Tạo mẫu đơn đăng ký cơ sở dữ liệu trong Access 2010

OFFICES


Tạo cơ sở dữ liệu trong Access 2010 khá dễ dàng hơn các công cụ RDBMS khác hiện có. Ngoài việc cung cấp các công cụ, tính năng và chức năng để tạo và quản lý cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả, nó còn cho phép người dùng tạo một ứng dụng cơ sở dữ liệu, vì vậy bạn có thể cung cấp nó cho khách hàng của mình hoặc bất kỳ bên liên quan nào khác. Thêm nữa, bạn có thể tùy chỉnh giao diện tổng thể của ứng dụng trong khi tạo một ứng dụng bằng cách giới hạn ứng dụng khách chỉ sử dụng một phần cụ thể của cơ sở dữ liệu.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy Access 2010 và mở cơ sở dữ liệu mà bạn muốn tạo ứng dụng. Để minh họa, chúng tôi đã tạo một cơ sở dữ liệu chứa các bảng, truy vấn, báo cáo và biểu mẫu khác nhau, như được hiển thị bên dưới.

yếu tố cơ sở dữ liệu

Chúng tôi sẽ tạo một ứng dụng của cơ sở dữ liệu này sẽ giới hạn người dùng / khách hàng chỉ truy cập vào Biểu mẫu cơ sở dữ liệu, điều này cuối cùng cho phép họ thêm một bản ghi mới và cho phép họ điều hướng qua các bản ghi hiện có.

Đối với điều này, hãy chuyển đến menu Tệp và nhấp vào Tùy chọn.

tùy chọn

Nó sẽ hiển thị Tùy chọn truy cập. Từ thanh bên trái, chọn Cơ sở dữ liệu hiện tại, và từ cửa sổ chính, trong Tùy chọn ứng dụng, hãy nhập tiêu đề ứng dụng phù hợp. Từ Biểu mẫu Hiển thị, bấm vào nút thả xuống để chọn biểu mẫu cơ sở dữ liệu chính. Trong Tùy chọn ứng dụng, bạn có thể định cấu hình nhiều phạm vi cài đặt ứng dụng từ Tùy chọn cửa sổ tài liệu đến tùy chọn chế độ xem chung. Xem qua các tùy chọn của chủ đề và bật / tắt chúng theo nhu cầu.

tùy chọn ứng dụng

Cuộn xuống để xem phần Điều hướng và tắt tùy chọn ngăn Điều hướng Hiển thị. Thao tác này sẽ ẩn ngăn điều hướng chính trong cửa sổ ứng dụng. Ở dưới Tùy chọn Ruy-băng và Thanh công cụ, vô hiệu hóa Cho phép Thực đơn đầy đủ lựa chọn.

tùy chọn điều hướng

Bây giờ hãy nhấp vào OK trong hộp thoại Access Options, một hộp thông báo sẽ bật lên yêu cầu mở lại tệp cơ sở dữ liệu.

tùy chọn hệ thống chấm điểm

Khi mở lại cơ sở dữ liệu, nó sẽ chỉ cung cấp cho bạn chức năng chính của ứng dụng cơ sở dữ liệu, tức là ở dạng xem Biểu mẫu (như được chỉ định trong Tùy chọn Access). Vì chúng tôi đã xây dựng ứng dụng này cho khách hàng và anh ta không cần truy cập vào chức năng đầy đủ của cơ sở dữ liệu bao gồm báo cáo, truy vấn và bảng. Do đó, chúng tôi đã cung cấp cho anh ta Biểu mẫu cơ sở dữ liệu chính, để anh ta có thể xem cơ sở dữ liệu, thêm bản ghi mới và điều hướng qua nó.

mẫu đánh giá

Bạn cũng có thể xem các hướng dẫn đã được đánh giá trước đây về Cách tạo Giải pháp Gói Trình cài đặt Windows trong Access 2010 & Cách Nhập & Liên kết biểu dữ liệu HTML trong Access 2010.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.