SysInternals là gì? Công cụ SysInternals được sử dụng để làm gì trên Windows?

ỨNG DỤNG


SysInternals Tools có các công cụ giúp bạn thực hiện hầu hết mọi tác vụ quản trị, từ giám sát hoặc bắt đầu một quy trình cho đến đi sâu vào hệ thống để xem ứng dụng của bạn đang truy cập vào các tệp và khóa đăng ký. không tí nào.

Vậy chính xác thì Công cụ SysInternals là gì?

Trên thực tế, bộ công cụ SysInternals là một tập hợp các ứng dụng Windows có thể được tải xuống miễn phí từ trang Microsoft Technet. Tất cả chúng đều được cung cấp dưới dạng di động, có nghĩa là bạn chỉ cần tải xuống và sử dụng chúng, không cần cài đặt. Bạn cũng có thể lưu các công cụ này vào USB để chạy trên mọi máy tính.

Bạn thậm chí có thể chạy các công cụ này thông qua hệ thống SysInternals Live mà không cần tải xuống.

Hình 1 của SysInternals là gì? Công cụ SysInternals được sử dụng để làm gì trên Windows?

Công cụ SysInternals bao gồm các tiện ích như:

 1. Process Explorer: Tương tự như Task Manager nhưng được bổ sung nhiều tính năng hơn
 2. Giám sát quy trình: Giám sát mọi quy trình trên máy tính của bạn bao gồm các tệp hệ thống, sổ đăng ký và thậm chí cả hoạt động mạng
 3. Autoruns: Giúp bạn kiểm soát các quy trình bắt đầu với Windows
 4. TCPView: Giúp bạn xem những gì đang kết nối với các tài nguyên trên internet
 5. Cùng hàng loạt công cụ và tiện ích khác.

Hầu hết các công cụ SysInternals đều yêu cầu quyền quản trị viên. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra nó, bạn nên sử dụng nó trên một máy ảo trước tiên nếu bạn không chắc chắn những công cụ này có thể làm được gì.

Cách tải xuống SysInternals Tools

Bạn có thể tải xuống các công cụ SysInternals tại trang web của Microsoft. Bạn có thể tải tất cả các công cụ cùng một lúc hoặc chọn công cụ bạn thích bằng cách nhấp vào tên công cụ được liệt kê bên dưới. Link tải SysInternals Tools tại đây.

Gần đây, Microsoft cũng đã đưa SysInternal Tools lên Microsoft Store của Windows 11. Nếu đang sử dụng Windows 11, bạn có thể truy cập vào đường dẫn Microsoft Store tại đây.

Sau khi tải về, bạn chỉ cần giải nén file ZIP và sử dụng ngay, không cần cài đặt.

Cách chạy công cụ từ SysInternals Live

Nếu không muốn tải xuống, bạn có thể sử dụng các công cụ thông qua hệ thống SysInternals Live. Về cơ bản, bạn sẽ có thể truy cập vào thư mục chứa tất cả các công cụ SysInternals do chính Microsoft chia sẻ từ bất kỳ máy tính nào có kết nối internet chỉ bằng một câu lệnh.

 1. Nhấn Win + R để mở Run
 2. Nhập //live.sysinternals.com/tools trong Run rồi nhấn Enter

Hình 2 của SysInternals là gì? Công cụ SysInternals được sử dụng để làm gì trên Windows?

 1. Bạn đợi một chút thư mục chứa các công cụ sẽ hiện ra và bạn có thể bấm đúp vào bất kỳ công cụ nào để chạy ngay.

Hình 3 của SysInternals là gì? Công cụ SysInternals được sử dụng để làm gì trên Windows?

 1. Bạn cũng có thể chạy một công cụ bằng cách nhập lệnh //live.sysinternals.com/tools/. Thay thế bằng tên của công cụ bạn muốn chạy, ví dụ như procexp.exe để chạy Process Explorer hoặc procmon.exe để chạy Process Monitor

Các công cụ mới được cập nhật

Gần đây, Microsoft đã phát hành bản cập nhật cho 17 công cụ SysInternals. Các công cụ cập nhật bao gồm AccessEnum, Autoruns, CacheSet, Contig, Process Monitor, PsShutdown, TCPView.

Ngoài ra, Microsoft cũng bổ sung một công cụ mới là Desktop. Công cụ này cho phép bạn tạo tối đa 4 màn hình ảo và sử dụng khay giao diện hoặc các phím tắt để xem trước những gì đang xảy ra trên màn hình và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.