Tại sao tôi cần VPN dành cho doanh nghiệp vào năm 2022?

ỨNG DỤNG


Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều nhân viên bắt đầu làm việc từ xa, họ trở thành mục tiêu dễ bị tổn thương và hấp dẫn cho những kẻ xấu. Đó là lý do tại sao, với đại dịch và các tiêu chuẩn mới của nó, tội phạm mạng gia tăng mạnh mẽ. Trên thực tế, vào năm 2021, thiệt hại ước tính của tội phạm mạng là 6 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu và dự báo sẽ tăng 15% mỗi năm, đạt 10 nghìn tỷ đô la vào năm 2025.

Mặc dù đại dịch không đáng sợ như năm 2020, nhưng chúng ta vẫn cần các biện pháp bảo mật nâng cao để cung cấp quyền truy cập an toàn cho lực lượng lao động từ xa và giữ an toàn cho tài sản của công ty. Đầu tư vào VPN dành cho doanh nghiệp có thể là một giải pháp tốt để đối phó với những thách thức bảo mật thời hiện đại và giảm thiểu rủi ro của các mối đe dọa mạng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một VPN dành cho doanh nghiệp và giải thích lý do tại sao bạn cần nó.


Hình ảnh 1 của Tại sao tôi cần VPN doanh nghiệp vào năm 2022?

VPN doanh nghiệp là gì?

Mạng riêng ảo là một công cụ cần thiết để ẩn các hoạt động trực tuyến của bạn khỏi Internet công cộng. Ví dụ: khi bạn duyệt web mà không có VPN, tất cả các hoạt động của bạn trên internet có thể bị theo dõi và giám sát bởi các tác nhân bên thứ ba, nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và tội phạm mạng. Mục tiêu chính của VPN là bảo vệ danh tính và vị trí. Mỗi khi bạn kết nối một máy chủ VPN, nó sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP khác nhau và ẩn danh tính của bạn. Vì vậy, bạn có thể duyệt web ẩn danh vì nó mã hóa tất cả các hoạt động của bạn.

VPN dành cho doanh nghiệp sử dụng cùng một công nghệ VPN. Nó cung cấp một địa chỉ IP cố định cho doanh nghiệp của bạn và cho phép nhân viên truy cập an toàn bằng cách tạo một đường hầm riêng giữa họ và các tài nguyên của công ty bất kể vị trí của họ và kết nối Wifi. Vì vậy, ngay cả khi nhân viên kết nối qua Wifi công cộng, VPN dành cho doanh nghiệp sẽ cho phép truy cập an toàn vào các ứng dụng và tài nguyên của công ty vì nó ẩn tất cả lưu lượng truy cập của họ khỏi internet công cộng và làm cho các hoạt động của họ ẩn. Nó cung cấp mã hóa end-to-end. Có nghĩa là tất cả các chuyển dữ liệu mà họ đã nhận hoặc gửi sẽ không thể đọc được đối với bất kỳ ai không được ủy quyền.

Tại sao bạn cần một VPN dành cho doanh nghiệp?

Kể từ năm 2022, nhiều doanh nghiệp xem xét thực hiện chính sách quay trở lại văn phòng. Tuy nhiên, ngày nay nhân viên không muốn quay lại chỉ làm việc tại chỗ, thay vào đó, họ muốn các mô hình làm việc kết hợp. Do đó, nhiều doanh nghiệp hiện áp dụng hình thức sắp xếp công việc kết hợp và cho nhân viên của họ làm việc từ xa 2-3 ngày một tuần.

Có vẻ như công việc từ xa sẽ ở lại trong nhiều năm. Môi trường làm việc phi tập trung này cởi mở hơn với các cuộc tấn công mạng và các tác nhân độc hại này liên tục nhắm mục tiêu vào các nhân viên từ xa để xâm nhập vào hệ thống của bạn và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm. Trong thế giới ngày nay, chúng ta không thể bỏ qua những mối đe dọa mạng tiềm ẩn này.

Các doanh nghiệp không chỉ có trách nhiệm bảo vệ tài sản của công ty mà còn có trách nhiệm giữ an toàn cho thông tin đăng nhập của khách hàng và nhân viên. Khi các biến này được tính đến, các doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm ẩn và tạo ra một môi trường làm việc an toàn. Vì vậy, việc triển khai VPN dành cho doanh nghiệp có thể là một giải pháp tốt vì nó cho phép nhân viên truy cập an toàn cho dù họ làm việc ở đâu và họ sử dụng thiết bị nào.

Cách chọn nhà cung cấp VPN cho doanh nghiệp

Ngày nay, trên thị trường VPN, có rất nhiều nhà cung cấp VPN và không phải tất cả họ đều cung cấp khả năng bảo vệ và quyền riêng tư nâng cao. Đôi khi việc sử dụng dịch vụ từ một nhà cung cấp không đáng tin cậy có thể khiến bạn gặp rủi ro cao hơn về các mối đe dọa mạng do các quy trình mã hóa và truy cập an toàn được thực hiện kém. Ngoài ra, một số nhà cung cấp cung cấp các giao dịch miễn phí và việc sử dụng các VPN này sẽ là một sai lầm lớn. Trong những trường hợp như vậy, những nhà cung cấp này thường bồi thường chi phí của họ theo những cách khác nhau có liên quan đến việc bán dữ liệu của bạn cho các bên thứ ba.

Thay vì sử dụng VPN miễn phí hoặc dịch vụ của các nhà cung cấp không uy tín, bạn nên cân nhắc mua dịch vụ VPN dành cho Doanh nghiệp từ một nhà cung cấp có uy tín. Một dịch vụ VPN doanh nghiệp hiệu quả cung cấp khả năng triển khai quy mô đầy đủ, bảo mật điểm cuối, mã hóa nâng cao và ẩn danh lưu lượng mạng của bạn. Ngoài ra, nó cho phép bạn quản lý quyền và thêm nhân viên vào mạng bất cứ lúc nào bạn muốn.

Khi bạn sử dụng VPN doanh nghiệp hiệu quả từ một nhà cung cấp có uy tín, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro về các mối đe dọa mạng có thể xảy ra. Ngoài ra, nó sẽ cho phép bảo mật nâng cao và quyền truy cập an toàn vào lực lượng lao động từ xa của bạn bất kể vị trí của họ. Vì vậy, các nhân viên từ xa của bạn sẽ không trở thành mục tiêu dễ bị tấn công của các tác nhân độc hại vì tất cả các hoạt động của họ sẽ được mã hóa và không thể đọc được.

Chú thích cuối

Đại dịch COVID-19 đã mang lại môi trường làm việc phi tập trung cho nhiều người trong chúng ta. Khi nhiều nhân viên bắt đầu làm việc từ xa, việc đảm bảo tất cả các điểm cuối trở nên hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp. Để đối phó với những thách thức hiện đại và các mối đe dọa mạng, tích hợp VPN dành cho doanh nghiệp có thể là một giải pháp tuyệt vời vì nó cung cấp quyền truy cập an toàn cho các nhân viên từ xa, đồng thời đảm bảo tính bảo vệ tổng thể và ẩn danh.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *