Tạo Ghi chú và Xuất sang Google Tài liệu [Chrome]

MẸO INTERNET


ClickBoard, một tiện ích mở rộng của Chrome, là một trình cắt web bằng một cú nhấp chuột cho phép bạn sao chép văn bản đã chọn, tiêu đề trang, URL, liên kết hình ảnh, v.v., vào khay nhớ tạm và lưu chúng dưới dạng ghi chú trong một cửa sổ bật lên nhỏ gọn để sử dụng sau này. Sau đó, những ghi chú này cũng có thể được xuất sang Google Tài liệu chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột. Với nó, bạn có thể tạo, quản lý và sắp xếp các ghi chú với giao diện đơn giản cho phép bạn thêm các tab, để các ghi chú của bạn không bao giờ bị lẫn với những ghi chú khác. ClickBoard tự động lưu văn bản đã chọn cùng với URL và ngày tháng. Hơn nữa, bạn có thể đồng bộ hóa và xuất ghi chú sang Google Tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như Bảng tính, Văn bản thuần túy HTML. Tiện ích mở rộng này cũng cung cấp cho bạn khả năng gắn dấu sao và chọn các thư mục cụ thể khi xuất ghi chú sang Google Tài liệu. ClickBoard cung cấp cho người dùng hai chủ đề và bố cục, nơi bạn có thể xem ghi chú trong phiên bản thu gọn hoặc phiên bản mở rộng, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm và in ghi chú trực tiếp từ cửa sổ bật lên.

Khi văn bản được chọn, một biểu tượng xuất hiện ngay bên cạnh văn bản, cùng với chú giải công cụ hiển thị văn bản được đánh dấu. Người dùng có thể nhấp vào biểu tượng này để tạo ghi chú hoặc họ có thể chỉ cần sử dụng Ctrl + C phim tăt. Mục nhập ClickBoard cũng xuất hiện trong menu ngữ cảnh khi bạn nhấp chuột phải vào một trang. Từ đó, bạn có quyền truy cập vào các tùy chọn sao chép khác để nhanh chóng gửi tiêu đề và URL của trang hiện tại, liên kết và hình ảnh vào khay nhớ tạm. Bạn cũng có thể sao chép văn bản từ bất kỳ phần tử html nào mà bạn nhấp vào. Ghi chú cũng có thể được dán vào các hộp văn bản bằng cách sử dụng menu ngữ cảnh nhấp chuột phải hoặc Ctrl + Shift + 1-9 sự kết hợp.

sao chép

Ngay sau khi bạn chọn văn bản, thông báo trên màn hình sẽ hiển thị cho bạn biết văn bản đã sao chép và URL của trang web.

Thông báo

Sau khi bạn đã tạo ghi chú, hãy nhấp vào Cho phép tùy chọn Lưu, Tải hoặc Xuất ghi chú sang Google Tài liệu và khôi phục chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột, bất cứ khi nào bạn muốn. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ bật lên. Nhấp vào biểu tượng kính lúp và nhập văn bản để tìm kiếm cụm từ trong ghi chú của bạn. Nếu ghi chú không chứa văn bản đã nhập, thì ghi chú đó sẽ chuyển sang màu xám. Ngoài ra, có thể kéo và thả các tab, có thể thay đổi chủ đề và có thể in ghi chú.

cửa sổ bật lên

Khi bạn nhấp vào Xuất sang GDocs tùy chọn, một cửa sổ bật lên khác được hiển thị cho phép bạn Xuất ghi chú dưới dạng HTML, bảng tính hoặc Văn bản thô. Ngoài ra, một thư mục đích có thể được chọn và tài liệu đã xuất có thể được gắn dấu sao.

xuất khẩu

Theo mặc định, tiện ích mở rộng không hoạt động trên các trang web https và để bật tiện ích này trên các trang này, hãy truy cập vào Cài đặt và nhấp vào hộp kiểm bên cạnh bật trên https Lựa chọn. Bạn cũng có thể bật các tùy chọn khác, chẳng hạn như hiển thị biểu tượng, đánh dấu, thêm URL trang và hơn thế nữa.

Cài đặt

Tiện ích mở rộng thay đổi cách bạn làm việc trực tuyến, cải thiện năng suất của bạn và cho phép bạn tiết kiệm thời gian. Cài đặt nó từ liên kết bên dưới và dùng thử!

Cài đặt ClickBoard cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.