Tạo tài liệu Google Docs, bản trình bày và hơn thế nữa [Chrome]

MẸO INTERNET


Google Docs là một bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến tuyệt vời với các tính năng mạnh mẽ để tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu. Google đã triển khai một số thay đổi để giúp truy cập Google Documents dễ dàng hơn như Thanh Google hiện diện khắp nơi mà bạn thấy ở đầu tất cả các dịch vụ của Google và sự ra mắt của Google Drive. Cả hai đều giúp bạn dễ dàng truy cập vào tất cả các tài liệu của mình hơn nhưng ít nhất bạn sẽ phải ở trên trang dịch vụ của Google để truy cập nó từ trình duyệt. Để truy cập nhanh hơn vào tất cả các tệp của bạn hoặc một lối tắt để tạo tệp mới trong Google Drive của bạn, có G Tài liệu mới một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép người dùng có quyền truy cập vào Google Documents chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể tạo tài liệu, bản trình bày hoặc bảng tính, v.v. mà không cần phải mở Google Drive. Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút, chỉ định loại tài liệu và khi bạn làm điều này, Google Tài liệu sẽ mở trong một tab mới và bạn có thể bắt đầu viết nội dung.

Sau khi cài đặt, bạn có thể tạo tài liệu mới bằng cách nhấp vào nút “G” bên cạnh thanh địa chỉ. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, cho phép bạn tạo Các tài liệu, Bài thuyết trình, Bảng tính, Bản vẽ, và Những cái bàn. Một Tất cả món đồ cũng có thể tìm thấy tùy chọn ở cuối cửa sổ bật lên, mở trang chủ Google Tài liệu.

pop-up g doc

Tiện ích mở rộng hoạt động như một phím tắt sẽ giảm thiểu quá trình truy cập Google Drive, mở Tạo ra và sau đó chọn một trong các loại tài liệu để tạo. Nó cũng đặt Bàn (Beta) ở một vị trí dễ tiếp cận hơn. Bạn không thể dễ dàng truy cập nó từ giao diện Google Drive của mình thông qua Tạo ra tùy chọn.

Quyền truy cập thư mục sẽ làm cho tiện ích mở rộng trở nên hữu ích hơn nhiều. Mặc dù nó có thể là nguyên nhân gây ra sự lộn xộn nếu tất cả các thư mục trong ổ đĩa của bạn được liệt kê theo cùng một cách tùy chọn tài liệu, nhưng nó có thể được dọn dẹp nếu quyền truy cập thư mục được đặt ở dạng thư mục cây. Một liên kết nhanh đến các tài liệu và thư mục đã được chia sẻ với bạn cũng sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh. G Tài liệu mới không cho phép bạn truy cập vào Script tùy chọn hiện diện dưới dạng menu phụ trong Tạo ra thực đơn.

G New Doc là một tiện ích mở rộng đơn giản nhưng hữu ích, cung cấp cho người dùng Chrome khả năng tạo tài liệu mà không cần phải mở Google Documents riêng và không có tùy chọn hoặc cài đặt nào. Chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng và bắt đầu tạo các mục khác nhau trong Google Tài liệu.

Cài đặt G Tài liệu mới cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.