Tạo siêu liên kết tới địa chỉ thư trong phần sổ tay

OFFICES


OneNote 2010 cũng giống như bất kỳ ứng dụng xử lý văn bản nào khác hỗ trợ trực tiếp mailto các liên kết. Nó rất hữu ích vì người dùng không phải siêu liên kết địa chỉ thư theo cách thủ công. Siêu liên kết đến bất kỳ địa chỉ email nào là một cách nhanh chóng để gửi email. Nếu bạn muốn tạo ghi chú hoặc lời nhắc quan trọng và cũng muốn bắt đầu gửi email chỉ bằng một cú nhấp chuột, thì bạn có thể sử dụng mailto: chức năng.

Giả sử bạn muốn gửi email cho bác sĩ để đặt lịch hẹn, thay vì chỉ liệt kê địa chỉ email của bác sĩ rồi sao chép và dán thủ công vào ứng dụng email của bạn. Cách tốt nhất để tiếp tục là sử dụng chức năng mailto: trong trường hợp này, để chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể được đưa đến ứng dụng email khách tự động, nơi trường Tới: đã được điền. Sau đó, bạn chỉ cần viết chủ đề và nội dung của email và không cần lo lắng về trường Đến. Rất nhiều người chống lại điều này bằng cách ghi nhớ địa chỉ email, nhưng nếu bạn có quá nhiều ghi chú hoặc nếu địa chỉ email dài và khó nhớ, thì tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng chức năng mailto:.

Để tạo một siêu liên kết đến một địa chỉ e-mail, hãy viết mailto: tiếp theo là địa chỉ mail của người nhận. Nó đơn giản mà. Bạn không cần phải nhấp chuột phải hoặc lướt qua vô số menu.

1027d1277894870-create-hyperlink-mail-address-

Hãy nhớ rằng khi nhấp vào liên kết mailto:, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng email mặc định, có thể là Outlook, Thunderbird hoặc thậm chí là thư web như Gmail, Hotmail và Yahoo.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.