Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

ỨNG DỤNG


Vivaldi bao gồm các tính năng sáng tạo hữu ích cho cả người dùng bình thường cũng như người dùng cao cấp. Nó giúp điều hướng nhanh hơn, duyệt web thông minh hơn, quản lý tab mở rộng, đánh dấu trang thông minh và cung cấp cho người dùng cách tiếp cận trực quan hơn để duyệt web. Vivaldi có sẵn cho Mac phiên bản 10.9 trở lên, Windows 7 trở lên và Linux.

Tải Vivaldi tại đây

Có gì mới trong Vivaldi 5.0

Một vài tính năng mới sẽ được tung ra với Vivaldi 5.0, nhưng đây là ba tính năng nổi bật nhất.

1. Chủ đề có thể chia sẻ tùy chỉnh

Đầu tiên, các chủ đề Vivaldi có thể tùy chỉnh cho phép bạn đánh lừa cửa sổ trình duyệt của mình theo cách bạn muốn. Bạn có thể tạo chủ đề tùy chỉnh từ đầu hoặc tìm kiếm trong Thư viện chủ đề Vivaldi. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh chủ đề trình duyệt nào xuất hiện vào những thời điểm nhất định trong ngày, lên lịch cho chủ đề mới xuất hiện vào cuối ngày.

Một điểm thú vị khác đối với tính năng Chủ đề mới là khả năng xuất và chia sẻ các chủ đề Vivaldi. Bạn có thể xuất chủ đề của mình dưới dạng tệp ZIP và gửi cho bạn bè hoặc tải tác phẩm của bạn lên Thư viện chủ đề để mọi người tải xuống.

Để bắt đầu với Chủ đề Vivaldi, hãy đi tới Trình đơn Vivaldi> Công cụ> Cài đặt> Chủ đề, từ đó bạn có thể bắt đầu tạo màn hình tùy chỉnh của mình.

2. Công cụ dịch tích hợp

Tính năng mới lớn thứ hai của Vivaldi là một công cụ dịch được tích hợp sẵn. Nhưng điều làm cho công cụ dịch mới của Vivaldi khác với hầu hết các tùy chọn dịch tích hợp là độ sâu của nó. Ví dụ, bạn có thể đánh dấu một đoạn văn bản, chọn dịch và cửa sổ Dịch sẽ xuất hiện. Từ đó, bạn có thể chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau, điều chỉnh văn bản bạn muốn dịch và hơn thế nữa.

Một điểm khác biệt nữa là công cụ Vivaldi Translate được cung cấp bởi LingvaNex, một trong những công cụ dịch thuật cao cấp hàng đầu thế giới. Dịch thuật đã là một tùy chọn trong Vivaldi, nhưng tích hợp mới sẽ giúp đầu ra bản dịch chính xác, nhanh chóng và có nhiều tùy chọn ngôn ngữ hơn.

3. Quản lý các tab xếp chồng thuận tiện hơn trên Vivaldi 5.0 cho Android

Các tab trình duyệt xếp chồng lên nhau là một tính năng của trình duyệt Vivaldi kể từ phiên bản 3.6.

Nhưng cho đến nay, những tab xếp chồng lên nhau đó vẫn khó nắm bắt đối với người dùng Android. Tất cả đã thay đổi với việc phát hành Vivaldi 5.0 cho Android, nơi bạn hiện có thể sử dụng hai tầng tab trình duyệt để có năng suất tối đa (hoặc chỉ khi bạn muốn mở vô số tab cùng một lúc).

Động thái này khác với cách hầu hết các trình duyệt khác tiếp cận thiết bị di động, với nhiều người hiện đang chọn các tab trình duyệt liên quan đến nhóm. Tuy nhiên, Vivaldi 5.0 mang đến tùy chọn xếp chồng cho Android, một tùy chọn tiện dụng khác cho người dùng di động.

Sau khi nâng cấp lên Vivaldi 5.0 trên Android, bạn có thể bật các tab xếp chồng mới:

Bước 1: Mở Vivaldi 5.0 trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Nhấn và giữ biểu tượng tab mới cho đến khi menu lựa chọn xuất hiện.

Bước 3: Bây giờ, chọn Tạo ngăn xếp tab mới từ menu ngữ cảnh.

Tiếp theo, bài viết này sẽ cho bạn thấy 12 tính năng tuyệt vời giúp Vivaldi nổi bật hơn tất cả các trình duyệt khác.

1. Lệnh Nhanh: Điều khiển nhanh và chi tiết

Tính năng Lệnh nhanh của Vivadi cho phép bạn tìm kiếm gần như mọi thứ từ dấu trang và lịch sử duyệt web đến cài đặt hồ sơ và mở tab từ cùng một nơi. Nó có thể được kích hoạt bằng phím F2 để mở hộp thoại ở đầu trang.

Nhập truy vấn tìm kiếm của bạn để tìm những gì bạn cần. Các phím tắt cho các lệnh / tác vụ khác nhau cũng được hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm.

Hình ảnh 1 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

2.Speed ​​Dial: Dấu trang trực quan để duyệt thông minh hơn

Quay số nhanh tương tự như một tính năng được tìm thấy trong Opera, nhưng trong Vivaldi, nó được tạo ra để giúp bạn truy cập các trang yêu thích của mình thông qua các dấu trang trực quan. Bạn có thể tạo và đặt tên cho các thư mục hoặc nhóm, dựa trên danh mục trang web hoặc sở thích của bạn.

Ví dụ: bạn có thể nhóm tất cả các trang web tin tức yêu thích của mình vào một thư mục có tên là Tin tức và làm điều tương tự với Mạng xã hội, cũng như các nhóm trang khác.

Hình 2 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

3. Tính năng Tua đi và Tua lại: Giúp điều hướng nhanh chóng

Vivaldi giới thiệu các nút “Tua nhanh” và “Tua lại” để điều hướng nhanh hơn giữa các trang. Trong khi ‘Quay lại’ và ‘Tiến lên’ chỉ đưa bạn đến một trang tại một thời điểm, thì “Tua nhanh” và “Tua lại” cho phép bạn điều hướng thông minh hơn. Fast Forward giúp bạn điều hướng đến trang sau của trang web mà bạn đang truy cập. Tua lại đưa bạn trở lại trang đầu tiên bạn đã truy cập trên một trang web hoặc miền cụ thể.

Hình 3 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

4. Tính năng ghi chú: Lưu suy nghĩ của bạn

Tính năng Ghi chú trong Vivaldi, cho phép bạn viết ghi chú để lưu ý tưởng hoặc suy nghĩ của mình. Những ghi chú này có thể chứa nội dung văn bản, ảnh chụp màn hình của trang web, tệp đính kèm, và thậm chí cả liên kết đến một trang web cụ thể.

Với tính năng Ghi chú của Vivaldi, bạn không cần ứng dụng ghi chú của bên thứ ba nữa. Phương pháp dễ nhất để tạo ghi chú là chọn bất kỳ thứ gì trên trang web, nhấp chuột phải và chọn Thêm lựa chọn làm ghi chú mới.

Hình 4 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

Một phương pháp khác để tạo ghi chú là nhấp vào biểu tượng Ghi chú trong bảng điều khiển bên và nhấp vào nút +. Tất cả các ghi chú đã lưu có thể được truy cập từ bảng điều khiển này. Chỉ có trình duyệt Edge là có công cụ ghi chú tương tự.

Hình 5 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

5. Tính năng Web Panels: Xem các trang web song song với nhau

Tính năng Web Panels trong Vivaldi cho phép người dùng đặt một trang web trong một bảng điều khiển ở hai bên của cửa sổ chính. Nó hoạt động giống như cửa sổ trình duyệt chính và trong không gian này, bạn có thể theo dõi tiến trình của một câu chuyện tin tức, kiểm tra các trang mạng xã hội của bạn và trò chuyện với mọi người.

Để khởi chạy một trang web trong Bảng điều khiển Web, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

  1. Nhấp chuột phải vào trang web và chọn Thêm Trang vào Bảng điều khiển Web.
  2. Nhấp vào + trên bảng điều khiển bên trái và nhập URL của trang web.

Hình 6 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

Khi bạn làm điều này, trang web sẽ được hiển thị trong bảng điều khiển. Kích thước của nó có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của bạn. Trong ví dụ này, một trang Twitter đã được thêm vào bảng điều khiển Web, cho phép người dùng xem các tweet trên dòng thời gian, trong khi tiếp tục duyệt web.

6. Tính năng phiên: Quản lý phiên theo cách thủ công

Vivaldi cho phép người dùng lưu một chuỗi các tab đã mở dưới dạng Phiên, có thể được đặt tên để mở lại trong tương lai. Để lưu một phiên, bạn cần đi tới Tệp> Lưu các tab mở dưới dạng phiên.

Bạn cũng có thể đặt tên cho các phiên để bạn có thể dễ nhớ và sắp xếp nhiều phiên. Để mở một phiên đã lưu, hãy đi tới Tệp> Mở Phiên đã Lưu… và chọn tên của phiên từ hộp thoại.

Mặc dù trong Chrome và Firefox, người dùng cũng có thể tự động lưu các phiên khi thoát khỏi trình duyệt, nhưng nó chỉ mở lại các phiên có sẵn tại thời điểm trình duyệt bị đóng.

7. Tính năng tab trực quan: Nội dung tab xem trước

Tính năng Visual Tabs của Vivaldi cho phép bạn xem qua nội dung của các tab đang mở khi bạn di chuột qua nó. Một cửa sổ xem trước nhỏ sẽ xuất hiện và cho phép bạn xem trước nội dung của từng tab.

Điều này sẽ hữu ích khi có quá nhiều tab đang mở. Để xem trước một tab, chỉ cần di chuột qua tab đó để xem nhanh nội dung.

Hình 7 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

Bạn cũng có thể xem trước tất cả các tab đã mở trực tiếp mà không cần di chuột. Chỉ cần nhấp vào dòng giữa các tab và thanh địa chỉ, sau đó cuộn xuống để hiển thị các cửa sổ nhỏ của mỗi tab. Bạn sẽ nhận được bản xem trước của tất cả các tab đã mở.

Hình 8 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

Để bật tính năng Visual Tabs, nếu tính năng này chưa được bật trong Vivaldi, hãy mở Cài đặt, chọn Tab trong bảng điều khiển bên trái và trong phần Hiển thị tab, chọn Hiển thị Hình thu nhỏ cửa sổ bật lên và Hiển thị Hình thu nhỏ tab.

8. Tính năng Tab Stacks: Xếp chồng các Tab

Nếu bạn là người dùng thích xem ít tab hơn trên thanh tab, Vivaldi cũng cho phép bạn xếp chồng các tab bạn muốn mở. Tính năng này được gọi là Tab Stacks, hoạt động giống như tính năng kết hợp nút của Thanh tác vụ Windows. Để xếp chồng các tab, hãy kéo tab này sang tab khác. Nếu tab hiển thị một đường phân chia ở trên cùng, điều đó có nghĩa là các tab hiện đã được xếp chồng lên nhau.

Hình ảnh 9 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

Để truy cập các tab trong ngăn xếp, chỉ cần di chuột qua các tab được xếp chồng và nó sẽ hiển thị hình thu nhỏ của tất cả các tab được xếp chồng đó. Nhấp vào tab bạn cần để truy cập nó.

9. Tính năng Tab Tiling: Xem tab tiện lợi

Tab Xếp chồng trong Vivaldi cho phép bạn xem hai hoặc nhiều trang cùng một lúc. Bạn có thể hiển thị các tab xếp chồng lên nhau hoặc các tab đơn cạnh nhau hoặc theo bố cục lưới một cách thuận tiện. Các trang web đã chọn, theo mặc định, sẽ hiển thị cạnh nhau.

Hình 10 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

Trong thanh trạng thái của cửa sổ Vivaldi, có một nút ‘Xếp trang’ nằm gần công cụ chỉ báo Thu phóng. Nút này có thể được sử dụng để chọn và thay đổi bố cục tab. Các tab có thể được xếp theo các kiểu khác nhau bằng cách nhấp chuột phải vào ngăn xếp và chọn Xếp Tab xếp trong menu.

10. Tính năng Thùng rác: Nhanh chóng khôi phục các trang

Tính năng Thùng rác trong Vivaldi là tính năng quản lý tab giúp bạn khôi phục các tab đã đóng hoặc chặn cửa sổ bật lên một cách nhanh chóng. Nếu các tab đã đóng không theo ý bạn, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Thùng rác trong thanh tab và chọn tab đã đóng từ menu để mở lại.

Hình 11 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

Tùy chọn này trong Vivaldi nhanh hơn các tùy chọn tương tự được tìm thấy trong các trình duyệt khác. Bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + T để mở lại các tab đã đóng, nhưng chúng chỉ được mở lại dựa trên thứ tự đã đóng.

11. Tính năng Dấu trang Biệt danh: Truy cập dấu trang nhanh hơn

Trong Vivaldi, mỗi dấu trang có thể được gán một biệt hiệu để truy cập nhanh hơn. Biệt hiệu này có thể được nhập trực tiếp vào thanh địa chỉ để tải nhanh trang web được liên kết. Nó giống như gõ fb cho Facebook, thay vì gõ toàn bộ từ Facebook, nhưng điều tương tự có thể áp dụng cho khá nhiều trang web khác mà bạn muốn đánh dấu.

Hình 12 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Chrome

12. Tính năng giao diện thích ứng: Định cấu hình các thành phần giao diện người dùng

Giao diện của trình duyệt Vivaldi có thể được điều chỉnh và tùy chỉnh theo nhu cầu hoặc sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể sửa đổi giao diện bằng cách thay đổi:

  1. Vị trí của thanh tab (trên cùng, trái, phải hoặc dưới cùng) trong Cài đặt> Tab.
  2. Vị trí của bảng điều khiển (trái hoặc phải) trong Cài đặt> Bảng điều khiển.
  3. Vị trí của thanh địa chỉ (trên cùng hoặc dưới cùng) trong Cài đặt> Thanh địa chỉ.
  4. Đánh dấu vị trí (trên cùng hoặc dưới cùng) trong Cài đặt> Dấu trang.

Một tính năng thú vị khác của Vivaldi là bảng màu, sẽ thích ứng với màu sắc của trang web bạn đang duyệt.

Ví dụ: nếu bạn đang duyệt Facebook, các tab và điều khiển của Vivaldi sẽ chuyển sang màu xanh lam.

Hình 13 của Tải xuống Vivaldi, trình duyệt kết hợp hoàn hảo giữa Opera và ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.