Thêm ghi chú tùy chỉnh vào các bài báo dài để dễ dàng cuộn [Chrome]

MẸO INTERNET


Đôi khi, trong khi đọc các bài báo dài dòng trực tuyến, chúng ta cuộn đến cuối trang và có xu hướng mất tập trung từ câu đọc cuối cùng. Trong những tình huống như vậy, có thể khá khó khăn và mệt mỏi khi đọc lướt qua các bài báo để tìm phần mà chúng ta đã dừng lại. Đây là đâu Thanh cuộn chú thích, một tiện ích mở rộng của Chrome, rất hữu ích. Công cụ thông minh này ghi nhớ vị trí của các bài báo đã duyệt gần đây nhất của bạn, để bạn có thể quay lại và tiếp tục đọc một cách dễ dàng. Annotated Scrollbars giúp bạn điều hướng qua các phần quan trọng của một tài liệu dài bằng cách cho phép bạn đánh dấu các phần cụ thể của một bài báo, để bạn có thể cuộn lại chúng sau này. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm ghi chú cố định vào thanh cuộn bằng menu ngữ cảnh và điều hướng giữa các ghi chú bằng cách nhấp vào chúng.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, bạn sẽ có thể thêm ghi chú cố định vào vị trí bạn đang ở. Chỉ cần nhấp chuột phải, chọn Thanh cuộn chú thích rồi bấm vào Thêm ghi chú ở đây Lựa chọn.

nhấp chuột phải vào menu ngữ cảnh

MỘT Tạo ra ghi chú mới cửa sổ bật lên sẽ ngay lập tức xuất hiện trên trang web của bạn, nơi bạn có thể thêm nhận xét vào đó để giải thích ngắn gọn lĩnh vực quan trọng đó của bài viết. Khi bạn đã thêm các ghi chú này vào thanh cuộn, bạn có thể sử dụng chúng để điều hướng qua các phần quan trọng của một tài liệu dài. Ngoài ra, bạn sẽ có thể chọn màu sắc hấp dẫn tươi sáng cho nhiều ghi chú.

tạo ghi chú

Các ghi chú dính được thêm ngay bên cạnh thanh cuộn và cho phép bạn lưu hoặc khôi phục vị trí tài liệu. Với những ghi chú dính này, bạn có thể cuộn trở lại một khu vực cụ thể bằng cách chỉ cần nhấp vào nó. Lưu ý rằng khi bạn di chuột qua một ghi chú dính, ghi chú đó sẽ mở rộng, cho phép bạn đọc mô tả.

ghi chú

Annotated Scrollbars là một tiện ích mở rộng nhẹ giúp bổ sung khả năng cuộn tùy chỉnh cho các trang web. Bạn có thể lưu / khôi phục các ghi chú dính cho các tab riêng lẻ, xóa ghi chú và cuộn trang một cách trơn tru. Annotated Scrollbars giúp cải thiện trải nghiệm đọc trực tuyến của bạn và có thể được cài đặt từ liên kết bên dưới.

Cài đặt Thanh cuộn chú thích cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.