Thêm ghi chú cho mỗi cuộc hội thoại / email trong Gmail [Firefox]

MẸO INTERNET


Giao diện của Gmail xử lý khéo léo các cuộc trò chuyện email dài bằng cách chuyển chúng thành các chuỗi. Nó giúp bạn dễ dàng bắt kịp một cuộc trò chuyện hoặc lướt nhanh qua một cuộc trò chuyện dài trước khi bạn giải quyết vấn đề mới nhất liên quan đến cuộc trò chuyện đó. Tính năng này là một thiên tài thuần túy và chắc chắn sẽ đánh bại việc phải tìm kiếm email của bạn theo cách thủ công để tìm các cuộc trò chuyện cũ. Vấn đề duy nhất nảy sinh là khi các cuộc trò chuyện quá dài khiến bạn có thể lướt qua chúng một cách nhanh chóng và đó là lúc bạn nhận ra rằng sẽ tiện lợi như thế nào nếu bạn có thể đăng một ghi chú ảo post-it lên một cuộc trò chuyện và viết mọi thứ bạn cần biết lên đó. . Mặc dù nhiều tiện ích bổ sung ghi chú tồn tại, nhưng không có tiện ích bổ sung nào cho phép bạn thêm ghi chú riêng biệt cho từng cuộc trò chuyện, không ngoại trừ Thanh bên Ghi chú của Gmail. Đây là một tiện ích bổ sung nhỏ tiện lợi cho Firefox hoạt động với sự trợ giúp của một dịch vụ web ở mặt sau của nó. Thanh bên Ghi chú của Gmail cho phép bạn tạo ghi chú cho mỗi cuộc trò chuyện hoặc email trong tài khoản Gmail của mình. Với Gmail Notes Sidebar, bạn có thể tạo ghi chú, chẳng hạn như tóm tắt các điểm chính trong một chuỗi hội thoại dài hoặc ghi lại ghi chú từ một cuộc tiếp theo. Tiện ích bổ sung hoạt động thông qua một dịch vụ web riêng biệt mà bạn sẽ phải cho phép kết nối với tài khoản Gmail hoặc Google Apps của mình. Ghi chú được lưu trữ trên máy chủ riêng của dịch vụ web chứ không phải tài khoản Gmail hoặc ổ đĩa cục bộ của bạn.

Sau khi cài đặt tiện ích bổ sung, chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Alt + Ctrl + G để truy cập Thanh bên Ghi chú của Gmail. Truy cập các tùy chọn của tiện ích bổ sung để sửa đổi lối tắt này và đặt chiều rộng của thanh bên sẽ mở.

Thanh bên Ghi chú của Gmail mở ra ở bên trái trình duyệt của bạn. Thanh bên được chia thành ba tab; Giới thiệu, Danh sáchGhi chú. Tùy chọn danh sách cho phép bạn tải xuống các ghi chú từ máy chủ và thay đổi cài đặt hiển thị chúng. Để tải xuống ghi chú, hãy truy cập Danh sách tab và mở rộng Trưng bày tùy chọn đầu tiên. Chọn ghi chú bạn muốn tải xuống. Bạn có thể tải xuống tất cả các ghi chú đã được thêm vào email và nhãn hoặc chỉ email hoặc nhãn. Các ghi chú có thể được sắp xếp theo thứ tự thời gian và được lọc bằng cách nhập văn bản. Khi bạn đã đặt các thông số này, hãy mở rộng Tải xuống và tải xuống các ghi chú. Mỗi ghi chú có một liên kết đến cuộc trò chuyện mà nó đã được thêm vào để bạn có thể mở nó một cách dễ dàng.

Chuyển đến tab Ghi chú và mở một cuộc trò chuyện qua email. Nhấp vào liên kết Tạo Ghi chú và một trình soạn thảo văn bản đa dạng thức sẽ mở ra. Nhập ghi chú của bạn và tận dụng trình chỉnh sửa; đánh dấu văn bản, tạo danh sách, bao gồm liên kết, v.v. Nhấp vào nút Tác vụ khác để Chèn liên kết Gmail, Chèn Dấu thời gian hoặc Hoàn nguyên Thay đổi. Chuyển đổi mở / đóng thanh hoặc chuyển sang và từ tab này sang tab khác khi bạn chuyển sang một cuộc trò chuyện khác và muốn thêm ghi chú vào đó.

Gmail Notes Sidebar là một tiện ích bổ sung tiện dụng của Firefox, hoạt động giống như một lời nhắc và cho phép bạn theo dõi tất cả các tác vụ quan trọng của mình. Tiện ích bổ sung có thể được cài đặt từ liên kết bên dưới.

Cài đặt Tiện ích bổ sung Thanh bên Ghi chú của Gmail cho FirefoxSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *