Tắt tính năng Kiểm tra Chính tả & Ngữ pháp trong Tài liệu MS Word Cụ thể

OFFICES


MS Word là một trong những trình xử lý văn bản phức tạp nhất hiện nay trên thị trường. Tôi muốn nói rằng Pages cũng tốt nhưng tôi đang nói dối. Bạn có thể sử dụng MS Word để viết báo cáo, viết CV, viết một bài báo tuyệt vời với các trích dẫn và hình ảnh chú thích, chèn mục lục thông minh và thậm chí là bảng số liệu, v.v. Với rất nhiều công cụ tuyệt vời, nó làm cho nó trở nên hoàn hảo cho bất kỳ loại văn bản nào. Bây giờ, hãy tưởng tượng Tolkien viết một cuốn sách sử thi của mình trong MS Word và bạn biết nó sẽ có màu đỏ hơn cả quốc kỳ của Thổ Nhĩ Kỳ. Đôi khi, việc kiểm tra ngữ pháp và chính tả trong MS Word cứu mạng chúng ta nhưng những lúc khác, nó có thể chỉ đơn giản là gây phiền nhiễu. Nếu bạn thấy mình đang viết thứ gì đó mà công cụ này là một trở ngại, thì đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa nó chỉ cho một tài liệu đó.

Mở tài liệu bạn muốn tắt tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp và đi tới Tệp> Tùy chọn. Trong Tùy chọn Word, hãy chuyển đến tab Kiểm lỗi và trong phần ‘Ngoại lệ cho’, bỏ chọn một hoặc cả hai tùy chọn được liệt kê ở đó (tùy thuộc vào những gì bạn muốn vô hiệu hóa).

Word Options_proofing

Nếu bạn thấy rằng tùy chọn ‘Chỉ ẩn lỗi ngữ pháp trong tài liệu này’ không hoạt động, tức là chuyển sang màu xám, hãy xem phần ‘Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word’ ngay phía trên nó và kiểm tra xem tùy chọn ‘Đánh dấu lỗi ngữ pháp khi bạn nhập’ không được kiểm tra. Nếu có, bạn sẽ không thể ẩn đánh dấu lỗi ngữ pháp trừ khi bạn bật nó trước.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *