Sử dụng dạng xem dàn bài trong MS Word để sắp xếp lại các tiêu đề trong một tài liệu lớn

OFFICES


Chúng tôi đã chia sẻ một mẹo trước đó về cách chọn một tiêu đề thu gọn trong MS Word sẽ chọn mọi thứ; hình ảnh, bảng biểu, tiêu đề phụ, dưới đó, giúp bạn dễ dàng cắt, sao chép và dán một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn sao chép một phần từ tài liệu này sang tài liệu khác, đây có thể là một trong những cách dễ nhất để thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn có một tài liệu lớn mà bạn cần sắp xếp lại các tiêu đề trong đó, bạn có thể muốn làm điều đó ở dạng xem Dàn bài. Dạng xem Dàn bài của MS Word có một công cụ cho phép bạn chọn các đề mục và di chuyển chúng lên / xuống trong tài liệu.

Mở tài liệu MS Word mà bạn muốn sắp xếp lại các tiêu đề. Đi tới tab Xem và chọn Dàn ý. Trong chế độ Dàn bài, chọn một tiêu đề bằng cách bấm vào dấu trừ bên cạnh nó. Dấu trừ cho biết một tiêu đề được mở rộng. Với tiêu đề đã chọn, hãy nhấp vào dấu trừ để thu gọn nó. Thu gọn tất cả các tiêu đề.

Khi một tiêu đề được thu gọn, dấu trừ bên cạnh nó sẽ chuyển thành dấu cộng như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Chọn tiêu đề thu gọn và nhấp vào mũi tên hướng lên trên bộ Công cụ phác thảo để di chuyển tiêu đề lên trên. Nhấp vào mũi tên hướng xuống để di chuyển tiêu đề bên dưới tiêu đề theo sau nó.

ms-word-reorder-headings

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, chọn tiêu đề ‘Tổng quan về kiến ​​trúc ứng dụng’ và nhấp vào nút mũi tên hướng xuống sẽ làm tiêu đề thứ hai trong tài liệu và tự động quảng cáo tiêu đề ‘Chiến lược bảo mật & Yêu cầu / phản hồi ứng dụng’ lên tiêu đề đầu tiên.

Điều này không thay đổi kiểu đầu đề được áp dụng cho một tiêu đề, tức là, một tiêu đề có kiểu Tiêu đề 1 được áp dụng cho nó sẽ không thay đổi. Vị trí của nó trong tài liệu là thứ duy nhất sẽ có hiệu lực.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *