Tạo tài liệu tham khảo theo phong cách Harvard từ bất kỳ trang web nào [Chrome]

MẸO INTERNET


Viết bài nghiên cứu đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian, nhưng một khi bạn đã hoàn thành bài báo, việc tham khảo tất cả các nguồn của bạn có thể là một nỗi đau thực sự. Ứng dụng tham khảo là một tiện ích mở rộng Chrome tiện dụng cho phép bạn tạo các tham chiếu theo phong cách Harvard mà không cần rời khỏi trang web hiện tại của mình. Phần mở rộng này hoạt động trên bất kỳ trang web nào và giúp bạn dễ dàng phát triển các tài liệu tham khảo để đưa vào các bài báo hoặc bài tập nghiên cứu của mình. Với nó, bạn không còn phải nhập và định dạng tài liệu tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau theo cách thủ công. Chỉ cần nhập các chi tiết, chẳng hạn như Tác giả, Tên sách, Năm xuất bản, Nơi xuất bản, Nhà xuất bản, Phiên bản Các trang. Ứng dụng Tham khảo sẽ ngay lập tức tạo tài liệu tham khảo cho bạn với dấu câu và định dạng chính xác. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng có thể tạo một tham chiếu duy nhất tại một thời điểm.

Bạn sẽ tìm thấy ba danh mục cơ bản khi bạn nhấp vào nút trên thanh công cụ, viz Sách, Tạp chí Web. Các tài liệu tham khảo có thể được tạo cho tất cả các danh mục này bằng cách chỉ cần nhập thông tin chi tiết. Khi bạn đã nhập chi tiết, hãy nhấp vào Tạo ra, và tham chiếu sẽ được hiển thị ở cuối cửa sổ bật lên, sau đó bạn có thể sao chép bằng cách đánh dấu văn bản hoặc chỉ cần nhấp vào Sao chép.

sách

Danh mục Web hoạt động tương tự; nhập Tác giả, Tên bài báo, Năm xuất bản và nhấp vào Vồ lấy để thêm URL của trang hiện tại. Khi bạn nhấp vào Vồ lấy, URL sẽ tự động được thêm vào trường.

Web

Tiện ích mở rộng không phân biệt ngữ cảnh; nó không phát hiện loại nội dung nào đang mở trong tab trình duyệt, tức là nó có phải là sách hay Tạp chí. Người dùng phải tự chọn tab có liên quan và nhập thông tin theo cách thủ công. Phần mở rộng chỉ đảm bảo rằng bố cục cuối cùng là chính xác và không có thông tin nào bị thiếu.

Ứng dụng tham khảo có một số tính năng tốt và một số tính năng không tốt. Trong tab Web, nó tự động lấy URL nhưng không lấy tiêu đề. Khi người dùng nhấp vào bên ngoài bảng để sao chép tiêu đề và nhấp lại vào nút tiện ích mở rộng, tất cả thông tin đã nhập trước đó sẽ bị xóa sạch. Phần tốt là nó đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ trường tham chiếu quan trọng cho dù bạn đang viết tài liệu tham khảo cho mục đích gì.

Ứng dụng Tham khảo là một phần mở rộng hữu ích cho cả sinh viên và nhà nghiên cứu. Nó cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và làm cho việc viết giấy tờ dễ dàng hơn nhiều. Truy cập liên kết bên dưới, thử nó và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn.

Cài đặt ứng dụng tham chiếu cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.