào tốt hơn?  ảnh 2

Đáng ngạc nhiên, các ứng dụng dành cho thiết bị di động lại là một câu chuyện hoàn toàn ngược lại. Ứng dụng di động Phone Link (được gọi là “Liên kết với Windows”) không phục vụ bất kỳ mục đích nào. Vì vậy, Microsoft quyết định kết hợp nó với tất cả các hoạt động quảng cáo mà họ có thể làm.

Bạn có thể kéo biểu tượng mũi tên dưới cùng để hiển thị một loạt ứng dụng phổ biến của Microsoft hoặc chuyển sang thanh bên để khám phá các danh mục ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh cài đặt ứng dụng ở một mức độ nào đó.

Intel Unison không tự quảng cáo sản phẩm và có phần “gửi và nhận” đơn giản để truyền tệp không dây. Nó hiển thị lịch sử chia sẻ tập tin giữa hai thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút gửi để chia sẻ tệp trên điện thoại với máy tính.

5. Tính năng

Phone Link và Intel Unison hỗ trợ truy cập và chia sẻ nội dung đa phương tiện, thông báo, tin nhắn và hỗ trợ cuộc gọi. Nhưng có một lợi thế bổ sung với ứng dụng Unison. Bạn có thể gửi hoặc nhận các tập tin từ điện thoại của mình. Trong tab Bộ sưu tập, bạn có thể chuyển từ ảnh sang video và album cũng như truy cập tất cả các tệp phương tiện của mình. Bạn có thể trực tiếp tải ảnh lên điện thoại của mình bằng giao diện thư viện.

So sánh Intel Unison vs Phone Link: Cái nào tốt hơn?  ảnh 3

Ngay cả ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng cung cấp tùy chọn gửi bất kỳ loại tệp nào đến máy tính của bạn hoặc sử dụng máy ảnh để nhấp vào ảnh và chia sẻ ảnh. Nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ nên sử dụng tính năng chia sẻ cho các tệp nhỏ. Đối với các tệp lớn hơn, hãy chọn kết nối cáp USB để truyền dữ liệu.

So sánh Intel Unison vs Phone Link: Cái nào tốt hơn?  Hình 4

Ứng dụng Phone Link kém xa vì nó chỉ có thể hiển thị ảnh được lưu trữ trên điện thoại của bạn. Không có hỗ trợ để truy cập các tệp video hoặc album và thậm chí giới hạn tệp là 2000 ảnh gần đây. Ngoài ra, bạn không thể gửi tệp và ảnh từ máy tính sang điện thoại. Không có bất kỳ tùy chọn nào để chia sẻ tệp từ điện thoại sang máy tính.

Đến với quyền truy cập cuộc gọi và thông báo, trải nghiệm này hơi giống nhau. Sau khi cấp tất cả các quyền cần thiết, bạn có thể trả lời các thông báo bằng ứng dụng hoặc thông qua cửa sổ bật lên của Windows. Liên kết điện thoại cũng có thể ghim thông báo, nhưng phần còn lại của các tính năng tùy chỉnh vẫn giống hệt nhau. Bạn có thể gọi cho các số liên lạc mà không gặp bất kỳ sự cố nào trong cả hai ứng dụng nhưng kết nối Bluetooth không đáng tin cậy.

So sánh Intel Unison vs Phone Link: Cái nào tốt hơn?  Hình 5

Bạn có thể liên kết nhiều thiết bị trong ứng dụng Phone Link, nhưng Intel Unison chưa hỗ trợ tính năng này. Ngoài ra, việc hiển thị thông tin điện thoại và khả năng chuyển đổi cấu hình cuộc gọi (im lặng, đổ chuông hoặc DND) trong Phone Link tốt hơn nhiều. Bạn không thể thay đổi cấu hình chuông trong ứng dụng Unison.

So sánh Intel Unison vs Phone Link: Cái nào tốt hơn?  Hình 6

Nên chọn Intel Unison hay Phone Link?

Đề xuất của bài viết sẽ là ứng dụng Intel Unison. Ứng dụng này tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích giúp nó không chỉ là người bạn đồng hành trên điện thoại mà còn là một ứng dụng chia sẻ tệp tiện dụng. Bạn không phải đối phó với các quảng cáo gây phiền nhiễu và đề xuất của Microsoft về việc tích hợp Outlook hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác.

Hơn nữa, Intel Unison cung cấp trải nghiệm không dây hoàn toàn vì bạn thậm chí có thể truyền tệp mà không cần kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.

Intel Unison cũng làm lu mờ ứng dụng Phone Link về các thiết bị được hỗ trợ. Tại sao chỉ giới hạn kết nối của bạn với điện thoại Android khi bạn cũng có thể ghép nối iPhone? Microsoft có thể tung ra tất cả các tính năng còn thiếu này và cung cấp hỗ trợ kết nối iPhone trong tương lai. Nhưng cho đến lúc đó, Intel Unison là một ứng dụng đồng hành trên điện thoại tốt hơn dành cho Windows 11.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *