Sử dụng giá trị RGB để đặt màu tùy chỉnh cho văn bản trong MS Office

OFFICES


Tất cả các ứng dụng Microsoft Office Suite đều có hỗ trợ mẫu; bạn có thể tạo một bố cục tài liệu tiêu chuẩn, hoàn chỉnh với cách phối màu đã khóa hoặc định sẵn, đặt lề và bố cục, và lưu nó dưới dạng mẫu. Các ứng dụng trong Office Suite đi kèm với rất nhiều bảng màu được tải sẵn nhưng nếu chúng không đủ cho bạn, bạn luôn có thể tự tạo. Khi nói đến màu sắc và cách phối màu, bạn có thể lựa chọn sử dụng màu mặc định của chủ đề, bóng của một trong các màu mặc định hoặc đặt màu tùy chỉnh. Nếu bạn đang cố gắng sử dụng màu của công ty mình trong tài liệu, đây là cách bạn có thể có được kết quả khớp chính xác với các giá trị RGB của một màu.

Đầu tiên, hãy xác định những màu bạn muốn sử dụng. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng trực tuyến như Pixlr và chọn các giá trị RGB của các màu khác nhau được sử dụng trong biểu trưng công ty của bạn hoặc bản tin công ty.

Sau khi bạn có các màu, hãy mở tài liệu ứng dụng Office. Vì lợi ích của bài đăng này, chúng tôi đã làm việc với MS Word. Để đặt màu, giả sử cho văn bản, hãy nhấp vào nút Màu văn bản trên tab Trang đầu trong hộp công cụ Phông chữ. Trong phần ‘Màu tiêu chuẩn’, hãy nhấp vào ‘Màu khác…’.

ms-word-more color

Hộp ‘Màu sắc’ sẽ mở ra. Chuyển sang tab ‘Tùy chỉnh’ trong hộp và đảm bảo rằng Mô hình màu được đặt thành RGB. Sử dụng các giá trị RGB bạn có cho màu bạn muốn sử dụng và đặt chúng trong các trường Đỏ, Xanh lục và Xanh lam. Nhấp vào Ok và màu sẽ được áp dụng cho văn bản. Bạn có thể lặp lại điều này cho các tùy chọn màu ‘Tô màu’ và ‘Tô sáng’. Hãy tiếp tục và đặt màu cho các phần tử khác trong tài liệu và lưu nó làm mẫu để sử dụng trong tương lai.

ms-word-RGB

Về mặt trực quan, màu sắc sẽ giống hệt như màu bạn chọn từ biểu trưng / tài liệu chính thức của công ty bạn. Khi in, nó có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào cách các ứng dụng MS Office in.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *