Tại sao không có GPU trong Trình quản lý tác vụ trong Windows 10

WINDOW

Nếu bạn chưa nghe thấy, Trình quản lý tác vụ trong Windows 10 sẽ bắt đầu hiển thị cho bạn hiệu suất GPU trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu. Task Manager đã là một phần của Windows từ lâu nhưng nó chưa bao giờ được hỗ trợ GPU. GPU là một thành phần không thể thiếu trong PC nên Windows không cho bạn thấy nó hoạt động tốt như thế nào. Thiếu sót này cuối cùng sẽ được sửa trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu. Tất cả những gì bạn cần làm để xem hiệu suất GPU trong Trình quản lý tác vụ là cập nhật lên Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu khi nó xuất hiện. Nếu bạn đã sử dụng Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu thông qua chương trình Người dùng nội bộ Windows nhưng không có GPU trong trình quản lý tác vụ, thì chúng tôi có một số tin xấu cho bạn.

Tính năng mới này hỗ trợ cả GPU tích hợp và GPU chuyên dụng nhưng có một lỗi. Trình điều khiển chip của bạn phải hỗ trợ WDDM phiên bản 2.0 trở lên. Nếu trình điều khiển GPU của bạn không hỗ trợ WDDM phiên bản 2.0 trở lên, bạn không thể xem hiệu suất GPU của mình trong trình quản lý tác vụ.

Nếu không có GPU trong Trình quản lý tác vụ trong Windows 10, hãy thử cách sau.

Kiểm tra Hỗ trợ WDDM 2.0

Mở hộp thoại chạy thông qua phím tắt Win + R. Nhập Dxdiag.exe và nhấn phím Enter. Nếu bạn thấy lời nhắc thuộc bất kỳ loại nào trên màn hình của mình, hãy nhấp vào ‘Có’ trên đó.

Khi công cụ dxdiag mở ra, hãy chuyển đến tab Hiển thị. Trong phần Trình điều khiển, hãy tìm Mô hình Trình điều khiển. Nếu nó không hiển thị WDDM 2.0 hoặc bất kỳ thứ gì trên 2.0, thì trình điều khiển của bạn không tương thích với tính năng mới này.Cập nhật driver

Mặc dù đó là một cảnh quay dài, nhưng bạn có thể thử kiểm tra bản cập nhật trình điều khiển. Có lẽ chipset của bạn tương thích với tính năng mới và nó chỉ là trình điều khiển cần được cập nhật. Sau khi Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu ra mắt vào cuối năm nay, hãy đợi vài tháng để xem liệu nhà sản xuất chip của bạn có phát hành bản cập nhật trình điều khiển cho kiểu máy cụ thể của bạn hay không.

Các nhà sản xuất chip trước đây đã phát hành các bản cập nhật trình điều khiển sau bản cập nhật Windows 10 lớn nên đây không phải là một bước dài. Chúng tôi nên cảnh báo bạn rằng theo Microsoft, khoảng 70% hệ thống Windows 10 tương thích với tính năng mới này. Nếu hệ thống của bạn đặc biệt cũ, bản cập nhật trình điều khiển có thể không hữu ích.

Công cụ của bên thứ ba

Như đã đề cập trước đó, đây là phiên bản Windows đầu tiên sẽ hiển thị hiệu suất GPU trong trình quản lý tác vụ. Mặt khác, người dùng cần thông tin này cho mọi lứa tuổi nên đương nhiên, có các ứng dụng của bên thứ ba chỉ dành cho mục đích này. Nếu hệ thống của bạn quá cũ đối với tính năng mặc định mới, hãy tìm công cụ đo hiệu suất GPU của bên thứ ba.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *