Tạo sơ đồ trong MS Visio 2010 bằng cách liên kết bảng tính Excel

OFFICES

Microsoft Visio là một phần mềm Vector-Graphic tuyệt vời, mang rất nhiều công cụ, chức năng, tính năng và quan trọng nhất là hàng nghìn kiểu sơ đồ để tạo sơ đồ chung, luồng biểu đồ và thiết kế kiến ​​trúc hệ thống. Giống như các đối tác của nó, Microsoft Visio 2010 cũng đã được bổ sung một số tính năng, công cụ và sơ đồ tiên tiến. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến tính năng liên kết dữ liệu cho phép bạn cộng tác với bảng tính Excel 2010, cuối cùng đơn giản hóa quy trình tạo sơ đồ bằng cách liên kết trực tiếp với bảng tính đã chọn.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy Visio 2010 và để tạo sơ đồ từ đầu, trong chế độ xem hậu trường, hãy nhấp vào Tạo.

tạo

Vì chúng tôi đang chèn bảng tính Excel 2010 vào Visio để cộng tác, chúng tôi đã tạo hồ sơ học sinh trong bảng tính Excel có các trường; ID, Tên, Khóa học, Điểm, Lớp, Trạng thái và Tổng số.

tabkle

Trong Visio 2010, điều hướng đến tab Dữ liệu và nhấp vào Liên kết dữ liệu với hình dạng cái nút.

new

Nó sẽ đưa ra trình hướng dẫn Bộ chọn dữ liệu, chọn sổ làm việc Microsoft Office Excel và nhấp vào Kế tiếp.

2

Trong bước này, nhấp vào Duyệt và chọn Trang tính Excel mà bạn muốn chèn để mô tả các giá trị dữ liệu trong biểu diễn bằng hình ảnh. Nhấn Next để tiếp tục.

3

Chọn trang tính Excel mà bạn muốn đưa vào. Bạn cũng có thể chọn phạm vi bằng cách nhấp vào Chọn phạm vi tùy chỉnh. Chúng tôi cũng sẽ kích hoạt hàng dữ liệu đầu tiên chứa tiêu đề cột , như trong trường hợp của chúng tôi, hàng đầu tiên của bảng tính Excel chứa các tiêu đề cột. nhấn Next để tiếp tục.

4Bây giờ, hãy chọn các cột và hàng mà bạn muốn bao gồm, nhấp vào Chọn cột và một hộp thoại sẽ xuất hiện hiển thị tất cả các cột trong trang tính được chỉ định. Tắt tiêu đề cột không mong muốn và nhấp vào ĐỒNG Ý.

5

Để chèn các hàng cụ thể, hãy lặp lại quy trình để chèn các hàng mong muốn. Bạn sẽ thấy các cột và hàng đã chọn trong hộp thoại thuật sĩ, bây giờ hãy nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

5-1

Bước này là về việc chọn một cột hoặc hàng, chứa các số nhận dạng duy nhất, tức là giá trị duy nhất, vì trang tính Excel được chèn có trường ID có các giá trị duy nhất, vì vậy chúng tôi sẽ chọn trường ID. Nhấp vào Kết thúc để kết thúc trình hướng dẫn.

6

Ở cuối cửa sổ Microsoft Visio, bạn sẽ thấy bảng tính Excel được chèn chứa các hàng và cột đã chọn.

7

Bây giờ bạn phải chọn loại sơ đồ, cho điều này, từ Thêm hình dạng tùy chọn, chọn loại sơ đồ mong muốn. Ví dụ: chúng tôi đang chọn Biểu đồ hoạt động đã được sử dụng rộng rãi để mô tả hoạt động của mô-đun phần mềm. Nó nằm trong danh mục UML (Ngôn ngữ tạo mô hình hợp nhất), nó còn chứa rất nhiều sơ đồ phần mềm cụ thể.

chọn hình 7

Sau khi lựa chọn, bạn sẽ thấy tất cả các hình dạng tương ứng có trong loại sơ đồ cụ thể. Đối với Hoạt động UML, nó hiển thị tất cả các hình dạng cần thiết để tạo sơ đồ hoạt động.

Bây giờ chọn hình dạng Trạng thái ban đầu từ danh sách và kéo nó sang khu vực sơ đồ chính.

starte ban đầu

Chọn trạng thái Hành động và bắt đầu kéo các hàng cụ thể từ trang tính Excel đã chèn vào sơ đồ. Khi trang tính Excel được liên kết với biểu đồ, nó sẽ tự động hiển thị cho bạn Đồ họa dữ liệu (giá trị dữ liệu) có liên quan với hình dạng.

hành động 1

Để thay đổi Đồ họa Dữ liệu, hãy bấm chuột phải vào hình được chèn và từ tùy chọn Dữ liệu, hãy chọn Chỉnh sửa Đồ họa Dữ liệu.

chỉnh sửa hình dạng dữ liệu

Trong hộp thoại Chỉnh sửa Đồ họa Dữ liệu, hãy nhập Trường dữ liệu bạn có thể thay đổi trường mà bạn muốn hiển thị với hình dạng được chèn. Ví dụ: nếu bạn muốn hiển thị Tên của sinh viên và Khóa học, hãy chọn các trường tương ứng từ danh sách thả xuống.

Bạn không phải thay đổi nó cho từng hình dạng, nó sẽ tự động áp dụng các thay đổi trên tất cả các hình dạng được chèn. Sau khi hoàn tất, bấm OK để quay lại.

trường

Để cung cấp cho bạn ý tưởng chung, chúng tôi chỉ mô tả một hồ sơ học sinh trong sơ đồ hoạt động UML, bây giờ chúng tôi sẽ thêm một Tiểu bang hình thể hiện tổng số điểm được bảo đảm bởi học sinh. Kéo hình dạng Trạng thái vào khu vực sơ đồ chính, điều hướng đến tab Trang chủ và nhấp vào Văn bản, để thêm văn bản vào đó.

thêm văn bản

Bây giờ bắt đầu kết nối các hình dạng với Kiểm soát dòng chảy hình dạng, chọn nó từ thanh bên trái và kéo nó qua cửa sổ sơ đồ chính.

kiểm soát luồng 1

Bằng cách làm theo quy trình trên, bạn có thể tạo sơ đồ trong Microsoft Visio 2010 từ bất kỳ biểu dữ liệu Excel nào, thay vì tra cứu các giá trị trong bảng tính Excel và nhập chúng vào sơ đồ.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *