Tải xuống Inkscape mới nhất tại đây

ỨNG DỤNG


Inkscape là gì?

Inkscape là một trình chỉnh sửa đồ họa miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho cả mục đích cá nhân và chuyên nghiệp. Inkscape có một bộ công cụ thiết kế đầy đủ, cho phép bạn làm việc với đồ họa vector có thể mở rộng được gọi là SVG. Nó cũng cho phép bạn làm việc với hình ảnh raster.

Inkscape có miễn phí không?

Inkscape là mã nguồn mở và miễn phí. Trong trường hợp bạn muốn trở thành người đóng góp cho Inkscape, bạn có thể đóng góp cho mã nguồn với sự phát triển mới hoặc quyên góp tiền cho nhóm. Bản tải xuống Inkscape có sẵn để cài đặt trên hệ điều hành Apple macOS, Linux và Microsoft Windows PC, tuy nhiên, Inkscape cảnh báo rằng trải nghiệm người dùng trên Mac không phải là tốt nhất.

Tải xuống Inkscape mới nhất tại đây


Hình 1 của Inkscape - Tải xuống Inkscape mới nhất tại đây

Inkscape có tốt cho người mới bắt đầu không?

Inkscape lý tưởng cho người mới bắt đầu vì giao diện người dùng sạch sẽ và dễ sử dụng. Trong trường hợp bạn thích hướng dẫn từng bước thay vì thử nghiệm, bạn có thể tìm hướng dẫn trên YouTube, cùng với nội dung bằng văn bản trong Câu hỏi thường gặp và diễn đàn.

Giao diện người dùng tương tác vì menu chính thay đổi theo công cụ bạn chọn từ thanh công cụ dọc bên trái. Màu sắc rất quan trọng đối với quá trình thiết kế, điều này được Inkscape tôn trọng bằng cách giữ một bảng màu có sẵn để sử dụng ở cuối màn hình.

Công cụ Fill and Stroke cho phép bạn nhập mã HEX để chọn tông màu cụ thể cho thiết kế. Tùy chọn gradient cho phép bạn lấp đầy các đối tượng trên canvas ảo với sự chuyển đổi màu làm mờ dần hai hoặc nhiều màu vào nhau. Công cụ lựa chọn được biểu thị bằng biểu tượng con trỏ trên thanh công cụ và có lẽ là tùy chọn bạn sẽ sử dụng thường xuyên nhất.

Công cụ chuột cho phép bạn chọn một mục bằng cách chỉ cần chạm vào phần tử hoặc nhiều đối tượng bằng cách kéo và thả một lựa chọn xung quanh các phần. Bạn có thể di chuyển, xoay, chia tỷ lệ và chuỗi các phần tử bằng cách di chuyển các cạnh và nút xung quanh trên canvas. Nút bên dưới công cụ lựa chọn cho phép bạn chỉnh sửa đường dẫn để thay đổi diện mạo của hình dạng.

Các đối tượng sẽ có tọa độ được gọi là các nút mà bạn có thể trượt xung quanh màn hình để thay đổi cấu trúc của các hình dạng. Bạn có thể thêm và bớt các nút để biến đổi thiết kế. Các nút sẽ có tay cầm gắn vào chúng. Bạn có thể sử dụng chúng với con trỏ của mình để tinh chỉnh các điều chỉnh.


Hình 2 của Inkscape - Tải xuống Inkscape mới nhất tại đây

Inkscape có khó làm quen không?

Cho dù bạn muốn học bằng cách thử và sai hay theo hướng dẫn, Inkscape rất dễ sử dụng. Nhiều công cụ hình dạng có sẵn trong thanh công cụ để cho phép bạn nhanh chóng tạo hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình elip, ngôi sao và đa giác, cùng với các hình dạng trừu tượng như hộp 3D và thậm chí cả hình xoắn ốc.

Inkscape bao gồm một cây bút Bezier để cho phép bạn vẽ các hình dạng và đường nét tùy chỉnh. Các tác phẩm mà bạn thực hiện bằng bút Bezier sẽ bao gồm các nút và đường kẻ mà bạn có thể quay lại để điều chỉnh thêm. Trong trường hợp bạn muốn có nhiều cấu trúc hơn, bút Bezier cho phép bạn bóp các đường thẳng song song, các cạnh cong, v.v.

Công cụ Freehand cho phép bạn vẽ các đường liên tục không có nút. Inkscape sẽ tự động làm mịn bản vẽ sau khi bạn hoàn thành việc sử dụng bút Freehand. Bạn có thể tạo ra một cái nhìn thư pháp cổ điển với một cây bút thư pháp có từ nét dày hơn đến mỏng hơn. Inkscape thậm chí còn có một công cụ văn bản ấn tượng cho phép bạn viết và thao tác văn bản vectơ.

Bộ chọn màu cho phép bạn lấy mẫu màu từ hình ảnh vector hoặc raster. Bạn có thể nhấp vào con trỏ và kéo qua hình ảnh để tạo bóng màu trung gian trong vùng đã chọn. Bản xem trước nhỏ của màu bạn hiện đang tạo trong bộ chọn màu sẽ được hiển thị bên cạnh con trỏ. Công cụ tô màu cho phép bạn tô màu trong các khu vực khép kín.

Trong trường hợp bạn muốn thao tác nhiều phần cùng một lúc, bạn có thể sử dụng công cụ tinh chỉnh để thực hiện các thao tác khác nhau trên các lựa chọn của mình. Bạn có thể di chuyển các đối tượng mà bạn chạm vào bằng con trỏ khi đánh dấu khu vực bạn muốn làm việc với công cụ tinh chỉnh. Các tác vụ bổ sung mà bạn có thể thực hiện với công cụ tinh chỉnh bao gồm làm mờ, sao chép, tô màu lại, xoay và thu nhỏ các mục bị ảnh hưởng.


Hình 3 của Inkscape - Tải xuống Inkscape mới nhất tại đây

Các tính năng khác

Một công cụ cho phép bạn tưởng tượng rằng bạn có một bình xịt trong tay và ngay lập tức đặt một hình dạng đã chọn trước lên khung vẽ. Công cụ này có thể tạo nhiều đối tượng cùng lúc. Công cụ tẩy hoạt động giống như một công cụ vẽ vì đường bạn vẽ bằng công cụ tẩy sẽ bị xóa. Mặc dù bạn có thể cắt qua đồ họa vector bằng công cụ tẩy, nhưng bạn không thể xóa các phần văn bản bằng công cụ này.

Công cụ thu phóng là một tính năng tiện lợi cho phép bạn kéo và thả vùng chọn phía trên hình ảnh vectơ của mình để đạt được chi tiết hơn. Bạn có thể phóng to hình ảnh vector bao nhiêu tùy thích vì chất lượng độ phân giải hình ảnh sẽ không bị ảnh hưởng.

Phần mềm chỉnh sửa đồ họa vector toàn diện

Hình ảnh vectơ được tạo ra từ một loạt các phương trình xác định các thuộc tính, không giống như hình ảnh raster được tạo từ các pixel. Inkscape được tạo ra để sử dụng chủ yếu với ảnh vector, nhưng bạn vẫn có thể làm việc với ảnh raster trong phần mềm. Nó là một ứng dụng mạnh mẽ để tạo logo vì bạn có một bộ công cụ cơ bản và nâng cao.

Phần mềm được cập nhật nhất quán và thường xuyên bởi cộng đồng nhà phát triển. Bạn có thể truy cập trang web chính thức để đọc về các bản cập nhật phần mềm gần đây nhất.

Thuận lợi

  1. Dễ sử dụng
  2. Mã nguồn mở
  3. Đa nền tảng
  4. Giao diện người dùng gọn gàng
  5. Bộ công cụ hoàn chỉnh

Khuyết điểm

  1. Phiên bản Mac không phải là lựa chọn tốt nhấtSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *